Zinc Pyrithione (Dandruff, Sebderm)

Zinc Pyrithione (Dandruff, Sebderm)

ชนิด Fine Particle ผงละเอียดพิเศษ สำหรับขจัดรังแค และแก้ปัญหาผิวที่เป็น เซ็บเดิร์ม (sebderm หรือ seborrheic dermatitis) เนื่องจากประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อรา และแบคทีเรีย (antifungal, antimicrobial)

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 29.00 ฿

หมดอายุ:05/2020 (Lot: U8F69C)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (3)

Zinc Pyrithione ชนิด Fine Particle (คือผงเนื้อเบาและเล็กเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถกระจายตัวในเนื้อสูตรได้ง่าย) สำหรับขจัดรังแค และแก้ปัญหาผิวที่เป็น เซ็บเดิร์ม (sebderm หรือ seborrheic dermatitis) เนื่องจากประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อรา และแบคทีเรีย (antifungal, antimicrobial)

 

คำแนะนำปริมาณการใช้ (ความเข้มข้นที่ อ.ย. ไทย และยุโรป อนุญาติ):

2% Rinse-off antidandruff hair care (แชมพูรักษารังแค)

2% Rinse-off cleaning products (สบู่อาบน้ำ ก้อนหรือเหลว สำหรับรักษาเซ็บเดิร์ม)

0.5% Leave-on hair products (ผลิตภัณฑ์สำหรับผม ที่ไม่ล้างออก เช่นโทนิค)

0.25% Leave-on skin care (ผลิตภัณฑ์ครีม บำรุงผิว)

 

Zinc Pyrithione อาจก่อให้เกิดการแพ้ได้ ควรทดสอบ (patch-test) ก่อนใช้งานตามปกติ

 

Zinc Pyrithione ไม่ละลายในน้ำ และไม่ละลายในน้ำมัน เวลาผสมในสูตร ให้ปั่นให้กระจายทั่วเนื้อสูตร และเนื้อสูตรควรมีความหนืดข้นในระดับที่เหมาะสม เพียงพอไม่ให้ผง Zinc Pyrithione ตกตะกอน

 

เพื่อประสิทธิภาพในการขจัดรังแคสูงสุด ควรใช้คู่กับ Dandruff-Guard™

 

*หลีกเลี่ยงการใช้ Disodium EDTA หรือ Chelating Agent ชนิดใดๆ ในสูตร เพื่อป้องกัน ไม่ให้ EDTA ทำปฎิกิริยากับ Zinc Pyrithione (การทำปฎิกิริยา ไม่ได้ส่งผลต่อ ประสิทธิภาพการต้านเชื้อ ของ Zinc)*

 

*หลีกเลี่ยงการใช้ Oxidants เช่น สารกลุ่ม Peroxides ในสูตรที่มีการใช้ Zinc Pyrithione เนื่องจากจะทำให้ Zinc Pyrithione เสื่อมประสิทธิภาพ*

 

การใช้: สามารถใช้ได้ในสูตรขจัดรังแค และแก้ปัญหาผิวเซ็บเดิร์ม โดยสูตรควรมีความเข้มข้นเพียงพอไม่ให้ผง Zinc Pyrithione ตกตะกอน

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หรือน้ำมัน โดยปั่นความเร็วสูงให้กระจายตัวโดยทั่วสูตร

อัตราการใช้: 0.1-2% (ห้ามเกิน 2% กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระเบียบ อ.ย. ด้านบน)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาวเนื้อเบา

การละลาย: ไม่สามารถละลายในน้ำหรือน้ำมัน แต่สามารถกระจายตัวได้ดีเนื่องจากผงมีขนาดเล็กและเบา

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

ผลิตโดย USA

 

INCI NameZinc Pyrithione

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Zinc Pyrithione เป็นส่วนผสมหลัก



 

 

 

 

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาวเนื้อเบา

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 01/2020)

อัตราการใช้: 0.1% - 2%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ปั่นให้กระจายตัวในสูตร สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวครีมหรือเจล

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก ,สบู่ก้อน (pH > 7) ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู ,ครีมนวดผม

INCI: Zinc Pyrithione

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook