Willow Bark Extract (Natural Salicylic Acid)

Willow Bark Extract (Natural Salicylic Acid)

Salicylic Acid ที่ได้จากธรรมชาติ โดยสกัดได้จากเปลือกของต้น Willow มีจุดเด่นเมื่อเทียบกับ Salicylic Acid ที่ได้จากกระบวนการสังเคราะห์เคมี คือ ไม่มีความเป็นกรด ทั้งยังมีความสามารถในการลดการระคายเคืองผิว

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 75.00 ฿

หมดอายุ:12/2019 (Lot: 14D32D)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (95)

Willow Bark Extract ประกอบด้วย Salicylic Acid ที่ได้จากธรรมชาติ โดยสกัดได้จากเปลือกของต้น Willow มีจุดเด่นเมื่อเทียบกับ Salicylic Acid ที่ได้จากกระบวนการสังเคราะห์เคมี คือ ไม่มีความเป็นกรด ทั้งยังมีความสามารถในการลดการระคายเคืองผิว เมื่อเทียบกับ Salicylic Acid สังเคราะห์ ที่สามารถระคายเคืองผิวได้เมื่อใช้ในความเข้มข้นสูง

 

หากต้องการเน้นการละลายสิวอุดตัน กรุณาเลือกใช้ Salicylic Acid ในรูปอื่นๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพด้านการละลายสิวอุดตันได้ดีกว่า Willow Bark Extract ที่เน้นให้ประโยชน์ในด้านอื่นๆเหนือกว่า Salicylic Acid ในรูปอื่น

 

Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวดังนี้

 

1. ผลัดเซลล์ผิว : จากการทดลองพบว่า การใช้ Willow Bark Extract 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ถึง 27% โดยไม่ระคายเคืองผิว และให้ผลได้ใกล้เคียงกับ Salicylic Acid จากเคมีสังเคราะห์ (ซึ่งแม้ว่าเคมีสังเคราะห์ให้ผลได้ดีกว่า แต่ Willow Bark Extract ไม่ระคายเคืองผิว) 

 

2. ลดการระคายเคืองผิว : จากการวัดค่า COX-II ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ร่างกายผลิตขึ้น เมื่อเกิดการระคายเคืองผิว พบว่า Willow Bark Extract สามารถช่วยยับยั้งการสร้าง COX-II ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เมื่อทำการทดสอบหาความเข้มข้นของ IL-6 ซึ่งเป็น pro-inflammatory cytokine ด้วย ELISA พบว่าการใช้ Willow Bark Extract ที่ 1% สามารถยับยั้งการสร้าง IL-6 ได้อย่างชัดเจน

 

3. บำรุงให้ผิวมีความหนามากยิ่งขึ้น: จากการทดลองวัดค่าความหนาของผิว ด้วยเทคนิค High Resolution Ultrasound Skin imaging ซึ่งวัดความหนาของผิวด้วย Ultrasound ที่กระทบและสะท้อนกลับจากผิว กับผู้ใช้ 10ท่าน ทั้งชายและหญิง มีอายุระหว่าง 23-45ปี โดยทำการทดลองบนผิวแขน พบว่า Willow Bark Extract 2% สามารถช่วยให้ผิวหนาขึ้นโดยเริ่มเห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรกของการใช้

 

 

4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยทดลองวัดค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) พบว่า Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการยับยั้งอนุมูลอิสระ เทียบเท่ากับ Trolox (Vitamin E Analog) พบว่าที่ความเข้มข้น 200uM ของ Trolox มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ 0.001% Willow Bark Extract และพบว่า Willow Bark Extract เริ่มมีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระเริ่มต้นที่ 0.0005%

 

5. ฆ่าเชื้อโรค : จากการทดลอง Anti-Microbial Challenge Test เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และการฆ่าเชื้อโรค พบว่า Willow Bark Extract ที่ 15% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลากหลายกลุ่ม ซึ่งรวมถึง mold, yeast, E.coli, S.aureus, B.subtilis, P.aeruginosa ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 

Willow Bark Extract หรือ Natural Salicylic Acid ไม่ได้ช่วยให้ผิวขาวตามที่เป็นความเข้าใจส่วนใหญ่ แต่ช่วยลดจุดด่างดำ รอยด่างดำของผิว แต่ไม่ได้ทำให้ผิวขาวขึ้น 

 

อัตราการใช้ Willow Bark Extract ที่ 10% ให้ประสิทธิภาพเฉพาะในด้านการผลัดเซลล์ผิว และละลายสิวอุดตัน เทียบเท่ากับ Salicylic Acid 1.8-2.0% โดยประมาณ โดย Salicylic Acid ไม่ได้ให้ประโยชน์ด้านอื่นที่ Willow Bark Extract ให้ต่อผิว

 

บริษัทจำหน่าย Salicylic Acid 5 ชนิด ดังนี้:

Salicylic Acid (ชนิดธรรมดา) ไม่สามารถละลายในน้ำได้ อัตราการใช้ 0.1-2%

Encapsulated Salicylic Acid ชนิดเหลว สามารถละลายน้ำได้ อัตราการใช้ 1-6.6% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรล้างหน้า/ล้างออก ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว

Encapsulated Salicylic Acid ชนิดผง สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้ อัตราการใช้ 1-4% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง และลดระดับการระคายเคือง ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว

Willow Bark Extract (Natural Salicylic Acid) ชนิดเหลว  สามารถละลายน้ำได้ อัตราการใช้ 1-10% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ลักษณะเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว การระคายเคืองต่ำ ลักษณะพิเศษ: การระคายเคืองต่ำมาก และเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100%

 

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิว Anti-Aging , ลดริ้วรอย , ลดรอยดำหรือจุดด่างดำ

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อน สูตรควรมี pH ในช่วง 4.0-6.5 *งดการเติมลงในสูตรในขั้นตอนสุดท้าย กรุณาผสมให้เข้ากับน้ำก่อนในส่วนแรก แล้วจึงสร้างเนื้อสูตรด้วย Gel Maker หรือ Cream Maker ใดๆ หากเติมในสูตรในขั้นตอนท้าย จะทำให้สูตรเกิดการเหลวตัวได้*

อัตราการใช้: 1-10% (แนะนำ 3% สำหรับบำรุงผิวทั่วไป, แนะนำ 5-10% สำหรับเร่งการผลัดเซลล์ผิว เพื่อลดจุดด่างดำ)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลว สีใส-เหลืองอ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น หลีกเลี่ยงความร้อน และแสง ผลิตภัณฑ์มีอายุ 2ปี การเก็บในที่เย็นเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดตะกอนผลิตภัณฑ์ ก่อนนำมาผสม กรุณาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 3ชม. จากนั้นผสมในขั้นตอนที่ใช้ความร้อน 60องศา เป็นระยะเวลาสั้นๆ เพื่อให้ส่วนผสมละลายเข้ากับสูตรได้อย่างสมบูรณ์

 

INCI Name: Salix Alba Bark Extract

(Preservative Free)

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ White Willow Bark Extract

 

Body Shop TEA TREE OIL SKIN CLEARING FACE TONER

 

Paula's Choice RESIST Super-Light Wrinkle Defense SPF 30

 

LANEIGE Water Bank Essence_Ex

 

Innisfree Green Persimmon Pore Toner

 

THE FACE SHOP White seed brightening lotion

อารีย์

5
ดีมากๆสิวอุดตันหาย ไม่ระคายเคือง

ดีมาก ปกติระคายเคืองง่ายมาก ไม่กล้าใช้BHA หรือพวกสารผลัดผิว ลองใช้willow bark5%ในครีมที่ทำ
มา2เดิอน สิวอุดตัน สิวเสี้ยน หาย ไม่แพ้ไม่ระคายเคือง

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวสีใส-เหลืองอ่อน

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2019)

อัตราการใช้: 1% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 5%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 40องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3.5 - 6.5

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,แชมพู ,ครีมนวดผม

INCI: SALIX ALBA BARK EXTRACT

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook