Pro Polymer™ Silk

Pro Polymer™ Silk

ทำหน้าที่เป็น Gel Maker โดยสามารถทน Electrolyte ได้ดี และใช้ได้ใน pH กว้างที่ 2 - 8  มีคุณสมบัติพิเศษคือให้ความรู้สึกนุ่มลื่นผิว (Silky) ด้วยลักษณะความเป็น Cationic

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 49.00 ฿

หมดอายุ:06/2019 (Lot: 90H19I)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (3)

ทำหน้าที่เป็น Gel Maker โดยสามารถทน Electrolyte ได้ดี และใช้ได้ใน pH กว้างที่ 2 - 8  มีคุณสมบัติพิเศษคือให้ความรู้สึกนุ่มลื่นผิว (Silky) ด้วยลักษณะความเป็น Cationic

 

ด้วยคุณสมบัติความนุ่มลื่น (skin-conditioning) ทำให้ Pro Polymer™ Silk เหมาะสำหรับใช้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์ เช่นเจลทาผิว ครีมทาผิว ครีมนวดผม ซึ่งจะช่วยให้ทั้งผิวและผมนุ่มลื่น ให้ผิวสัมผัสที่ดี และป้องกันการพันกันของเส้นผม (anti-static) ตัวอย่างการใช้:

 

1. ใช้ในครีม หรือเจล ให้มีลักษณะนุ่มลื่น skin-conditioning Gel/Cream

2. ใช้ในครีมนวดผม หรือแชมพู เพื่อลดการพันกันของเส้นผม (anti-static) และให้ผมนุ่มลื่น

 

Pro Polymer™ Silk สามารถประสานน้ำมัน หรือซิลิโคนได้ในตัว โดยสามารถมีน้ำมัน หรือซิลิโคน ในสูตรได้สูงสุดไม่เกิน 10%

 

Pro Polymer™ Silk ไม่สามารถสร้างเนื้อเจลได้ด้วยการคน ต้องใช้เครื่องปั่น เนื่องจากต้องการแรงมีแรงปั่นเพียงพอเพื่อการสร้างเนื้อเจล

 

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Pro Polymer™ และ Pro Polymer™ Silk

1. Pro Polymer™ สามารถทน electrolyte ได้ดีกว่า Pro Polymer™ Silk

2. Pro Polymer™ สามารถสร้างเนื้อเจลได้ง่ายกว่า Pro Polymer™ Silk โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปั่น

3. Pro Polymer™ Silk ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งเป็นผิวสัมผัสที่ดีกว่า Pro Polymer™

4. Pro Polymer™ Silk ไม่สามารถเข้ากับสารสร้างเนื้อหลากหลายชนิด เหมือนกับ Pro Polymer™ (กรุณาดูรายละเอียดสารที่ไม่เข้ากัน ได้ในข้อมูลด้านล่าง)

 

อะไรคือ electrolyte และในกรณีที่มี electrolyte ในสูตร ต้องทำอย่างไร? 

สารกลุ่ม electrolyte คือสารใดๆที่มี Sodium, Magnesium, Calcium, Potassium อยู่ในตัว เช่น Sodium Lactate, Sodium PCA, Natural Moisturizing Amino Acids (เนื่องจากมีส่วนผสมของ Sodium PCA), Zinc PCA, DMAE, Azelaic Acid, Lactic Acid และ Aloe Vera Extract รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติหลายๆชนิด เนื่องจากในสารสกัดธรรมชาติเหล่านี้มักจะมี Sodium/Magnesium/Calcium/Potassium อยู่ในตัวพืช)

เมื่อสร้างเนื้อครีม โดยมี electrolyte อยู่ในสูตร เนื้อครีมจะอ่อนตัวลง(เหลวขึ้น) สามารถเพิ่มความหนืดข้นของเนืัอครีมได้ด้วยการใช้ Pro Polymer™ Silk ในปริมาณที่มากขึ้น (เช่นจากปกติ 1% ต้องเพิ่มเป็น 2-3%)

 

Pro Polymer™ Silk ไม่สามารถเข้ากับ Hyaluronic Acid Nano, Hyaluronic Acid Standard, Double Hyaluron Gel, Xanthan Gum, Pro Polymer, Gel Maker ชนิดใดๆ, Cream Maker ชนิดใดๆ, Natto Gum, Hydro Gel หากต้องการเพิ่มความข้นหนืดของสูตรที่เกิดจากการสร้างเนื้อของ Pro Polymer™ Silk จะต้องใช้ Pro Polymer™ Silk ในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น หากใช้ Thickener ชนิดอื่นๆ

 

แม้ว่า Pro Polymer™ Silk จะให้ผิวสัมผัสที่ดีเหมือนมีซิลิโคน โดยที่ไม่ต้องใช้ซิลิโคน ซึ่งมีผู้ใช้จำนวนไม่น้อยหลีกเลี่ยงเพราะกลัวเรื่องการแพ้ หรือสิวอุดตัน แต่จะมีข้อด้อยที่สำคัญ คือสามารถเข้ากับ สารสร้างเนื้อครีมหรือเจล ชนิดอื่นๆ ได้น้อย เนื่องจาก Pro Polymer™ Silk เป็นประจุบวก [ผิวเราเป็นประจุลบ จึงเกาะอยู่บนผิวได้ดี] ในขณะที่เนื้อครีมหรือเนื้อเจลทั่วไป เกิดจากการสร้างด้วยสารสร้างเนื้อที่เป็นประจุลบ เมื่อเนื้อครีมดังกล่าว สัมผัส กับเนื้อครีมที่เกิดจาก Pro Polymer™ Silk ก็จะเกิดการแยกชั้น หรือแตกตัว ทำให้ ลักษณะผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Pro Polymer™ Silk สร้างเนื้อ จะไม่สามารถเข้ากับ ผลิตภัณฑ์อื่นๆได้ง่ายคะ การใช้ทาติดต่อกัน อาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ทันที ว่าเนื้อสูตรของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ติดต่อกัน ไม่เข้ากัน และเกิดการแยกตัวบนผิวของผู้ใช้

 

การใช้: เป็น thickener สร้างเนื้อเจล ให้กับสูตรน้ำ (water-based gel)

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) โดยจะใช้เวลาปั่นนานกว่าสารสร้างเนื้อเจลหรือเนื้อครีมชนิดอื่นๆประมาณ 50% สูตรต้องมี pH อยู่ในช่วง 2-9 ไม่ควรปั่นเกิน 2500รอบต่อนาที เนื่องจากจะทำให้ polymer เสียหาย และเนื้อสูตรอ่อนตัวลงได้

อัตราการใช้: 0.5-5% (ใช้ในปริมาณเพิ่มขึ้น เมื่อมี Electrolyte ในสูตร มากขึ้น)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว น้ำหนักเบา

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ห้ามโดนความชื้นเด็ดขาด (กรุณาเก็บในซองที่บรรจุมาพร้อมซองกันชื้น) ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี *ในกรณีที่โดนความชื้น สารจะจับตัวเป็นก้อน ซึ่งยังสามารถใช้งานได้ แต่จะเสียเวลาปั่นหรือคนให้ละลายยาวนานขึ้นมาก*

 

INCI Name: Polyquaternium 37

  • MSDS Pro Polymer™ Silk
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา

การเก็บรักษา: อุณหภูมิห้อง ห้าม!!!โดนความชื้น

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 06/2019)

อัตราการใช้: 0.5% - 5%

อัตราการใช้แนะนำ: 1%

วิจัย/พัฒนา: England

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 2 - 9

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,มาส์ก

INCI: Polyquaternium 37

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook