Protec™ OX (Pentaerythrityl tetra-di-t-butyl hydroxyhydrocinnamate)

Protec™ OX (Pentaerythrityl tetra-di-t-butyl hydroxyhydrocinnamate)

พัฒนาขึ้นเพื่อให้ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) ของส่วนผสม ในสูตรใดๆ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่มีองค์ประกอบส่วนผสม ที่สามารถเสื่อมคุณภาพได้ง่าย จากการเกิด free-radical หรือการเกิด oxidation

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 35.00 ฿

หมดอายุ:05/2021 (Lot: DO6KTW)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (16)

Protec™ OX (Pentaerythrityl tetra-di-t-butyl hydroxyhydrocinnamate)

ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) ของส่วนผสม ในสูตรใดๆ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่มีองค์ประกอบส่วนผสม ที่สามารถเสื่อมคุณภาพได้ง่าย จากการเกิด free-radical หรือการเกิด oxidation ตัวอย่างเช่น Vitamin CVitamin A

 

Protec™ OX มีประสิทธิภาพสูงกว่า Vitamin E ในรูปใดๆ และสารสกัดธรรมชาติ เช่น Rosemary Extract

 

บริษัทจำหน่ายสารที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องส่วนผสมในสูตร จากการเสื่อมคุณภาพ ดังนี้

1. Vitamin E (Tocopheryl Acetate) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุยืนยาว ข้อเสีย: ประสิทธิภาพต่ำกว่าชนิดอื่นๆ

2. Vitamin E (dl-alpha Tocopherol) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุสั้นกว่าชนิดอื่น ข้อเสีย: ประสิทธิภาพปานกลาง ซึ่งสูงกว่า Vitamin E ชนิด Tocopheryl Acetate

3. Rosemary Oleoresin Extract สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ Vitamin E ข้อเสีย: มีสีเข้ม มีกลิ่น ราคาสูง

4. Protec™ OX สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี (ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติเหมือน 1,2,3)

5. Protec™ UV สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากแสง UV ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี

6. Protec™ SQ สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม โดยทำหน้าที่เป็น Singlet state quencher ลดการเกิด oxidation ในสูตร ข้อดี: มีประสิทธิภาพดี ข้อเสีย: มีสีเหลืองเข้ม

 

การใช้: สำหรับผสมในสูตรใดๆ ที่ต้องการปกป้องสูตรจากการเสื่อมคุณภาพ ซึ่งเกิดจากอนุมูลอิสระ

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน ใช้ความร้อน 70-80องศา ช่วยละลาย

อัตราการใช้: 0.01% - 0.05% (อ.ย. อนุญาติให้ใช้ได้สูงสุด 0.3% สำหรับสูตรทาทิ้งไว้บนผิว และ 0.5% สำหรับสูตรล้างออก) แนะนำใช้ที่ 0.01% สำหรับสูตรทั่วไป และ 0.05% สำหรับสูตรที่มีองค์ประกอบที่สามารถเสื่อมคุณภาพได้ง่าย

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน โดยใช้ความร้อน 70-80องศา ช่วยละลาย สามารถทนความร้อนได้

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 5ปี

 

INCI NamePentaerythrityl tetra-di-t-butyl hydroxyhydrocinnamate

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

    การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

    อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2021)

    อัตราการใช้: 0.02% - 0.05%

    อัตราการใช้แนะนำ: 0.05%

    วิจัย/พัฒนา: USA

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

    การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

    การละลาย: ละลายในน้ำมัน

    เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH > 7) ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู ,ครีมนวดผม ,คลีนเซอร์ ,จัดแต่งทรงผม ,ลิป ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,ไพม์เมอร์ ,คอนซีลเลอร์ ,ระงับกลิ่นกาย ,ดูผลสุขภาพปาก ,มาสคารา ,อายไลน์เนอร์ ,กำจัดหนวด/ขน

    INCI: Pentaerythrityl tetra-di-t-butyl hydroxyhydrocinnamate

    กระทู้พูดคุยล่าสุด:

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook