Polyethylene Wax (Soft)

Polyethylene Wax (Soft)

มีจุดเด่น 1.เคลือบผิวได้ดี แต่ไม่เหนอะหนะผิว 2.เพิ่มความเสถียรให้กับสูตร 3.ให้ความรู้สึกนุ่มและแห้งบนผิว 4.เพิ่มการ pay-off ในลิปสติก และผลิตภัณฑ์ make-up ใดๆ 5. SPF Booster 6. ช่วยให้สูตรกันน้ำได้ดี

ชนิด Soft

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 25.00 ฿

หมดอายุ:02/2021 (Lot: E598T0)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (22)

Polyethylene Wax ชนิด Soft เป็นโพลีเมอร์ ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้มีประโยชน์ในการใช้ในสูตรเครื่องสำอางหลากหลายด้าน

 

Polyethylene Wax (Soft) มีจุดหลอมเหลว (Melting Point) ที่ 81-86 องศา Celsius

 

มีลักษณะคล้าย wax โดยมีจุดเด่นดังนี้:

1.เคลือบผิวได้ดี แต่ไม่เหนอะหนะผิว (เหมาะสำหรับสูตรครีม โลชั่น)

2.เพิ่มความเสถียรให้กับสูตร  (เหมาะสำหรับสูตรครีม โลชั่น)

3.ให้ความรู้สึกนุ่มและแห้งบนผิว (เหมาะสำหรับสูตรครีม โลชั่น)

4.เพิ่มการ pay-off ใน color cosmetics (เหมาะสำหรับสูตรเมคอัพชนิดใดๆ เช่นลิปสติก ช่วยให้สีติดผิวได้ดียิ่งขึ้น เกลี่ยสีบนผิวได้ง่ายยิ่งขึ้น)

5. ช่วยเพิ่มค่า SPF ให้กับสูตรผลิตภัณฑ์กันแดด เนื่องจากสามารถช่วยกระจายและเคลือบสารกันแดดบนผิวได้ดี

6. ช่วยให้สูตรกันน้ำได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในสูตรกันแดดที่ต้องการให้กันน้ำ หรือสูตร make-up

 

Polyethylene สามารถละลายและสร้างเนื้อ ได้ทั้งใน Oil ชนิดใดๆ , LipidSoft ชนิดใดๆ , Silicone (Cyclomethicone, Dimethicone, Phenyl-trimethicone)

 

Polyethylene มีคุณสมบัติ เป็น SPF-Booster เนื่องจากสามารถ disperse สารกันแดด รวมถึงสามารถสร้างฟิล์มเคลือบผิวได้ดี การใช้ Polyethylene ในสูตรกันแดด จึงสามารถช่วยเพิ่มค่า SPF/PA ได้ โดยจากการทดลองในห้องแลป การใช้ Polyethylene 2% ในสูตรครีมกันแดด พบว่า สามารถช่วยเพิ่มค่า SPF ได้ +20% ในสูตรกันแดดลักษณะ water-in-oil

 

Polyethylene มีคุณสมบัติ ช่วยให้สูตรสามารถกันน้ำได้มากยิ่งขึ้น โดยเหมาะกับการใช้ในสูตร water-in-oil เช่น สูตรครีมกันแดด water-in-oil โดย  Polyethylene จะช่วยสร้าง film เคลือบสูตรไว้ให้ติดบนผิวได้ยาวนานขึ้น และไม่ถูกน้ำชะล้างออกได้ง่าย

 

บริษัทจำหน่าย Polyethylene Wax 2ชนิด:

1. Polyethylene Wax ชนิด Soft มีจุดหลอมเหลวช่วง 81-86องศา เหมาะสำหรับใช้ในสูตร ครีม โลชั่น และเมคอัพ ที่ไม่ได้ต้องการเนื้อแข็ง เช่นลิปครีม

2. Polyethylene Wax ชนิด Hard มีจุดหลอมเหลวช่วง 83-90องศา เหมาะสำหรับใช้ในสูตร เมคอัพเนื้อแข็ง เช่น ลิปสติก ลิปบาล์ม 

 

ตัวอย่างสูตรครีมกันแดด ชนิด water-in-oil ที่สามารถกันน้ำได้โดยการใช้ Polyethylene Wax

1. Water-in-Oil EZ 3%

2. SPF Protect Ultra II 15%

3. Polyethylene Wax (Soft) 2% ทำหน้าที่ช่วยให้สูตรกันน้ำได้มากยิ่งขึ้น, เพิ่มค่า SPF

4. LipidSoft™ Disperse 2%

5. Mild Preserved Eco 1%

6. น้ำ ส่วนที่เหลือ

 

ตัวอย่างสูตรครีมกันแดด ชนิด water-in-oil พร้อมรองพื้น foundation ที่สามารถกันน้ำได้โดยการใช้ Polyethylene Wax

1. Water-in-Oil EZ 3%

2. SPF Protect Ultra II 5%

3. Polyethylene Wax (Soft) 2% ทำหน้าที่ช่วยให้สูตรกันน้ำได้มากยิ่งขึ้น, เพิ่มค่า SPF

4. LipidSoft™ Disperse 5%

5. Silk Mica Powder 20%

6. Beige Iron Oxides EasyMix 1%

7. Titanium Dioxide 200nm EasyDisperse™ 3%

8. Mild Preserved Eco 1%

9. น้ำ ส่วนที่เหลือ

 

ขั้นตอนการผสม:

ขั้นตอนที่1: ให้ผสมเนื้อแป้งต่างๆ คือ 5,6,7 ให้เข้ากันคะ
ขั้นตอนที่2: ให้อุ่น 85องศา และผสม ส่วนของน้ำมัน คือ 1,2,3,4,8 ให้เข้ากัน และให้นำน้ำ (9) ไปอุ่นที่อุณหภูมิใกล้เคียงกันที่ประมาณ 80-85องศา จากนั้นในขณะที่กำลังปั่น ให้ค่อยๆเติมน้ำลงในน้ำมัน จนหมด จะได้เนื้อครีม ปิดความร้อน
ขั้นตอนที่3: ในขณะที่กำลังปั่นเนื้อครีม ให้ค่อยๆเติมผงแป้งที่เตรียมไว้ ลงในเนื้อครีม ปั่นให้เข้ากัน



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์เมคอัพ หรือครีมบำรุงผิวทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมร่วมกับส่วนของน้ำมัน ใช้ความร้อนในการละลาย โดยละลายที่อุณหภูมิ 84-86องศา

อัตราการใช้: 1-30% (ตามลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เกล็ดผงสีขาว

การละลาย: สามารถกระจายตัวในน้ำมัน, LipidSoft, Silicone ด้วยความร้อนช่วง 84องศา

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดด

INCI Name: Polyethylene

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Polyethylene

 

SHISEIDO Benefiance WrinkleResist24 Intensive Eye Contour Cream

 

LANCOME Renergie Lift Multi-Action Eye Cream

 

CLINIQUE Even Better Skin Tone Correcting Moisturizer Broad Spectrum SPF 20

 

LANEIGE Lip Primer

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: เกล็ดผงสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2020)

อัตราการใช้: 1% - 30%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 2 - 10

การละลาย: กระจายตัวในน้ำมัน ,กระจายตัวในซิลิโคน

INCI: POLYETHYLENE

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook