Eye Preserved™ (Polyaminopropyl Biguanide)

Eye Preserved™ (Polyaminopropyl Biguanide)

สารกันเสียที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในน้ำยาล้างคอนเทคเลนซ์ โดยปลอดสารที่อาจระคายเคืองหรือมีพิษต่อผิว ดังเช่นในสารกันเสียชนิดอื่นๆ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเครื่องสำอางที่ใช้บริเวณรอบดวงตา

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 35.00 ฿

หมดอายุ:09/2019 (Lot: 8WM7UY)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (14)

Eye Preserved™ สารกันเสียที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในน้ำยาล้างคอนเทคเลนซ์ โดยปลอดสารที่อาจระคายเคืองหรือมีพิษต่อผิว ดังเช่นในสารกันเสียชนิดอื่นๆ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเครื่องสำอางที่ใช้บริเวณรอบดวงตา หรือสำหรับสูตรผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะผู้ใช้ที่แพ้สารกันเสียชนิดอื่นเช่น Phenoxyethanol

 

คุณสมบัติของ Eye Preserved™ (Polyaminopropyl Biguanide)

-คงทนต่อความร้อนสูงแม้ในสูตรที่ต้องการความร้อนในกระบวนการผสม/ผลิต

-สามารถใช้เป็นสารฆ่าเชื้อโรคที่อ่อนโยนต่อผิว เช่นใน body/facial wipes (ผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาดผิว) หรือ น้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ หรือ roll-on/deodorant ระงับกลิ่นกาย

-ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และไม่เหนอะหนะผิว

-ไม่มีสาร Formaldehyde ก่อมะเร็ง

-สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง

-คงทนต่อแสง UV ไม่เสื่อมคุณภาพ หรือเสื่อมประสิทธิภาพแม้เจอแสง UV

 

Eye Preserved™ มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคได้กว้าง ซึ่งนอกจากเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เน่าบูดแล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น (จึงเหมาะสำหรับการใช้ในสูตร roll-on/deordorant) รวมถึงสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้บางชนิดด้วย

 

เนื่องจากมีมีประชากรที่แพ้ Phenoxyethanol อยู่ในปริมาณพอสมควร โดยผู้ใช้จะมีความรู้สึกร้อนบนผิว ไปจนถึงผิวแดง สามารถเลือกใช้ Eye Preserved™ หรือ Mild Preserved แทน Phenoxyethanol ได้

 

คำแนะนำอัตราส่วนการใช้:

-หากใช้สำหรับกันเสียของสูตรเครื่องสำอาง ใช้ 0.5-1.5% (สำหรับเครื่องสำอางที่จำหน่ายในญี่ปุ่น ห้ามใช้เกิน 0.5%)

-หากใช้สำหรับฆ่าเชื้อโรคผิว (เช่น wet wipes ผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคบนผิว) ใช้ 1.0-1.5%

 

คำเตือน:

เนื่องจากความสามารถในการป้องกันเชื้อโรคของ Eye Preserved™ ต่ำกว่าสารกันเสียชนิดอื่นๆเช่นกลุ่ม Paraben ในการใช้ Eye Preserved™ ในสูตร หากใช้เป็นสารกันเสียหลัก หรือเป็นเพียงสารกันเสียชนิดเดียวในสูตร ควรแน่ใจว่าขั้นตอนการผสมหรือผลิต มีความสะอาดสูง ไม่เปิดโอกาสให้มีเชื้อโรคเข้ามาในระบบได้ หากไม่สามารถมั่นใจได้ ให้ใช้ Eye Preserved™ ร่วมกับสารกันเสียชนิดอื่น โดยสามารถลดปริมาณสารกันเสียชนิดอื่นๆที่ใช้ได้

 

คำแนะนำในการผสม:

Eye Preserved™ มีลักษณะเป็น electrolyte ซึ่งมีผลทำให้เนื้อครีม หรือเนื้อเจล อ่อนตัวลง หรือทำให้การประสานเนื้อครีมหรือเนื้อเจล ทำได้ยากขึ้น ในการผสม กรุณาสร้างเนื้อครีมหรือเนื้อเจลจนเสร็จสิ้น จากนั้น จึงเติม Eye Preserved™ ในขั้นตอนสุดท้าย  หลังจากนั้น เมื่อครีมหรือเนื้่อเจลอ่อนตัวลง ให้เติม Cream Maker หรือ Gel Maker เพิ่มเติมในสูตร เพื่อปรับให้ได้ความข้น/หนืด ตามที่ต้องการ

 

สารที่ไม่เข้ากัน:

Eye Preserved™ จะไม่สามารถเข้ากับ

-Hyaluronic Acid ทุกชนิด

-Xanthan Gum

-Pro Polymer, Carbomer, Light Cream Maker, Satin Cream Maker, Luxury Cream Maker, Rich Cream Maker หรือสารกลุ่มโพลีเมอร์ใดๆ

-CM Glucan



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รอบดวงตา หรือผลิตภัณฑ์ใดๆที่ต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เช่น Baby-Wipe (ผ้าเปียกเช็ดตัวและเช็ดหน้าเด็ก) หรือเครื่องสำอางใดๆที่ใช้สำหรับผิวที่แพ้ง่ายและอ่อนไหวต่อสารกันเสียบางชนิดเช่น Phenoxyethanol

วิธีการผสม: สามารถทนความร้อนได้สูงสุด 80องศา สามารถผสมในส่วนของน้ำสมในขั้นตอนสุดท้าย เครื่องสำอางค์ต้องมี pH ระหว่าง 3-8 (แนะนำ 3-6.5 ซึ่งจะเป็นช่วงที่ Eye Preserved™ มีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อโรคสูงสุด)

อัตราการใช้: 0.5-1.5% กรุณาอ่านคำแนะนำอัตราส่วนการใช้เพิ่มเติมด้านบน

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส สีใส-สีเหลืองอ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NamePolyaminopropyl Biguanide

(Active Matter = 20%)

*ก่อนการผลิตเครื่องสำอางสำเร็จรูป เพื่อจำหน่าย ผู้พัฒนาสูตรหรือผู้ผลิต จะต้องทดสอบทำ challenge test เพื่อทราบถึงประสิทธิภาพและความเหมาะสมของสารกันเสียต่อสูตรเครื่องสำอาง ก่อนการผลิตและจำหน่ายเสมอ*

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส สีใส-สีเหลืองอ่อน

    การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

    อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 09/2019)

    อัตราการใช้: 0.5% - 1.5%

    วิจัย/พัฒนา: USA

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของสูตรต้องต่ำกว่า 40°C

    การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 40องศา

    ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 8

    การละลาย: กระจายตัวในน้ำ

    เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู ,ครีมนวดผม ,คลีนเซอร์ ,จัดแต่งทรงผม ,ลิป ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,ไพม์เมอร์ ,คอนซีลเลอร์

    INCI: Polyaminopropyl Biguanide

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook