Nano Silver Pure™

Nano Silver Pure™

Nano Silver Pure™ คือ นาโนซิลเวอร์ แร่เงิน ในอนุภาค ขนาดนาโน ที่มีความบริสุทธิ์สูงกว่า 99.9% ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคได้กว้าง ลดสิว ลดการแพ้ (ผื่นแพ้ / ผด ทั้งเด็กและผู้ใหญ่) ลดการระคายเคือง

สามารถใช้แทนวัตถุกันเสียในสูตรได้ กรุณาศึกษารายละเอียดวิธีการใช้

2400ppm

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 299.00 ฿

หมดอายุ:02/2024 (Lot: G69378)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (32)

Nano Silver Pure™ คือ นาโนซิลเวอร์ (2400ppm) แร่เงิน ในอนุภาค ขนาดนาโน ที่มีความบริสุทธิ์สูงกว่า 99.9% ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคได้กว้าง ลดสิว ลดการแพ้ ลดการระคายเคือง ทั้งยังสามารถใช้แทนสารกันเสียชนิดใดๆได้ ในกรณีที่ไม่ต้องการใช้สารกันเสียเคมีในสูตร

 

Nano Silver Pure™ ฆ่าเชื้อโรคด้วยการ binding (เชื่อมต่อ) ของ silver ions ซึ่งมีประจุบวก เข้ากับ โปรตีนที่มีประจุเป็นลบ ซึ่งส่งผลให้เซลล์เชื้อโรคเสียชีวิต รวมทั้งไม่สามารถแบ่งเซลล์ต่อเพื่อเจริญเติบโตได้ (กรุณาดูคำอธิบายตามภาพด้านล่าง) 

 

ประสิทธิภาพของ Nano Silver Pure™ ในด้านต่างๆ:

สิวอักเสบ: Nano Silver Pure™ มีประสิทธิภาพสูง ในการฆ่าเชื้่อแบคทีเรียสิว 

ผื่นแพ้ เอ็กซิมา: Nano Silver Pure™ สามารถบรรเทาอาการ Atopic Eczema (ผื่นแพ้ เอ็กซิมา) 

ฟื้นฟูผิวหลังการระคายเคือง: Nano Silver Pure™ มีประสิทธิภาพสูง ในการฟื้นฟูผิว หลังจากการถูกรบกวนอย่างรุนแรง เช่นการระคายเคืองที่เกิดจากการทำ chemical peeling 

บรรเทาอาการ โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง: Nano Silver Pure™ สามารถบรรเทาอาการ โรคผื่น Atopic dermatitis

ควบคุมเชื้อโรคในสูตรเครื่องสำอาง: Nano Silver Pure™ สามารถใช้แทนสารกันเสียชนิดใดๆ เพื่อช่วยป้องกันและควบคุมเชื้อโรคในสูตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ตัวอย่าง และคำแนะนำ การใช้ Nano Silver Pure™ / Micro Silver Porous™ ในผลิตภัณฑ์ลักษณะต่างๆ

Atopic Skin (ผิวผื่นแพ้), Dry Skin (ผิวแห้ง), Reddish Skin (ผิวแดง / ระคายเคือง) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Acne (สิว อักเสบ) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Psoriasis, Itchy Skin (ผิวคัน), Rosacea 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Deodorant (ดันกลิ่น) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Foot (Diabetic Feet, Odorous Feet) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Cleaning (Soap, Shampoo, etc.) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Hand Sanitizer (ฆ่าเชื้อโรคมือ) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

Feminine Hygiene (ยาล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น) 0.5% (เทียบเท่า Nano Silver 12ppm)

Dry Lip (ริมฝีปากแห้ง) 0.5% (เทียบเท่า Nano Silver 12ppm)

Diaper Dermatitis (ผื่นแพ้ผ้าอ้อม) 1% (เทียบเท่า Nano Silver 24ppm)

After-Depilation Cream (ครีมทาหลัง Wax ขน) 0.5% (เทียบเท่า Nano Silver 12ppm)

Oral Care (ยาสีฟัน, น้ำยาบ้วนปาก เพื่อฆ่าเชื้อโรค รักษากลิ่นปาก) 0.1% (เทียบเท่า Nano Silver 2.4ppm)

Preservative (ใช้เป็นวัตถุกันเสียของสูตรเครื่องสำอาง แทนใช้การสารกันเสียชนิดใดๆ) 0.3%

 

ตัวอย่างการผสมครีม Nano Silver Pure™ 24ppm

Nano Silver Pure™ 1%

Mineral Oil 5%

Light Cream Maker 1%

Water 93%

ขั้นตอน:

1.ผสม Nano Silver Pure™ โดยอุ่นให้เข้ากับ น้ำ คนหรือปั่นให้ Nano Silver กระจายตัวได้ทั่ว

2.ผสม Light Cream Maker + Mineral Oil เข้ากันจากนั้นเติม Water คนหรือปั่นจนได้เนื้อครีม

3.เติม ส่วน 1 ลงในเนื้อครีม ปั่นหรือคน ให้กระจายตัวได้ทั่ว

คำเตือน: ไม่ควรผสมในเนื้อครีมที่เหลวเกินไป ซึ่งมีโอกาสให้ผง Silver นอนก้นในเนื้อสูตรได้

 

คำแนะนำในการใช้ Nano Silver Pure™ แทนสารกันเสียชนิดใดๆในสูตร

Nano Silver Pure™ มีประสิทธิภาพในการควบคุมเชื้อโรคในสูตรเครื่องสำอางได้ โดยใช้อย่างน้อยที่ความเข้มข้น 0.3% โดยเนื้อสูตรจะต้องมีความข้นที่เพียงพอ ไม่ปล่อยให้ Nano Silver Pure™ เกิดการตกตะกอนได้ ซึ่งหากเป็นเนื้อเหลวและ Nano Silver Pure™ เกิดการตกตะกอน ประสิทธิภาพในการควบคุมเชื้อโรคในสูตรจะลดลงเป็นอย่างมาก ตัวอย่างสูตรที่เหมาะกับการใช้ Nano Silver Pure™ ในการควบคุมเชื้อโรค เช่น เนื้อครีม เนื้อเจล เนื้อโลชั่น เนื้อแว๊กซ์  ตัวอย่างสูตรที่ไม่เหมาะกับการใช้ Nano Silver Pure™ ในการควบคุมเชื้อโรค เช่นโทนเนอร์ หรือเซรั่มที่มีความเหลวสูง

 

ความแตกต่างระหว่าง Nano Silver Pure™ และ Micro Silver Porous™

1. Nano Silver Pure™ มีขนาดเล็ก โดยเฉลี่ยที่ 20nm ในขณะที่ ผง Micro Silver Porous™ มีขนาดเฉลี่ยใหญ่กว่า 10,000nm ซึ่งขนาดผงที่เล็กกว่า จะสามารถออกฤทธิ์ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ด้วยกระบวนการพิเศษของ Micro Silver Porous™ ซึ่งแม้ว่ามีขนาดผงใหญ่ แต่ก็สามารถทำให้มีลักษณะเป็นโพรง ส่งผลให้สามารถออกฤทธิ์ได้มีประสิทธิภาพเหมือนผงขนาด Nano (20nm)

2.ในปัจจุบันมีความกังวลของผู้บริโภค ในการใช้ผงขนาด Nano ซึ่งกลัวว่า ผงจะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและเป็นอันตรายได้ ในขณะที่ ผงขนาด Micro ซึ่งมีขนาดเฉลี่ย 10,000nm ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้

3.อย่างไรก็ตาม ผลการทดลองในปัจจุบัน ยังไม่พบอันตรายที่เกิดจากการใช้ผงขนาด Nano ส่งผลให้ อ.ย. ทั่วโลก จึงยังอนุญาติให้ใช้ได้ตามปกติ (กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของ Nano Silver โดยรวบรวมผลการวิจัยจากทั่วโลก โดยรัฐบาลออสเตรเลีย ในเอกสารแนบโบรชัวร์)


การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ตามตัวอย่างด้านบน

วิธีการผสม: กรุณาศึกษาข้อมูลด้านบน โดย pH ของสูตร ควรอยู่ในช่วง 2-11

อัตราการใช้: 0.1-1.0% (แนะนำ 1.0% ในแทบทุกกรณี สำหรับการบำรุงผิว และใช้ 0.3% สำหรับเป็นวัตถุกันเสียในสูตร)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เนื้อ paste ข้น สีเข้ม-เงิน

การละลาย: สามารถกระจายตัวในน้ำ

การเก็บรักษา: ผลิตภัณฑ์มีอายุ 8ปี โดยเก็บในที่สะอาด หลีกเลี่ยงแสงแดดที่รุนแรง

INCI Name: Polyethylene Glycol, Silver (CAS: 7440-22-4)

Silver Content: 2400ppm


*ก่อนการผลิตเครื่องสำอางสำเร็จรูป เพื่อจำหน่าย ผู้พัฒนาสูตรหรือผู้ผลิต จะต้องทดสอบทำ challenge test เพื่อทราบถึงประสิทธิภาพและความเหมาะสมของสารกันเสียต่อสูตรเครื่องสำอาง ก่อนการผลิตและจำหน่ายเสมอ*

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Nano Silver Pure™

 

 


เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: เนื้อ paste ข้น สีเข้ม-เงิน

    การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

    อายุ: 96เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 02/2024)

    อัตราการใช้: 0.1% - 1%

    อัตราการใช้แนะนำ: 1%

    วิจัย/พัฒนา: USA

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

    การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

    ช่วง pH ที่เหมาะสม: 2 - 11

    การละลาย: กระจายตัวครีมหรือเจล

    เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH > 7) ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู ,ครีมนวดผม ,คลีนเซอร์

    INCI: Polyethylene Glycol ,Silver

    กระทู้พูดคุยล่าสุด:

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook