RiceSorb™ (Rice Starch ข้าวญี่ปุ่น ซับความมัน)

RiceSorb™ (Rice Starch ข้าวญี่ปุ่น ซับความมัน)

ผงแป้งข้าวญี่ปุ่น ผ่านกระบวนการตัดให้ผงมีขนาดเล็กขนาดไม่เกิน 10ไมครอน เพื่อให้สามารถดูดซับน้ำมันจากผิวหรือจากสูตร ได้ดี

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 35.00 ฿

หมดอายุ:07/2022 (Lot: S9QNGY)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (4)

RiceSorb™ Rice starch คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำแป้งข้าวญี่ปุ่น มาผ่านกระบวนการเพื่อที่จะกำจัดส่วนของโปรตีนที่อยู่ร่วมกับ สตาร์ชออกไป จนมีความบริสุทธิสูงมาก โดยผ่านกระบวนการตัดให้ผงมีขนาดเล็กขนาดไม่เกิน 10ไมครอน เพื่อให้สามารถดูดซับน้ำมันจากผิวได้ดี และยังมีคุณสมบัติสร้างเนื้อเจล เมื่อให้ความร้อน

 

RiceSorb™ จะให้ความนุ่มลื่น ดูดซับความมันของผิว โดยไม่ดูดน้ำจากผิว ซึ่งแตกต่างจาก แป้งชนิดทั่วๆไป เช่น Talc (ทัลคัม) ซึ่งนอกจากดูดความมัน แล้วยังดูดน้ำและความชุ่มชื้นออกจากผิว ส่งผลทำให้ผิวแห้ง หลังใช้  RiceSorb™ จึงเหมาะสำหรับการผสมใน Make Up ชนิดใดๆ ทดแทน Talc  รวมถึงการผสมในครีมบำรุงผิว หรือครีมกันแดด ที่ใช้ระหว่างวัน (day cream) ซึ่งจะช่วยควบคุมความมัน

 

RiceSorb™ ผลิตจาก 100% Natural GMO-Free Rice Starch ปราศจากการดัดแปลงพันธุ์กรรมของข้าวญี่ปุ่น (จากประเทศญี่ปุ่น) และไม่มีส่วนเจือปนจากสารเคมีใดๆ

 

RiceSorb ถูกออกแบบมาให้ดูดซับความมันได้ดี เหมาะกับงานที่ต้องการดูดซับความมัน จะมีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่ออยู่ในรูปผง เช่นใช้ใน แชมพูแห้ง ที่เมื่อนำไปขยี้กับเส้นผม ก็จะช่วยดูดซับความมันบนเส้นผมและหนังศรีษะออกมาให้ หรือใช้ในสูตร makeup ที่จะช่วยดูดซับความมันระหว่างวันจากผิวให้คะ การใช้ในสูตรเหลว RiceSorb อาจจะมีประสิทธิภาพในการดูดซับได้น้อยลง แต่จะช่วยให้ผิวสัมผัสของสูตรที่แห้งขึ้นได้

 

เปรียบเทียบผิวสัมผัส จุดเด่น จุดประสงค์ ของ ผงปรับความรู้สึกผิวแต่ละชนิด:


MatteSilica™  ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

MatteSilica XL™ ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันสูง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ ช่วยซับความมันผิว

MatteSilica S™ ลื่น, แห้ง, นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

BB Micro Silk™ คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ช่วยทำให้เกิดความนวล (soft-focus) ปกปิดริ้วรอย เหมาะสำหรับ ปรับให้สูตรนุ่ม นวลแสง อำพรางริ้วรอย

PowderCream™ แห้ง ดูดซับความมันและน้้ำ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อครีมมีผิวสัมผัสคล้ายแป้ง

AminoSilk™ นุ่ม ลื่น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

SiliSilk™ นุ่ม ลื่น เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

RiceSorb™ แห้ง สาก เป็นธรรมชาติ ราคาประหยัด ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับลดความเหนอะหนะของสูตร

Nylon-12 คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ติดผิวได้ดี ให้ความรู้สึกเป็นเนื้อครีม เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการเพิ่ม pay-off (การติดบนผิว) ของเนื้อสูตร เช่น ลิปสติก

Polymethylsilsesquioxane นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันปานกลาง นวลแสงได้ดีมาก เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการเน้นการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

WhiteMatte™ (Boron Nitride) สาก ดูดซับความมันน้อย ให้ความขาวได้ดี นวลแสงได้ดี เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการทั้งความขาว(ปกปิดผิวและให้ความสว่าง) และการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

SelectSorb™ นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันได้มาก โดยเน้นการดูดซับเฉพาะความมันจากผิว เหมาะสำหรับสูตรผิวมัน ช่วยดูดซับความมันระหว่างวัน โดยไม่มีลักษณะแห้ง/สาก เหมือนกลุ่ม MatteSilica

 

เลือกตามจุดเด่นของผงแป้งแต่ละชนิด:

เน้นความลื่น เลือก MatteSilica™, MatteSilica XL™ (ดูดซับความมันได้มาก) และ/หรือ MatteSilica S™ (ลดความสากจากธรรมชาติของผิวสัมผัส Silica)

เน้นดูดซับความมันของผิวโดยเฉพาะ และให้ความนุ่มลื่น ผิวสัมผัสที่ดี เลือก SelectSorb™

เน้น matte / soft-focus เลือก Polymethylsilsesquioxane หากต้องการประสิทธิภาพดูดซับความมันร่วมด้วย (แต่ ประสิทธิภาพ soft-focus ลดน้อยลง) เลือก BB Micro Silk™ หากต้องการการปกปิดผิวร่วมด้วย เลือก WhiteMatte™ (Boron Nitride)

เน้นความเป็นธรรมชาติ เลือก AminoSilk™ (นุ่ม) หรือ RiceSorb™ (สาก)

เน้น pay-off ให้สูตรติดผิวได้ดีขึ้น (เช่นผลิตภัณฑ์ลิป) ให้ความรู้สึกเนื้อครีม เลือก Nylon-12



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ใดๆที่ต้องการควบคุมความมัน ดูดซับความมันจากผิว

วิธีการผสม:  ปั่นให้กระจายตัวในเนื้อสูตร หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 70องศา

อัตราการใช้: 1-15% สำหรับ ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทาบนผิว เพื่อช่วยควบคุมความมัน  และ 10-100% สำหรับ Make Up (เช่น Face powder, foundation powder, eyes shadow) และ 5-10% สำหรับการสร้างเนื้อเจล

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก ลื่น

การละลาย: สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้ แต่หากในสูตรมีน้ำมัน ให้ผสมในส่วนของน้ำ หรือผสมในขั้นตอนสุดท้ายเมื่อได้เนื้อครีมแล้ว

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง มีอายุอย่างน้อย 2ปี

 

INCI NameOryza Sativa Starch (from Japanese Rice)

*สารยังไม่มีวัตถุกันเสีย การผสมในสูตรเครื่องสำอางจำเป็นต้องใช้สารกันเสียเพื่อควบคุมเชื้อโรค เนื่องจากสารลักษณะผงที่มาจากธรรมชาติ เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ง่าย*

  • RiceSorb™
  • MSDS RiceSorb™
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก ลื่น

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2019)

อัตราการใช้: 1% - 20%

วิจัย/พัฒนา: France

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในเนื้อแป้ง บดหรือปั่นให้เข้ากัน

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวในแป้ง ,ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,มาส์ก ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,คอนซีลเลอร์

INCI: Oryza Sativa Starch

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook