Hydroxyethyl Cellulose (HEC)

Hydroxyethyl Cellulose (HEC)

HEC สร้างเนื้อเจล โดยไม่มีผลกระทบของ electrolyte เหมาะกับใช้สร้างเนื้อเจลในสูตรที่มี electrolyte มีลักษณะพิเศษ ในการช่วยสร้างฟอง ในสูตรทำความสะอาดผิว เช่นแชมพู หรือสบู่เหลว จึงนิยมใช้สร้างเนื้อเจลในแชมพูหรือสบู่เหลว

ให้ความหนืด ที่ 3,400-5,000 mPa•s (cPs) ที่ระดับ 1% ในน้ำ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 19.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:08/2020 (Lot: 9KM3G9)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (11)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

Hydroxyethyl Cellulose (HEC) สร้างเนื้อเจล ไม่มีประจุ (non-ionic) โดยไม่มีผลกระทบของ electrolyte เหมาะกับใช้สร้างเนื้อเจลในสูตรที่มี electrolyte 

 

HPMC และ HEC มีจุดเด่น ในการช่วยสร้างฟอง ในสูตรทำความสะอาดผิว เช่นแชมพู หรือสบู่เหลว จึงนิยมใช้สร้างเนื้อเจลในแชมพูหรือสบู่เหลว

 

ข้อมูลจำเพาะ

-ให้ความหนืด ที่ 3,400-5,000 mPa•s (cPs) ที่ระดับ 1% ในน้ำ

-ละลายและก่อเนื้อเจลที่อุณหภูมิประมาณ 70องศา และละลายได้เร็วที่สุดเมื่อ pH ของเหลวอยู่ในช่วง 3-7 (หาก pH สูงกว่านี้ ก็ยังสามารถละลายได้ แต่ต้องใช้เวลายาวนานขึ้น)

-สามารถใช้ในสูตรที่เป็นกรดได้ ต่ำถึง pH 3 และเป็นด่างได้ถึง pH 9

-ไม่มีกลิ่น

 

วิธีการใช้:

อุ่นน้ำให้ร้อน 70องศา ปั่นน้ำ และค่อยๆโปรยผง HEC ลงในน้ำที่กำลังร้อนและปั่นต่อเนื่องจนละลายทั้งหมด จะได้เนื้อเจล     /   หรือ   /      ปั่นให้กระจายตัวในน้ำเย็น แล้วให้ความร้อนจนถึงระดับ 70องศา ในขณะที่กำลังปั่นต่อเนื่อง เมื่อถึงความร้อน 70องศาแล้วจึงปิดความร้อน ปั่นต่อเนื่องจนเย็น

 

บริษัทจำหน่ายสารสร้างเนื้อเจล ชนิด non-ionic แบบต่างๆ ดังนี้

1. Hydroxypropyl Methylcellulose (HPMC, USA) เป็นสารสร้างเนื้อเจลที่ให้เนื้อเจลสวย ใช้งานง่าย

2. Hydroxypropyl Methylcellulose (HPMC, China) เป็นสารสร้างเนื้อเจลราคาประหยัด สามารถให้ความข้นได้สูง

3. Hydroxyethyl Cellulose (HEC, USA) เป็นสารสร้างเนื้อเจลที่ให้เนื้อเจลสวย ใช้งานง่าย ให้ความข้นได้ปานกลาง

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ที่ต้องการเพิ่มความหนืด เพิ่มความเป็นเจล (thickening)

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) โดยต้องใช้ความร้อน 70องศา และคนอย่างต่อเนื่อง จนกว่าก่อเนื้อเจล

อัตราการใช้: 0.5-3% (ขึ้นอยู่กับความหนืดที่ต้องการ)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำอุ่น (70องศา)

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด และหลีกเลี่ยงความชื้น

 

INCI Name: Hydroxyethyl Cellulose (HEC)

  • MSDS Hydroxyethyl Cellulose
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 08/2020)

อัตราการใช้: 0.5% - 5%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 9

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , แชมพู , ครีมนวดผม , คลีนเซอร์ , จัดแต่งทรงผม

INCI: Hydroxyethyl Cellulose

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook