LipidSoft™ Palm

LipidSoft™ Palm

Emollient (สารให้ความนุ่มลื่น) สกัดจากปาล์ม โดยไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี เหมาะกับใช้ในสูตรที่ต้องการความบางเบา เช่น BB/CC Cream และ ครีมกันแดด ช่วยละลายส่วนผสมของครีมกันแดดบางชนิดได้เช่น Avobenzone

ราคา 53.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 50 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:04/2021 (Lot: 0GCP71)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (10)

Emollient (สารให้ความนุ่มลื่น) สกัดจากปาล์ม โดยไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน เหมาะกับใช้ในสูตรที่ต้องการความบางเบา เช่น BB/CC Cream และ ครีมกันแดด ช่วยละลายส่วนผสมของครีมกันแดดบางชนิดได้เช่น Avobenzone

 

LipidSoft™ Palm มีจุดเด่น ด้านการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีกว่า LipidSoft™ ชนิดอื่นๆ เช่น แต่การใช้ในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ เหมาะกับสูตรที่ใช้บำรุงผิวแห้ง และไม่มีปัญหาสิว



ตัวอย่างการใช้ LipidSoft™ Palm

-ใช้ในสูตรครีมกันแดด Organic เพื่อช่วยละลายสารกันแดดบางชนิดที่มีลักษณะเป็นผง เช่น Avobenzone, DHHB

-ใช้เป็น binder ในการกดเนื้อแป้ง pressed-powder (โดยใช้ในปริมาณเล็กน้อยผสมลงในเนื้อแป้ง Mica ที่แต่งสีแล้ว และกดแรงๆให้เนื้อแป้งเกาะกันด้วย binder)

 

คุณสมบัติโดยสรุป:

-ไม่ระคายเคืองผิว และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี (มีลักษณะเป็น occlusive) เหมาะกับสูตรที่ใช้บำรุงผิวแห้ง

-หากใช้เกิน 5% อาจอุดตันรูขุมขน สำหรับผิวบางประเภท ไม่เหมาะกับการใช้ในผิวมันที่เป็นสิวง่ายหรืออุดตันง่าย

-ช่วยละลายส่วนผสมของสารกันแดดเคมี เช่น Avobenzone

-มีราคาประหยัด เมื่อเทียบกับ emollient ชนิดอื่นๆ

 

สรุปข้อแตกต่างและจุดเด่นของ LipidSoft™ แต่ละชนิด

LipidSoft™ (ชนิดธรรมดา) ให้ความนุ่มลื่นปานกลาง ข้อเสีย: การใช้ในระดับสูงเกิน 20% อาจระคายเคืองผิวได้และมีกลิ่น ซึ่งอาจจะไปกระทบกับกลิ่นของสูตร ข้อดี: มีราคาถูก


LipidSoft™ CC ให้ความนุ่มลื่นดี สามารถช่วยให้เนื้อสูตรเกลี่ยได้ง่าย ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ปานกลาง ไม่ระคายเคืองผิวไม่ว่าจะใช้ที่ระดับความเข้มข้นเท่าใด ไม่อุดตันรูขุมขน ข้อเสีย: มีราคาสูง เหมาะสำหรับสูตรเมคอัพ, BB/CC Cream, ครีมบำรุงผิวธรรมดา จนถึงผิวแห้ง


LipidSoft™ Palm ให้ความนุ่มลื่นดี สามารถช่วยให้เนื้อสูตรเกลี่ยได้ง่าย ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ข้อเสีย: การใช้ปริมาณสูง หรือใช้บนผิวที่เป็นสิวง่าย อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ ข้อดี: มีราคาถูก เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้ง ที่ไม่ต้องการใช้น้ำมันธรรมชาติ LipidSoft™ Palm มีความใกล้เคียงกับ Fractionated Coconut Oil แต่มีประสิทธิภาพดีด้านความนุ่มลื่น และเกลี่ยเนื้อสูตร ที่ดีกว่า ในราคาที่ถูกกว่า


LipidSoft™ Dry ให้ความนุ่มลื่นได้น้อยกว่าชนิดอื่นๆ สามารถช่วยให้เนื้อสูตรเกลี่ยได้ง่าย แต่น้อยกว่าชนิดอื่นๆ ให้ความชุ่มชื้นได้น้อย จุดเด่นคือ ความแห้งที่มาพร้อมกับความนุ่ม ซึ่งชนิดอื่นๆไม่สามารถเทียบได้ เหมาะสำหรับสำหรับผิวมัน แต่ต้องการความนุ่มลื่น และไม่ต้องการใช้ Silicone รวมถึงสูตร make-up ที่ต้องการให้เกลี่ยสีได้ทั่วผิวและเนียน แต่ไม่ได้ต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่อุดตันรูขุมขน


LipidSoft™ Lite มีลักษณะใกล้เคียงกับ LipidSoft™ Dry แต่ให้ความชุ่มชื้นมากกว่า สามารถเกลี่ยเนื้อสูตรได้ง่ายกว่า ให้ความนุ่มลื่นได้มากกว่า เหมาะสำหรับสูตร make-up , BB/CC Cream , ครีมบำรุงผิว ที่ใช้สำหรับผิวธรรมดา จนถึงผิวมัน ไม่อุดตันรูขุมขน

 

LipidSoft™ Moist มีลักษณะใกล้เคียงกับ LipidSoft™ Palm โดยให้ความชุ่มชื้นในระดับเทียบเท่ากัน ให้ความนุ่มลื้นได้ดี แต่ให้เนื้อที่เบาบางกว่า LipidSoft™ Palm และไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี แต่ยังให้ความบางเบา และไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ระคายเคืองผิว

 

LipidSoft™ Deo Emollient บางเบา ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ยับยั้บกระบวนการ esterase ของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นกาย มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ

 

LipidSoft™ Disperse ทำหน้าที่เป็น pigment disperser กระจายผงสีในสูตรใดๆ และเป็น pigment binder ช่วยจับผงสีให้ละลายอยู่ในเนื้อสูตรได้อย่างสม่ำเสมอ


LipidSoft™ Fix ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหา การแยกชั้นของสูตร, การแยกชั้นของเม็ดสี โดยจะช่วยจับและกระจายเม็ดสีให้เข้ากับเนื้อสูตรได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงแก้ปัญหาสูตรแยกชั้น เมื่อสูตรมีน้ำมันในสัดส่วนที่สูง

 

LipidSoft™ Film สามารถเคลือบผิว (filming effect) ได้ดี จึงนิยมใช้ในสูตร night cream และ สามารถละลายผงสีได้ดี จึงนิยมใช้ในสูตร เมคอัพ ใดๆ เพื่อช่วยทำหน้าที่ละลายผงสี

 

LipidSoft™ Heavy ทำหน้าที่ให้ความหนักของเนื้อสูตร เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการให้เกิดความรู้สึกบนผิวที่ชัดเจน เช่น Lip Balm, Lip Stick, Make-up ชนิดใดๆ, Balm ทาผิว, Pomade จัดแต่งทรงผม


LipidSoft™ Matte เนื้อเบา นุ่มลื่น ไม่สะท้องแสง ไม่เงา (สีด้าน - Matte) สามารถละลายเข้ากับสูตร Make-up ชนิดใดๆ ได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการลดความเงางาม หรือเพิ่มความด้าน (Matte)

 

LipidSoft™ Rich Emollient ให้ความนุ่มลื่น เนื้อหนัก ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับใช้ในครีม เพื่อให้เนื้อครีม มีลักษณะ Creamy และ เกลี่ย ได้ง่ายขึ้น



การใช้: ใช้สร้างความนุ่มลื่น ช่วยให้สูตรเกลี่ยง่าย

วิธีการผสม: ผสมรวมในส่วนของน้ำมัน (หรือใช้แทนน้ำมันในสูตร)

อัตราการใช้: 1-25%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส

การละลาย: สามารถกระจายตัวในเนื้อครีม หรือในน้ำมัน และสามารถละลายใน dimethicone และ cyclomethicone ได้ด้วย

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Ethylhexyl palmitate หรือ Octyl palmitate

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ LipidSoft™ Palm

 

CLINIQUE Superdefense SPF 20 Age Defense Moisturizer Very Dry to Dry Combination

(ใช้ช่วยละลายส่วนผสมในสารกันแดด รวมถึงให้ความนุ่มลื่น ให้ความชุ่มชื้นผิว ในสูตร)

 

Dr.JartCtrl-A Sensitive Sun Protector

(ใช้ช่วยละลายส่วนผสมในสารกันแดด รวมถึงให้ความนุ่มลื่นในสูตร)

 

Kiehl’s Rosa Arctica Youth Regenerating Cream

(ใช้ปรับให้เนื้อครีมมีลักษณะ "Lightweight" มีน้ำหนักเบา ไม่เหนอะหนะ)

  • MSDS LipidSoft™ Palm
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 04/2021)

อัตราการใช้: 1% - 25%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก , สครับ , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์

INCI: Ethylhexyl palmitate หรือ Octyl palmitate

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook