Soy Extract (Isoflavones / Genistein)

Soy Extract (Isoflavones / Genistein)

สารสกัดจากถั่วเหลือง ไอโซฟลาโวน ชนิดเจนิสติน สกัดจากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของไอโซฟลาโวน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นคอลลาเจน ให้ความชุ่มชื้นใต้ผิว และยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 59.00 ฿

หมดอายุ:09/2019 (Lot: 7X3C46)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (32)

สารสกัดจากถั่วเหลือง ไอโซฟลาโวน (Isoflavones) ชนิดเจนิสติน (Genistein)  ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของไอโซฟลาโวน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นคอลลาเจน ให้ความชุ่มชื้นใต้ผิว และยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว และการก่อตัวของ Lipofuscin ซึ่งเป็นสาเหตุของ Age-Spot หรือจุดด่างดำแห่งวัย



สาร Genistein ใน Isoflavones จากถั่วเหลือง มีคุณลักษณะพิเศษ คือเป็น phytoestrogens ซึ่งเสมือนฮอร์โมนของสุภาพสตรี ทำให้สามารถออกฤทธิ์ลดริ้วรอย ให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะสำหรับริ้วรอย และความแห้งกร้านของผิว ที่เกิดจากการลดลงของฮอร์โมนสำหรับสตรีวัยหมดประจำเดือน นอกจากนี้ จากการวิจัยยังสามารถช่วยให้ผิวสว่างใส

 

โดยปกติ สาร Genistein ไม่สามารถละลายน้ำได้ แต่ผลิตภัณฑ์ได้ผ่านกระบวนการเพื่อทำให้สามารถผสมในน้ำได้โดยตรง

 

ตัวอย่างผลการทดลองการใช้ Isoflavones บนผิวติดต่อกัน 6เดือน ในกลุ่มสตรีวัยหมดประจำเดือน พบว่า ชั้นผิวมีความหนามากขึ้น คอลลาเจนมีปริมาณมากขึ้น และผิวมีความยืดหยุ่นสูงขึ้น 

ผลจากวิจัยจาก

Effects of isoflavones on the skin of postmenopausal women: a pilot studyby: Alfeu Accorsi-NetoI; Mauro HaidarI; Ricardo SimõesI; Manuel SimõesII; José Soares-JrI, III; Edmund BaracatIII, IV publish: Clinics vol.64 no.6 São Paulo June 2009

 

กลไกการทำงานของ Genistein ต่อผิว:

1. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ด้วยการเชื่อมเข้าหา estrogen receptors

2. ยับยั้งกระบวนการ tyrosinate kinase ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกลไกการเกิด protein-1 (AP-1) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการทำลาย collagen ของชั้นใต้ผิว (AP-1 collagen breakdown)

 

 

 

คำแนะนำเพิ่มเติมในการผสม: หลีกเลี่ยงการใช้ Soy Extract ในสูตรที่เป็นของเหลวเช่น โทนเนอร์  เนื่องจากในสูตรที่มีความข้น (viscosity) ต่ำ Soy Extract อาจเกิดการตกตะกอนขึ้นได้ กรุณาใช้ในสูตรเจล หรือครีม เท่านั้น

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อยู่ในรูปของ เจล, เซรั่ม, โลชั่น หรือครีม

วิธีการผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน เพื่อรักษาคุณภาพของ Genistein โดย สารสกัดสามารถละลายน้ำได้โดยตรง  และ pH ของสูตรต้องอยู่ในช่วง 5-7

อัตราการใช้: 3-10% (แนะนำ 5% สำหรับผิวมีริ้วรอย ผิวมีอายุ, แนะนำ 5-10% สำหรับใช้เป็นสาร whitening)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เหลวสีเหลืองอ่อน การเก็บในตู้เย็นยาวนาน อาจทำให้กลายเป็นสีขุ่น ก่อนนำมาผสม ให้ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 6ชม. จะกลับกลายเป็นของเหลวใสสีเหลืองอ่อนเป็นปกติ

การละลาย: สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น ห้ามโดนแสง ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

INCI Name: Soy Extract หรือ Soy Isoflavones หรือ Genistein

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวสีเหลืองอ่อน

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 09/2019)

อัตราการใช้: 3% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 5%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของสูตรต้องต่ำกว่า 40°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 40องศา

INCI: Soy Isoflavones

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook