Xanthan Gum (ชนิดเจลใส, เนื้อธรรมดา)

Xanthan Gum (ชนิดเจลใส, เนื้อธรรมดา)

แซนแทนกัม เป็นสารเพิ่มความหนืด (thickener) ที่สามารถใช้ได้ในแทบทุกสภาพแวดล้อม ผลิตจากธรรมชาติ 100% ด้วยการหมักของน้ำตาล ชนิดซูโครส หรือกลูโครส กับแบคทีเรียชนิด Xanthomonas campestris

ชนิดเจลใส / เนื้อธรรมดา (ไม่เหมาะกับการใช้สร้างเนื้อเจลเดี่ยว)

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 29.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:10/2020 (Lot: 2L2971)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (0)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

Xanthan Gum แซนแทนกัม (เจลใส ชนิดธรรมดา) เป็นสารเพิ่มความหนืด (thickener) ชนิดประจุลบ (anionic) ที่สามารถใช้ได้ในแทบทุกสภาพแวดล้อม ผลิตจากธรรมชาติ 100% ด้วยการหมักของน้ำตาล ชนิดซูโครส หรือกลูโครส กับแบคทีเรียชนิด Xanthomonas campestris เมื่อผสมลงในเจล จะทำให้ได้เนื้อเจลใส และความหนืดที่เพิ่มลดได้ตามที่ต้องการ (ด้วยการเพิ่มหรือลดอัตราส่วนการใช้ Xanthan Gum)

 

ชนิดธรรมดา ไม่เหมาะกับการใช้สร้างเนื้อเจลเดี่ยวๆในสูตร เนื่องจากจะให้เนื้อเจลที่ไม่น่าใช้ แต่เหมาะสำหรับการใช้เป็น Emulsion / Cream Stabilizer ใช้ช่วยเพิ่มความเสถียรให้กับสูตร

 

หากต้องการใช้สร้างเนื้อเจลเดี่ยวๆในสูตร กรุณาเลือกชนิดพิเศษ ซึ่งจะให้เนื้อเจลที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 

บริษัทจำหน่าย Xanthan Gum 2 ชนิด

1. Xanthan Gum ชนิดพิเศษ เนื้อใส ไม่ยืด

2. Xanthan Gum เนื้อใส ชนิดธรรมดา (มีลักษณะเนื้อยืด ตามธรรมชาติของ Xanthan Gum

 

การใช้: สำหรับเพิ่มความหนืด (thickener) ให้กับเจล เซรั่ม ครีม หรือโลชั่น

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) โดยต้องคน หรือปั่น ด้วยความเร็วสูง จนกลายเป็นเนื้อเจลที่สมบูรณ์ หากในสูตรมีน้ำมัน หรือกลิเซอรีน ให้ผสมในน้ำมัน (oil-phase) หรือกลิเซอริน ก่อน จะทำให้ละลายน้ำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากจะกระจายตัวกันได้ดีขึ้น (แต่ไม่ได้ละลายในน้ำมัน) แล้วจึงนำมาผสมร่วมกับน้ำเพื่อให้ละลายและสร้างเนื้อเจล

อัตราการใช้: 0.1-2% (ตามความหนืดที่ต้องการ แนะนำ 1%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ กรุณาดูวิธีการผสมด้านบน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ห้ามโดนความชื้นเด็ดขาด (กรุณาเก็บในซองที่บรรจุมาพร้อมซองกันชื้น) ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี *ในกรณีที่โดนความชื้น สารจะจับตัวเป็นก้อน ซึ่งยังสามารถใช้งานได้ แต่จะเสียเวลาปั่นหรือคนให้ละลายยาวนานขึ้นมาก*

 

INCI Name: Xanthan Gum

*สารยังไม่มีวัตถุกันเสีย การผสมในสูตรเครื่องสำอางจำเป็นต้องใช้สารกันเสียเพื่อควบคุมเชื้อโรค เนื่องจากสารลักษณะผงที่มาจากธรรมชาติ เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ง่าย*

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน

การเก็บรักษา: อุณหภูมิห้อง ห้าม!!!โดนความชื้น

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 10/2020)

อัตราการใช้: 0.1% - 2%

อัตราการใช้แนะนำ: 1%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 9

INCI: Xanthan Gum

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook