Carbomer

Carbomer

สารสร้างเนื้อเจล โดยไม่ต้องใช้ความร้อน แต่ต้องใช้ด่าง (เช่น Triethanolamine หรือ Sodium Hydroxide) ในการก่อเนื้อเจล

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 19.00 ฿

หมดอายุ:10/2019 (Lot: 6YD716)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (27)

สารสร้างเนื้อเจล โดยไม่ต้องใช้ความร้อน แต่ต้องใช้ด่าง (เช่น Triethanolamine หรือ Sodium Hydroxide) ในการก่อเนื้อเจล 

 

คุณสมบัติของ Carbomer:

-ไม่สามารถทน electrolyte ได้ (หากสูตรมีส่วนผสมที่เป็น electrolyte  และต้องการให้ได้เนื้อเจลใส แนะนำเลือกใช้ Pro Polymer หรือ Xanthan Gum  ซึ่งสามารถทน electrolyte ได้ แทน)

-ไม่สามารถทนความเป็นกรด (pH ต่ำกว่า 5) ได้ เมื่อสูตรมีความเป็นกรด เนื้อเจลจะเหลวไม่ก่อตัว  หากสูตรต้องการให้มี pH ต่ำ เป็นกรด ให้เลือกใช้ Pro Polymer หรือ Xanthan Gum หรือ Hydroxyethyl Cellulose แทน

-สามารถสร้างเจลได้ โดยไม่ต้องใช้ความร้อน แต่ใช้วิธีการปรับค่า pH ด้วยการเติม ด่าง เช่น Triethanolamine หรือ Sodium Hydroxide  กรุณาดูขั้นตอนการใช้ ด้านล่าง

-สามารถทนความร้อนได้ดี โดยไม่ทำให้ความข้นของเนื้อเจลเปลี่ยนแปลงไป เมื่อเทียบกับเจลที่สร้างด้วย thickener ชนิดอื่นๆ ซึ่งเมื่ออยู่ในความร้อนสูงเกิน 60 องศา เนื้อจะเหลวขึ้น

 

วิธีการใช้ Carbomer:

1.ละลาย Carbomer ในน้ำ (หรือ water-phase) โดยใช้ปริมาณตามความข้นของเนื้อเจลที่ต้องการ แนะนำเริ่มต้นที่ 1%

2.เติมด่าง เช่น Triethanolamine โดยมีอัตราส่วนระหว่าง Triethanolamine : Carbomer ประมาณ 0.5:1 (ใช้ Triethanolamine 0.5% กับ Carbomer 1%) จนถึง 1.5:1 (ใช้Triethanolamine 1.5% กับ Carbomer 1%)

3.คนหรือปั่น จนได้เนื้อเจล

*ส่วนผสมอื่นๆ สามารถเติมได้ทั้งก่อน หรือหลัง การก่อเนื้อเจล แต่หากเป็นส่วนผสมที่ไม่สามารถทนกรดได้ ควรเติมหลังการสร้างเนื้อเจล เนื่องจาก Carbomer มีความเป็นกรด อาจทำลายส่วนผสมที่ไม่สามารถทนกรดได้ จึงควรเติมส่วนผสมเหล่านี้ หลังทำการปรับค่า pH ด้วยด่าง ในขั้นตอนที่ 2 แล้ว

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ที่ต้องการเพิ่มความหนืด เพิ่มความเป็นเจล (thickening)

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) โดยปรับค่า pH ให้อยู่ในช่วง 6-7 ด้วยด่าง เช่น Triethanolamine ไม่ควรปั่นเกิน 2500รอบต่อนาที เนื่องจากจะทำให้ polymer เสียหาย และเนื้อสูตรอ่อนตัวลงได้

อัตราการใช้: 0.5-3% (ขึ้นอยู่กับความหนืดที่ต้องการ)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด และหลีกเลี่ยงความชื้น

 

INCI Name: Carbomer

Specification: 0.5% @ Viscosity 40000-60000

Specification: 1.0% @ Viscosity 45000-80000

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 10/2019)

อัตราการใช้: 0.5% - 3%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 6 - 7

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,มาส์ก ,สครับ

INCI: Carbomer

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook