Phenoxyethanol (Extra Pure)

Phenoxyethanol (Extra Pure)

Phenoxyethanol เป็นสารกันเสียที่ปลอดภัยสูง ปราศจากสาร Paraben และ Formaldehyde ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง

Extra Pure ชนิดพิเศษ ลดความเสี่ยงการระคายเคืองผิว ที่เกิดขึ้นจาก Phenoxyethanol ชนิดธรรมดา

ราคา 35.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 20 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:07/2022 (Lot: 4N4VT8)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (91)
  • ตัวอย่างสูตร (3)

Phenoxyethanol (Optiphen) เป็นสารกันเสียที่ปลอดภัยสูงสุด ปราศจากสาร Paraben (เช่น Ethylparaben, Methylparaben) และ Formaldehyde (เช่น DMDM hydantoin, Diazolidinyl urea) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง สามารถใช้ผสมในทุกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ โดยผสมในน้ำ (water-phase) หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60C

 

Extra Pure ชนิดพิเศษ ลดความเสี่ยงการระคายเคืองผิว ที่เกิดขึ้นจาก Phenoxyethanol ชนิดธรรมดา

 

คำเตือน: การใช้ Phenoxyethanol เกิน 0.5% ในสูตร อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง กับผิวของผู้ใช้บางกลุ่มได้ หากพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่เบาะบางแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้

1. Phenoxyethanol ผสมร่วมกับ Preservative Booster (สารเพิ่มประสิทธิภาพการกันเสีย) 0.3% Phenoxyethanol + 3% Pentylene Glycol

2. Optiphen Plus ซึ่งเป็น Phenoxyethanol พัฒนาเพิ่มเติม โดยประกอบด้วย Phenoxyethanol (and) Caprylyl Glycol (and) Sorbic Acid ทำให้ลดปริมาณการใช้ Phenoxyethanol ลง (ลดโอกาสการระคายเคือง) และเพิ่มประสิทธิภาพให้ครอบคลุมเชื้อโรคมากยิ่งขึ้น (Broad Spectrum)

3. เลือกสารกันเสียชนิดอื่นๆ เช่น Mild Preserved Eco 1% (สามารถเคลมว่าเป็น Preservative-Free ได้)

 

Phenoxyethanol ไม่ถือเป็น broad-spectrum preservative เนื่องจากแม้มีประสิทธิภาพดีกับเชื้อแบคทีเรีย แต่จะมีความอ่อนแอต่อเชื้อรา จึงควรพิจารณาใช้ร่วมกับสารกันเสียชนิดอื่นๆ หรือเลือกใช้ Phenoxyethanol SA ซึ่งเป็น broad-spectrum แทน

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ที่ต้องการกันเสีย

วิธีการผสม: ผสมในขั้นตอนใดๆ โดยอุณหภูมิของเครื่องสำอางค์ต้องต่ำกว่า 80°C และมี pH ระหว่าง 2-9

อัตราการใช้: 0.5-1.0% (ผลิตภัณฑ์รอบดวงตา ให้ใช้ไม่เกิน 0.5%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 4ปี

 

INCI NamePhenoxyethanol (Grade: Extra Pure)

*ก่อนการผลิตเครื่องสำอางสำเร็จรูป เพื่อจำหน่าย ผู้พัฒนาสูตรหรือผู้ผลิต จะต้องทดสอบทำ challenge test เพื่อทราบถึงประสิทธิภาพและความเหมาะสมของสารกันเสียต่อสูตรเครื่องสำอาง ก่อนการผลิตและจำหน่ายเสมอ*

  • Sepicide LD
  • MSDS Phenoxyethanol
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 48เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 07/2022)

อัตราการใช้: 0.5% - 1%

อัตราการใช้แนะนำ: 0.5%

วิจัย/พัฒนา: Israel

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 2 - 9

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ , กระจายตัวครีมหรือเจล

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , สบู่ก้อน (pH > 7) , สบู่ก้อน (pH < 7) , แชมพู , ครีมนวดผม

INCI: Phenoxyethanol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook