Oil Soap™ (สร้างสบู่น้ำมัน)

Oil Soap™ (สร้างสบู่น้ำมัน)

สารสร้างสบู่น้ำมัน (Oil Soap) สำหรับผิวที่แห้ง แพ้ง่าย ให้สบู่น้ำมันที่มีเนื้อใส และมีฟองระดับปกติ โดยไม่จำเป็นต้องมีน้ำในสูตร และสามารถปรับ pH ให้ได้ระดับ 5.5

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 129.00 ฿

หมดอายุ:02/2020 (Lot: U8MUQ0)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (16)

Oil Soap™ สารสร้างสบู่น้ำมัน สำหรับผิวที่แห้ง แพ้ง่าย ให้สบู่น้ำมันที่มีเนื้อใส และมีฟองระดับปกติ โดยไม่จำเป็นต้องมีน้ำในสูตร สามารถปรับ pH ให้ได้ระดับ 5.5

 

สบู่เหลวที่เกิดจาก Oil Soap™ เมื่อสัมผัสกับ น้ำ จะกลายเป็นน้ำนม

 

คุณสมบัติพิเศษของ Oil Soap™:

-สามารถสร้างสบู่น้ำมัน ที่มีสัดส่วนน้ำมันได้สูง ทำให้ ได้สบู่เหลวที่อ่อนโยน และให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี น้ำมันที่ใช้สามารถเลือกใช้น้ำมันชนิดใดๆ เช่นน้ำมันธรรมชาติ (Olive oil, Coconut oil, Jojoba oil) หรือน้ำมันออสเตอร์ (LipidSoft Palm, LipidSoft ชนิดใดๆ)

-สามารถให้ฟองได้ปกติ ไม่ต่ำกว่าสบู่ทั่วไป ซึ่งโดยปกติ หากมีน้ำมันในสูตรมาก จะทำให้ฟองหายไป

-ให้สูตรที่มีความใส ไม่เป็นเนื้อขุ่น เหมือนเช่นสูตรสบู่เหลวทั่วไป ที่เมื่อมีน้ำมันในสูตร จะทำให้สูตรขุ่น

-สามารถปรับระดับ pH ได้ที่ระดับ 5.5 เพื่อความอ่อนโยนต่อผิว โดยที่สูตรยังใสเหมือนเดิม (กรุณาดูขั้นตอนการปรับ pH ด้านล่าง)

 

เกี่ยวกับ MIPA-Laureth Sulfate:

สารซักฟอก ชนิดอ่อนโยน มีประจุบวก (mild anionic surfactant) ผลิตจากน้ำมันปาล์ม พัฒนาขึ้นมาจาก Laureth Sulfate ซึ่งโดยปกติมีความรุนแรง/ระคายต่อผิว โดยมีจุดประสงค์ เพื่อให้เป็นสารซักฟอกที่มีความอ่อนโยนสูง เหมาะสำหรับผิวที่แห้ง เนื่องจากกำเนิดจากน้ำมันปาล์ม และสามารถให้ฟองได้มากเทียบเท่ากับสารซักฟอกชนิดทั่วไป แต่ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ทั้งยังสามารถผสมร่วมกับน้ำมันในอัตราส่วนที่สูง

 

Oil Soap™ อยู่ในสีส้ม กึ่งสีเขียว ตามภาพชนิดของสารซักฟอก โดยให้ทั้งความอ่อนโยน ชุ่มชื้น(จากน้ำมันธรรมชาติในสูตร) และฟอง ในระดับที่เหมาะสม

กรุณาดูคำแนะนำในการเลือกสารซักฟอก (surfactant) ที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบสารซักฟอกชนิดต่างๆ 

 

ตัวอย่างสูตรการผสม สบู่น้ำมัน สำหรับผิว

สบู่เหลวน้ำมันมะพร้าว ผสมโจโจ้บา และวิตามินอี เนื้อใส เหมาะสำหรับผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย

Oil Soap™ 45%

Fractionated Coconut Oil 46%

Jojoba Oil 5%

Vitamin E Acetate 1%

Oil Blender 3% (จำเป็นต้องใช้ในสูตรเพื่อป้องกันการแยกชั้น)

ขั้นตอน: ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน อุ่นด้วยความร้อน 70องศา และปั่นด้วยความเร็วต่ำไม่เกิน 500รอบต่อนาที จนละลายใสเข้ากัน รอให้เย็นลงเหลือไม่เกิน 50องศา แล้วจึงเติม Vitamin E ปั่นหรอคนให้เข้ากัน

 

สูตรสามารถเติมน้ำหอม หรือ essential oil ลงในสูตรได้ตามปกติ

 

ขั้นตอนการปรับค่า pH:

สูตรก่อนทำการปรับค่า pH จะมีค่า pH ประมาณ 7.0 ซึ่งเหมาะสมกับผิวอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องปรับค่า pH เพิ่มเติม แต่หากยังต้องการปรับค่า pH ให้เข้าใกล้ 5.5 มากยิ่งขึ้น ก็สามารถทำได้ โดยหลังจากได้ผลิตภัณฑ์สำเร็จแล้ว ให้เตรียม Citric Acid (หรือกรดผลไม้ชนิดใดๆ เช่น Glycolic Acid, Lactic Acid) ผสมกับน้ำ ความเข้มข้น 20% (กรดที่เลือก 20%, น้ำ 80%) และค่อยๆเติมลงในสูตร จากนั้นคนให้เข้ากัน และวัดค่า pH ปรับต่อเนื่องจนกว่าจะได้ค่า pH ที่ต้องการ  คำเตือน: การเติมน้ำกรด (กรด+น้ำ) ลงในสูตรมากเกินไป อาจทำให้สูตรกลายเป็นสีขุ่นได้ หากจำเป็นต้องเติมกรดในปริมาณสูง สามารถแก้ปัญหาสูตรสีขุ่นได้ ด้วยการเพิ่มสัดส่วนของ Oil Soap™

*ในสูตร ในสูตรที่ไม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ไม่สามารถปรับค่า pH ได้*

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า หรืออาบน้ำ ที่ใช้สำหรับผิวที่บอบบาง อ่อนโยน

วิธีการผสม: ผสมร่วมกับน้ำมันในสูตร

อัตราการใช้: 15-40% (แนะนำ 15-25% สำหรับผิวแห้ง และ 25-40% สำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลว pH ประมาณ 7.0

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

INCI Name: MIPA-Laureth Sulfate (and) Laureth-4 (and) Propylene Glycol

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Oil Soap™

 

Eucerin pH5 Shower Oil

  • MSDS Oil Soap™
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
กัญยารัช

5
]ลองทำ make up remover

3.สบู่เหลว น้ำมันมะพร้าว เนื้อใส สำหรับผิวแห้ง-ผิวธรรมดา โดยไม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

ลองทำตามสูตรที่ 3 ล้าง make up ได้หมด ไม่ต้องล้างด้วยโฟมล้างหน้้าซ้ำ

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 02/2020)

อัตราการใช้: 15% - 90%

อัตราการใช้แนะนำ: 35%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ ,กระจายตัวในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: สบู่เหลว

INCI: MIPA-Laureth Sulfate ,Laureth-4 ,Propylene Glycol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook