Rosemary Oleoresin Extract (ROE)

Rosemary Oleoresin Extract (ROE)

สารสกัดจากโรสแมรี่ มีลักษณะเป็นน้ำมันซึ่งใช้ผสมในน้ำมันสกัดธรรมชาติ เพื่อป้องกันการเกิด oxidation (หรือการเกิดอนุมูลอิสระ)

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 89.00 ฿

หมดอายุ:05/2019 (Lot: KGHP65)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (9)

Rosemary Oleoresin (ROE) คือสารสกัดจากโรสแมรี่ มีลักษณะเป็นน้ำมันซึ่งใช้ผสมในน้ำมันสกัดธรรมชาติ เพื่อป้องกันการเกิด oxidation (หรือการเกิดอนุมูลอิสระ) ROE มีจำหน่ายทั่วไปแต่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดคือ ROE ชนิดที่มีกรด Carnosic เข้มข้นอย่างต่ำ 10.0% ซึ่งทำให้ใช้ ROE เพียงจำนวนน้อย ในการเติบลงในน้ำมันสกัดธรรมชาติ เพื่อทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ


ROE ควรจะเติมในน้ำมันสกัดธรรมชาติทันทีหลังจากที่น้ำมันนั้นเริ่มสัมผัสกับอากาศ ROE จะไม่สามารถช่วยได้หากน้ำมันนั้นได้เกิด oxidation มาเป็นเวลานาน (โดยสังเกตุได้จากกลิ่นหืน) หลังจากที่เติบ ต้องขนให้เข้ากัน จนแน่ใจว่า ROE กระจายตัวทั่วในน้ำมัน เนื่องจาก ROE มีลักษณะเป็นน้ำมันเหนียว

 

บริษัทจำหน่ายสารที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องส่วนผสมในสูตร จากการเสื่อมคุณภาพ ดังนี้

1. Vitamin E (Tocopheryl Acetate) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุยืนยาว ข้อเสีย: ประสิทธิภาพต่ำกว่าชนิดอื่นๆ

2. Vitamin E (dl-alpha Tocopherol) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุสั้นกว่าชนิดอื่น ข้อเสีย: ประสิทธิภาพปานกลาง ซึ่งสูงกว่า Vitamin E ชนิด Tocopheryl Acetate

3. Rosemary Oleoresin Extract สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ Vitamin E ข้อเสีย: มีสีเข้ม มีกลิ่น ราคาสูง

4. Protec™ OX สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี (ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติเหมือน 1,2,3)

5. Protec™ UV สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากแสง UV ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี

6. Protec™ SQ สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม โดยทำหน้าที่เป็น Singlet state quencher ลดการเกิด oxidation ในสูตร ข้อดี: มีประสิทธิภาพดี ข้อเสีย: มีสีเหลืองเข้ม



การใช้: สำหรับผสมในน้ำมันสกัดธรรมชาติ เพื่อชะลอการเกิดอนุมูลอิสระ

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน คน หรือเขย่าแรง ให้แน่ใจว่า ROE ได้กระจายตัวทั่วในน้ำมัน

อัตราการใช้: 0.02% - 0.05% (ไม่แนะนำให้ใช้เกินกว่านี้ เนื่องจาก ROE มีกลิ่น Rosemary แรง และ 0.05% มีประสิทธิภาพเพียงพอแล้วในการต้านอนุมูลอิสระ 

ลักษณะผลิตภัณฑ์: น้ำมันขุ่นข้นสีน้ำตาลเข้ม

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameRosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract

*ก่อนการผลิตเครื่องสำอางสำเร็จรูป เพื่อจำหน่าย ผู้พัฒนาสูตรหรือผู้ผลิต จะต้องทดสอบทำ challenge test เพื่อทราบถึงประสิทธิภาพและความเหมาะสมของสารกันเสียต่อสูตรเครื่องสำอาง ก่อนการผลิตและจำหน่ายเสมอ*

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: น้ำมันขุ่นข้นสีน้ำตาลเข้ม

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2019)

อัตราการใช้: 0.02% - 0.05%

อัตราการใช้แนะนำ: 0.05%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ:

INCI: Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook