Panthenol (Vitamin B5) ExtraLite™

Panthenol (Vitamin B5) ExtraLite™

Vitamin B5 ชนิดพิเศษ ซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อเทียบกับ ชนิดธรรมดา

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 49.00 ฿

หมดอายุ:06/2020 (Lot: 41U8E4)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (28)

Vitamin B5 ชนิดพิเศษ ซึมสู่ผิวและผมได้ง่าย เร็ว และในปริมาณที่มากขึ้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อเทียบกับ ชนิดธรรมดา ไม่ทำให้เนื้อของผลิตภัณฑ์หนักขึ้นแม้ใช้ในความเข้มข้นที่สูง (5-10%)

 

จากการทดลองพบว่า Vitamin B5 ExtraLite™ สามารถซึมสู่ผิวและผมได้มากกว่า Vitamin B5 ชนิดทั่วไป และสามารถเกาะอยู่บนเส้นผมได้มากขึ้น ให้ประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและผมได้มากขึ้น โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวหรือเส้นผม

 

ประโยชน์ของ Vitamin B5 ต่อผิว

 

Humectant และ Moisturizer / ให้ความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้น


ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว


บำรุงผิว ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ลดอาการแพ้คัน ช่วยสมานแผล


บรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผลและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ ลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้ โดยจากผลการวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว (skin cell proliferation) ทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้น และลดการเกิดแผลเป็น  ตัวอย่างการใช้เช่น ใช้กับผิวที่เป็นสิว เนื่องจากช่วยทั้งการสมานแผล ไม่ให้เกิดแผลเป็น และลดรอยแดงจากสิว

 

นอกจากนี้ สามารถบำรุงให้สุขภาพผมดี ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม และให้ผมแข็งแรงเงางาม

 

Vitamin B5 ยังสามารถใช้ร่วมกับ DMAE เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ (synergistic) ให้ผิวกระชับขึ้น

 

บริษัทจำหน่าย Vitamin B5   3ชนิด:

1. Panthenol (Pro Vitamin B5) (ผง ชนิดมาตรฐาน)

2. Panthenol (Vitamin B5) ExtraLite™ (Ethyl Panthenol มีลักษณะของเหลว ลดความเหนอะหนะ)

3. Calcium Pantothenate (ผง ในรูป Calcium ทำให้สามารถดูดซึมได้ดีขึ้น)

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผม หรือบำรุงผิว อยู่ในทุกรูปแบบเนื่องจากสามารถละลายน้ำได้ pH ที่เหมาะสมอยู่ที่ 4.0-7.0

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) หรือ emulsifier โดยสามารถทนความร้อนได้ในระยะสั้น ต้องปรับ pH ของสูตรให้อยู่ในช่วง 4-7

อัตราการใช้: 1-10% (แนะนำ 1-3% หากใส่มากกว่า 15% อาจจะทำให้เนื้อผลิตภัณท์เหนอะหนะ) และ 0.5-2% สำหรับแชมพู

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส มี pH ช่วง 9-11

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Ethyl Panthenol

กนกวรรณ

5
ผิวนุ่มขึ้นค่ะ

เป็นคนผิวมัน ใช้แค่ 0.5% ลองใช้ตอนเช้า สำหรับเรารอดค่ะ อยู่ห้องพัดลมหน้าไม่มัน จับผิวแล้วผิวนุ่มดีค่ะ แต่ถ้าร้อนมากๆก็มันขึ้นนิดหน่อยนะคะ ถ้าใช้ตอนนอน(ห้องแอร์) รู้สึกหน้าแห้งหยาบ คงต้องเพิ่มมอยเจอร์ไรซ์ตัวอื่นๆด้วยค่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น รอยแดง อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ เพราะใช้สารสกัดตัวอื่นที่ช่วยเรื่องรอยแดง รอยแผลเป็นช่วยกันค่ะ

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 06/2020)

อัตราการใช้: 3% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 10%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 4 - 7

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,แชมพู ,ครีมนวดผม ,คลีนเซอร์

INCI: Ethyl Pantothenol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook