Lactic Acid (AHA) 88%

Lactic Acid (AHA) 88%

สินค้ายกเลิก - กรุณาเลือกซื้อ Lactic Acid (AHA) 90% Deodorized (ปราศจากกลิ่น) ซึ่งมีคุณภาพดีกว่า แทน

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 39.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ: (Lot: )

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (33)

สินค้ายกเลิก - กรุณาเลือกซื้อ Lactic Acid (AHA) 90% Deodorized (ปราศจากกลิ่น) ซึ่งมีคุณภาพดีกว่า แทน

 

กรด Lactic (แลคติก) หรือ AHA (Alpha Hydroxy Acid) ชนิด L (+) Lactic Acid ความเข้มข้น 88% เป็นกรดธรรมชาติที่สกัดด้วยกระบวนการ fermentation หรือการบ่ม ของอาหารกลุ่มนม มีฤทธิ์สามารถเร่งการผลัดเซลล์ผิว (peeling) โดยการผลัดเซลล์ผิวจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และมีสีโทนเดียวกัน (even-tone) มากขึ้น


กรดแลคติก สามารถใช้ได้ที่ความเข้มข้นไม่เกิน 10% และ pH ของผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 3.5 หากใช้ความเข้มข้นสูงกว่านี้ ต้องอยู่ภายใต้ความควบคุมของแพทย์ผิวหนัง หลีกเลี่ยงแสงแดดทุกชนิดในช่วงที่ใช้ รวมถึงพิจารณาใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด (sun block / sun protection) เนื่องจากการใช้ AHA จะทำให้ผิวบางลง และผิวจะมีความไวต่อแสงสูงขึ้น

 

บริษัทจำหน่าย Hydroxy Acids ชนิดต่างๆ ที่สามารถทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว และให้ความชุ่มชื้นผิว ดังนี้

1. Lactic Acid เกรดธรรมดา (ของเหลว, ความเข้มข้น 88%) มีกลิ่นแรง

2. Lactic Acid เกรดพิเศษ ปราศจากกลิ่น (ของเหลว, ความเข้มข้น 90%) มีกลิ่นอ่อนมาก

3. Glycolic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

4. Gluconolactone หรือ PHA (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

5. Lactobionic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

6. Mandelic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

7. Capryloyl Salicylic Acid หรือ LHA (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

8. LipidSoft™ Lactic (C12-13 Alkyl Lactate) หรือ Ester ของ Lactic Acid สามารถละลายในน้ำมัน

(ไม่รวมกลุ่ม Salicylic Acid ซึ่งบริษัทมีจำหน่ายหลากหลายชนิด กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมในกลุ่มสินค้า Salicylic Acid ซึ่งเน้นการใช้งานเพื่อละลายสิวอุดตัน)


กรดแลคติก สามารถใช้เป็นสารช่วยปรับค่า pH ของผลิตภัณฑ์ให้ลดต่ำลงได้

 

เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีความเข้มข้นที่ 88% ไม่ใช่ที่ 100% เวลาผสม ต้องคำนวนตามอัตราส่วน 100% กล่าวคือ 1.136กรัม ของ Lactic acid 88% = 1.00กรัม ของ Lactic acid 100%

 

ข้อกำหนด อ.ย. สำหรับ AHA:

สำหรับผู้บริโภค ใช้ได้ไม่เกิน 10% และ pH ผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 3.5

สำหรับแพทย์ ใช้ได้ไม่เกิน 30% และ pH ผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 3.0

 

ระดับ pH ที่เหมาะสม: สูตร AHA ควรจะมี pH ไม่เกิน 4.0 (ดีที่สุดที่ pH 2.5, ดีที่สุดและผ่านข้อกำหนดของ อ.ย. ที่ pH 3.5) เพื่อให้มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ โดยหาก pH สูงกว่า 4.0 ประสิทธิภาพของ AHA จะลดต่ำลงมาก

 

การเพิ่มระดับ Ceramide ของผิว จาก Lactic Acid แต่ละชนิด

 

 

กรด Lactic ที่จำหน่าย เป็นชนิด L(+) Lactic ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดในการเพิ่มเซราไมด์ในชั้นผิว

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว (skin peeling) หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ต้องการทำให้ผิวนุ่มขึ้น

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) สูตรควรจะมี pH ไม่เกิน 4.0

อัตราการใช้: 1-10% ห้ามเกิน 10% โดย 1.136กรัม ของ Lactic acid 88% = 1.00กรัม ของ Lactic acid 100%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เหลวใสมีความหนืด

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ แอลกอฮอลล์ และกลีเซอรีน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 3ปี

 

INCI NameLactic Acid (ชนิด L(+)-Lactic Acid)

  • MSDS Lactic Acid (AHA) 88%
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
กฤษดา

5
ดีค่ะ ผิวดูใส ละเอียดขึ้นมากๆ

ดีแต่เหม็นบูด ใช้มาตั้งแต่5%จน10%แล้วตอนนี้ (มารีวิวอะไรเอาป่านนี้เพราะมันได้ผลลัพท์ที่ดียังไงล่ะคะทาเดือนแรกไม่รู้สึกอะไรหรอกนอกจากแสบ)พวกน้ำกรดนี่ถ้าใช้สักอาทิตละ1-2ครั้งต่อเนื่องจะรู้สึกได้เลยว่าผิวดีขึ้นมาก 5%นี่ก็แสบแล้วนะคะอย่าหาว่าไม่เตือน

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: เหลวใสมีความหนืด

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 36เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ )

อัตราการใช้: 1% - 10%

วิจัย/พัฒนา: Thailand

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , สบู่ก้อน (pH < 7) , แชมพู , ครีมนวดผม

INCI: Lactic Acid

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook