Hyaluronic Acid (Standard Molecule)

Hyaluronic Acid (Standard Molecule)

สารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ลักษณะเหมือนเจล แทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่เหมือนแหล่งเก็บกักน้ำแก่เซลล์ ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว

ขนาดโมเลกุล 1,000,000daltons (standard)

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 79.00 ฿

หมดอายุ:12/2019 (Lot: CJDCF5)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (26)

Hyaluronic Acid ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ลักษณะเหมือนเจล แทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่เหมือนแหล่งเก็บกักน้ำแก่เซลล์ ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว โดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้น Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น การใช้ Hyaluronic Acid บนผิว สามารถเสริมสร้างให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้


ผลิตภัณฑ์ Hyaluronic Acid มีลักษณะเป็นผง สกัดด้วยกรรมวิธี Biotechnology ด้วยแบคทีเรียชนิดหนึ่ง 

 

บริษัทมีจำหน่าย Hyaluronic Acid 3ขนาด โมเลกุล , ชนิดเหลว และ ชนิด Cationic

1. ขนาด Nano (Molecular Weight: เฉลี่ย 10,000 Daltons) สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ ให้ความชุ่มชื้นผิวในระดับลึก แต่ไม่ก่อให้เกิดเนื้อเจล และไม่สามารถเคลือบผิวได้

2. ขนาด Standard (Molecular Weight: เฉลี่ย 1,000,000 Daltons) ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ ให้ความชุ่มชื้นบริเวณผิวหนังชั้นนอก ก่อให้เกิดเจลได้เล็กน้อย เคลือบผิวได้เล็กน้อย

3. ขนาด Large (Molecular Weight: เฉลี่ย 2,000,000 Daltons) ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ ให้ความชุ่มชื้นบริเวณผิวหนังชั้นนอก ก่อให้เกิดเจลได้ดี เคลือบผิวได้ดี

4. ชนิดเหลว Double Hyaluronic Acid เกิดจากการผสมระหว่าง ขนาด Nano และขนาด Standard ใช้งานได้ง่าย และสามารถให้ความชุ่มชื้นได้ทั้งผิวชั้นล่าง และผิวชั้นบน

5. ชนิดผง Cationic ผ่านกระบวนการทำให้เกิดประจุบวก สามารถเกาะอยู่บนผิว หรือเส้นผม ได้ สามารถใช้ในสูตรล้างออก เช่นน้ำยาล้างหน้า แชมพู คอนดิชั่นเนอร์

 

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการให้ความชุ่มชื้น สามารถเลือกใช้ Hyaluronic Acid Standard Molecule หรือ Hyaluronic Acid Large Molecule  ร่วมกับ Hyaluronic Acid Nano Molecule เนื่องจาก Nano Molecule จะซึมเข้าสู่ผิวลึกกว่า และให้ความชุ่มชื้นในส่วนที่ลึก แต่ Standard Molecule จะให้ความชุ่มชื้นในส่วนที่ตื้นกว่า ทำให้สามารถให้ความชุ่มชื้นได้ทั่ว

 

ต้องใส่สารกันเสียเสมอ เช่น Phenoxyethanol เนื่องจากหากไม่ใส่สารกันเสีย แบคทีเรียจะทำลายโมเลกุลของ Hyaluronic ทำให้เนื้อเจลที่ได้ สูญเสียความหนืดในเวลาไม่กี่วัน

 

ระดับความเข้มข้นของไฮยาลูรอน ที่แนะนำให้ใช้ (รวมระหว่างชนิด Standard และชนิด Nano)

ผิวแห้งมาก 0.3-0.5%

ผิวแห้ง 0.1-0.3%

ผิวธรรมดา หรือผิวขาดน้ำทั่วไป 0.05-0.1%

 

หากไม่สะดวกในการดำเนินการตามขั้นตอนการละลายผง Hyaluron ในน้ำ สามารถเลือกใช้ไฮยาลูรอนชนิดเหลว ซึ่งสามารถละลายลงในน้ำได้ทันที 

 

การใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

วิธีการผสม: 

กรณีไม่มีเครื่องปั่น

ผสมก่อนส่วนผสมที่เป็นของเหลวทุกชนิด แต่หลังส่วนผสมที่เป็นผงแห้งทุกชนิด ใส่ผงลงบนน้ำ (water-phase) ปิดฝาและเขย่าแรงๆ 1-3นาที จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เวลาอย่างต่ำ 3ชม. เพื่อให้ผงละลายตัว นำออกมาดูเนื้อของผลิตภัณฑ์หากยังละลายไม่สมบูรณ์ให้นำไปเขย่าต่อ และแช่เย็นต่อ จนสามารถสังเกตุได้ว่าผงจะละลายตัวจนหมด ไม่มีตะกอนหรือผงใดๆลอยอยู่ เพื่อให้ hyaluronic acid ไม่เสียคุณภาพ pH ต้องอยู่ระหว่าง 3.0-9.0 และอุณหภูมิห้ามเกิน 70องศา

กรณีมีเครื่องปั่น

ปั่นน้ำด้วยความเร็วอย่างน้อย 1,000รอบต่อนาที แล้วจึงค่อยๆโปรยผง Hyaluronic Acid ลงบนผิวน้ำ ทีละเล็กน้อย ปั่นต่อเนื่องจนเข้ากัน

อัตราการใช้: เครื่องสำอางค์ 0.1-0.5% (กรุณาศึกษาอัตราการใช้เพิ่มเติมด้านบน)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว ขนาด molecule weight เฉลี่ยที่ 1,000,000 daltons โดยอยู่ในช่วง 800,000-1,500,000 daltons

การละลาย: สามารถละลายในน้ำเย็น (กรุณาใช้วิธีด้านบนในการละลาย)

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิระหว่าง 15°C-25°C (อย่าแช่ตู้เย็น) ห้ามโดนแสงแดดและความชื้น มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameSodium Hyaluronate

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว ขนาด molecule weight เฉลี่ยที่ 1,000,000 daltons โดยอยู่ในช่วง 800,000-1,500,000 daltons

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2019)

อัตราการใช้: 0.1% - 0.5%

อัตราการใช้แนะนำ: 0.1%

วิจัย/พัฒนา: Korea

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 9

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก

INCI: SODIUM HYALURONATE

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook