Oil Thick™ Clear (สร้างเนื้อเจลน้ำมัน / Oil Gellant / เนื้อใส)

Oil Thick™ Clear (สร้างเนื้อเจลน้ำมัน / Oil Gellant / เนื้อใส)

สารสร้างเนื้อเจลน้ำมัน*ใส* โดยทำหน้าที่เพิ่มความข้น (thickener) ให้กับน้ำมันชนิดใดๆ รวมถึง LipidSoft™ ชนิดใดๆ (ไม่สามารถใช้ได้กับ Silicone)

ราคา 35.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 10 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:11/2020 (Lot: 7AV22R)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (20)

Oil Thick™ Clear (สร้างเนื้อเจลน้ำมัน / Oil Gellant / เนื้อใส) สารสร้างเนื้อเจลน้ำมัน*ใส* โดยทำหน้าที่เพิ่มความข้น (thickener) ให้กับน้ำมันชนิดใดๆ รวมถึง LipidSoft™ ชนิดใดๆ (ไม่สามารถใช้ได้กับ Silicone)

 

สามารถใช้แทน Hydrogenated styrene/isoprene copolymer ได้ ในอัตราเดียวกัน และวิธีการใช้เหมือนกัน

 

วิธีการใช้  Oil Thick™ Clear

1. อุ่นน้ำมันให้ร้อนระดับ 80-90องศา

2. ระหว่างที่กำลังปั่นน้ำมัน ให้ค่อยๆเติม Oil Thick™ Clear ลงในน้ำมัน และตรวจสอบดูว่า สามารถละลายได้

3. หากพบว่าไม่สามารถละลายได้ ให้เพิ่มความร้อนขึ้นมาที่ระดับ 100-120องศา จนพบว่า Oil Thick™ Clear สามารถละลายได้ (หากสามารถละลายได้ ให้ดำเนินการในข้อ 4 ได้เลย)

4. โปรย Oil Thick™ Clear ไปเรื่อยๆจนหมด และปั่นจนละลายในสูตรอย่างสมบูรณ์ จะได้เนื้อเจลน้ำมัน

 

ภาพอธิบายขั้นตอนการผสม

 

ตัวอย่างการทำ Baby Oil Gel คล้ายกับผลิตภัณฑ์ของ Johnson Baby Oil Gel



1. Mineral Oil (Paraffinum Liquidum) ชนิดหนัก 92%

2. Oil Thick™ Clear 8%

อุ่น 1 ให้ร้อน 90-100องศา ปั่นและค่อยๆเติม 2 ลงในสูตร ปั่นต่อเนื่องจนละลายสมบูรณ์ จะได้เนื้อเจลใส

 

ความแตกต่างระหว่าง Sugar Gel , Oil Thick™ Soft , Oil Thick™ Hard , Oil Stick™ Medium , Oil Stick™ Hard, Oil Thick™ Clear

- Sugar Gel ให้เนื้อเจลน้ำมัน ลักษณะเนื้อนุ่ม และ ใส โดยต้องมีองค์ประกอบน้ำ 10% ในสูตร เหมาะสำหรับสูตรเจล ที่สามารถมีส่วนของน้ำเล็กน้อยในสูตรได้ ไม่สามารถใช้กับ Silicone

Oil Thick™ Soft ให้เนื้อเจลน้ำมัน ลักษณะเนื้อนุ่ม และโปร่งแสง (ไม่ถึงกับใส 100%) โดยไม่สามารถมีน้ำในสูตร เหมาะสำหรับสูตรครีม สามารถใช้กับ Silicone

Oil Thick™ Hard ให้เนื้อเจลน้ำมัน ลักษณะเนื้อกึ่งแข็ง และโปร่งแสง (ไม่ถึงกับใส 100%) โดยไม่สามารถมีน้ำในสูตร เหมาะสำหรับสูตร บาล์ม , pressed powder โดยให้เนื้อกึ่งแข็ง สามารถใช้กับ Silicone

Oil Stick™ Medium ให้เนื้อน้ำมัน ลักษณะเนื้อแข็ง (1-2%) จนถึงแข็งมาก (4%) สามารถให้เนื้อใส โดยไม่สามารถมีน้ำในสูตร เหมาะสำหรับสูตร stick เช่น lip stick , deodorant stick (ควรใช้ร่วมกับ Oil Stick™ Hard เพื่อให้เนื้อใส) สามารถใช้กับ Silicone (แต่จะไม่ให้เนื้อใส)

Oil Stick™ Hard ให้เนื้อน้ำมัน ลักษณะเนื้อแข็ง (1-2%) จนถึงแข็งมาก (4%) สามารถให้เนื้อใส โดยไม่สามารถมีน้ำในสูตร เหมาะสำหรับสูตร stick เช่น lip stick , deodorant stick (ควรใช้ร่วมกับ Oil Stick™ Hard เพื่อให้เนื้อใส) สามารถใช้กับ Silicone (แต่จะไม่ให้เนื้อใส)

- Oil Thick™ Clear ให้เนื้อน้ำมันใส ในแทบทุกชนิดของน้ำมัน และ LipidSoft™ ใช้งานได้ง่าย ไม่สามารถใช้กับ Silicone ไม่สามารถมีน้ำในสูตร

 

การใช้: เป็นสารปรับความข้น (gelling) ให้กับน้ำมันในสูตรใดๆ

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน หรือ LipidSoft™ ชนิดใดๆ หรือ Isododecane/Isohexadecane โดยใช้ความร้อนระดับ 85-120องศา ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำมัน (กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมขั้นตอนการผสมด้านบน)

อัตราการใช้: 3-15% ขึ้นอยู่กับระดับความข้นหนืด ของเนื้อน้ำมันที่ต้องการ

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน หรือ LipidSoft™

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี จากวันที่ผลิต

 

INCI Name: Ethylene/Propylene/Styrene Copolymer

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Ethylene/Propylene/Styrene Copolymer ในการสร้างเนื้อเจลน้ำมัน

 

Laneige Lip Sleeping Mask

 

The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2020)

อัตราการใช้: 3% - 15%

อัตราการใช้แนะนำ: 5%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

INCI: ETHYLENE/PROPYLENE/STYRENE COPOLYMER

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook