Lauryl Glucoside

Lauryl Glucoside

สารลดแรงตึงผิว/สารซักฟอก ชนิดไม่มีประจุ (non-ionic) จากธรรมชาติ อ่อนโยนพิเศษ เหมาะสำหรับใช้ผสมในแชมพู สบู่ หรือสบู่ล้างหน้าที่ต้องการความอ่อนโยนพิเศษ สำหรับผิวแพ้ง่าย

ชนิด non-ionic, กลุ่ม: Alkyl polyglycoside

หมวด: ทำความสะอาดผิวอ่อนโยน / ไม่สามารถสร้างโฟมได้

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 59.00 ฿

หมดอายุ:03/2020 (Lot: 30DSLX)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (18)

สารลดแรงตึงผิว/สารซักฟอก ชนิดไม่มีประจุ (non-ionic) โดยแหล่งกำเนิดมาจากธรรมชาติ ผลิตมาจากน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันปาล์ม และนำไปทำปฎิกิริยากับน้ำตาล glucose จากข้าวโพด มีความอ่อนโยนสูง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้แพ้ง่าย มักใช้แทน Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ซึ่งมีความรุนแรงต่อผิวมากกว่าและเป็นสารเคมีต้นสารจาก Sulfate ซึ่งระคายเคืองผิว

 

Lauryl Glucoside เหมาะสำหรับใช้ผสมในแชมพู สบู่ หรือสบู่ล้างหน้า ทำหน้าที่เป็นสารซักฟอก ที่ต้องการความอ่อนโยน แต่เนื่องจากมี pH สูง จำเป็นต้องปรับ pH หากไม่ปรับ pH อาจระคายเคืองผิวได้ สำหรับผิวแพ้ง่าย เบาะบาง ควรปรับ pH ให้อยู่ในช่วง 5-6.5 โดยการเติม Citric Acid หรือ Lactic Acid

 

เหมาะกับการใช้ร่วมกับสารชะล้างชนิดอื่นๆที่สามารถสร้างโฟมได้ดี เนื่องจาก Lauryl Glucoside ไม่สามารถให้โฟมได้

 

Lauryl Glucoside หากยังไม่ได้ผสมในสูตร จะมีความเข้มข้นสูง หนืด และอาจเกิดการตกตะกอน หากอยู่ในที่เย็น สามารถทำให้เหลวและผสมได้ง่าย ด้วยการอุ่นให้อุณหภูมิ 50-60องศา (หาก เท ออกจากขวดได้ยาก สามารถทำวิธีเดียวกันนี้ เมื่ออุ่นแล้ว จะเหลว เทออกจากขวดได้ง่ายมาก)

 

ความแตกต่างระหว่าง Lauryl Glucoside, Decyl Glucoside และ Coco Glucoside

- Lauryl Glucoside (C12-C14) ละลายน้ำได้ยากกว่า Decyl Glucoside (C8-C10) ด้วยลักษณะ Carbon Chain ที่ยาวกว่า  

- Lauryl Glucoside ทำความสะอาดได้ดีกว่า Decyl Glucoside

- Coco Glucoside  (C8-C14) ถูกพัฒนาขึ้นให้มาอยู่ตรงกลาง ระหว่าง Lauryl Glucoside และ Decyl Glucoside เพื่อสามารถละลายน้ำได้ง่าย และให้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้ดี

 

วิธีการปรับเนื้อให้ข้น สำหรับสูตรที่ใช้ Lauryl Glucoside เป็นสารซักฟอก

1. ใช้ SugarThick™ สามารถให้สูตรใสได้

2. ใช้ ClearClean™ **สูตรจะขุ่นขาว**

3. ใช้ Xanthan Gum สามารถให้สูตรใสได้

4. ใช้ EasyThick™ สามารถให้สูตรใสได้

5. (แนะนำ) ใช้ Mild-Wash™ และ/หรือ Coco-Foam™ ร่วมกับ Flora Foam™ สามารถให้สูตรใสได้ และช่วยให้เกิดฟองได้มากยิ่งขึ้น และฟองคงตัวอยู่ได้นาน

 

Lauryl Glucoside อยู่ในสีแดงเป็นหลัก ตามภาพชนิดของสารซักฟอก

กรุณาดูคำแนะนำในการเลือกสารซักฟอก (surfactant) ที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบสารซักฟอกชนิดต่างๆ

 

การใช้: ใช้เป็นสารชะล้าง (surfactant) ชนิดไม่มีประจุ (non-ionic) สำหรับสบู่ แชมพู

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ โดยควรเติมกรดเช่น Lactic Acid, Citric Acid เพื่อปรับ pH ให้ต่ำลง เนื่องจาก Lauryl Glucoside มีฤทธิ์เป็นด่าง มี pH ประมาณ 11.5

อัตราการใช้: 5-25% (แนะนำ 5% สำหรับผิวเบาะบาง อ่อนโยน)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวขุ่นข้นหนืด สีใส-เหลืองอ่อน จะเหลวและใสเมื่ออุ่น (60องศา)

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี หากเก็บไว้นานหรือเก็บในที่เย็น ผลิตภัณฑ์จะมีลักษณะข้นหนืด กรุณานำไปอุ่นเล็กน้อย ผลิตภัณฑ์จะเหลว และสามารถนำมาใช้งานในการผสมได้ง่าย

 

INCI Name: Lauryl Glucoside

(Total Active Substance: 50%), Non-ionic

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวขุ่นข้นหนืด สีใส-เหลืองอ่อน

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 03/2020)

อัตราการใช้: 5% - 25%

วิจัย/พัฒนา: China

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ ,กระจายตัวในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: สบู่เหลว ,แชมพู ,ครีมนวดผม

INCI: Lauryl Glucoside

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook