Salicylic Acid (BHA) กรดซาลิไซลิค

Salicylic Acid (BHA) กรดซาลิไซลิค

กรดซาลิไซลิก หรือ BHA ชนิดความบริสุทธิ์สูง (>99.9%) ทำหน้าที่ละลายสิวอุดตัน ทำความสะอาดรูขุมขน เร่งการผลัดผิว ให้ผิวเรียบเนียน

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 35.00 ฿

หมดอายุ:06/2021 (Lot: C8L3I7)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (93)

Salicylic Acid หรือ Organic beta hydroxy acid (BHA) ชนิดความบริสุทธิ์สูง (>99.9%) มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน

 

บริษัทจำหน่าย Salicylic Acid 5 ชนิด ดังนี้:

Salicylic Acid (ชนิดธรรมดา) ไม่สามารถละลายในน้ำได้ อัตราการใช้ 0.1-2%

Complex Salicylic Acid ชนิดผง ละลายน้ำได้โดยตรง อัตราการใช้ 1-5% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว

Encapsulated Salicylic Acid ชนิดเหลว สามารถละลายน้ำได้ อัตราการใช้ 1-6.6% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรล้างหน้า/ล้างออก ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว

Encapsulated Salicylic Acid ชนิดผง สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้ อัตราการใช้ 1-4% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง และลดระดับการระคายเคือง ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว

 

ข้อกำหนด อ.ย. : ห้ามใช้เกิน 2.00% สำหรับเครื่องสำอางที่ใช้บนผิว และห้ามเกิน 3.00% สำหรับแชมพูสระผม (กำจัดรังแค) หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนผม หากใช้ในความเข้มข้นสูงกว่านี้ ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ หรือลงทะเบียนเป็นยารักษาโรค

 

ส่วนผสมที่ไม่เข้ากัน:

Anti-Sweat™

 

Salicylic Acid ชนิดผง ธรรมดานี้ ไม่สามารถละลายในน้ำได้ โดยแนะนำให้ละลายใน Isopentyldiol ซึ่งเป็นตัวทำละลายที่สามารถละลาย Salicylic Acid ได้ดีที่สุด หรือเท่ากับประมาณ 25%

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว ผลัดเซลผิว รักษารังแค

วิธีการผสม: ผสมใน Propylene Glycol, Butylene Glycol หรือในแอลกอฮอลล์ 

อัตราการใช้: 0.1-3% (อ.ย. อนุญาติให้ใช้ไม่เกิน 2.00% สำหรับผลิตภัณฑ์ทาผิว และ 3.00% สำหรับผลิตภัณฑ์สระผมกำจัดรังแค หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วล้างออก)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: ไม่สามารถละลายในน้ำได้ โดยแนะนำให้ละลายใน Isopentyldiol ซึ่งเป็นตัวทำละลายที่สามารถละลาย Salicylic Acid ได้ดีที่สุด หรือเท่ากับประมาณ 25%

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 5ปี

 

INCI Name: Salicylic Acid

  • MSDS Salicylic Acid (BHA)
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 60เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 06/2021)

อัตราการใช้: 0.1% - 3%

วิธีการใช้/ผสม: ละลายใน Propylene Glycol 70-80°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 6.5

การละลาย: ละลายใน Glycol ชนิดใดๆ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู ,ครีมนวดผม

INCI: Salicylic Acid

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook