Oil-Fix™ W (Water-Resistant, Water-in-Oil/Silicone)

Oil-Fix™ W (Water-Resistant, Water-in-Oil/Silicone)

Oil-Fix™ คือ Silica ที่ถูกออกแบบมาให้เพิ่มความคงตัวของสูตรครีม water-in-oil ใดๆ โดย Oil-Fix™ จะห่อหุ้มโมเลกุลของน้ำเอาไว้ ภายในน้ำมัน ทำให้สูตร water-in-oil ใดๆ มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

ราคา 40.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 5 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:01/2021 (Lot: 0H04BF)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (11)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

Oil-Fix™ คือ Silica ที่ถูกออกแบบมาให้เพิ่มความคงตัวของสูตรครีม water-in-oil ใดๆ โดย Oil-Fix™ จะห่อหุ้มโมเลกุลของน้ำเอาไว้ ภายในน้ำมัน ทำให้สูตร water-in-oil ใดๆ มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถมีระดับน้ำมันที่สูงอย่างที่ไม่สามารถทำได้ด้วย Emulsifier / Cream Maker ชนิดใดๆ

 

*ในกรณีที่ต้องการเพิ่มความเสถียรให้แก่เนื้อสูตรลักษณะ oil-in-water กรุณาพิจารณาใช้ ClayThick แทน*

 

Oil-Fix™ ยังช่วยปรับเนื้อสูตรใดๆ ให้มีลักษณะต่างๆดังนี้

- ให้มีความแห้ง ลดความเหนอะหนะ (การใช้ระดับมากกว่า 1.5%) เหมาะสำหรับสูตรครีมใดๆ

- ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกันน้ำ (การใช้ระดับ 2-4%) เหมาะสำหรับครีมกันแดด , ผลิตภัณฑ์ make-up รูปแบบใดๆ

- ลดการเกิดฟองในสูตร (การใช้ระดับมากกว่า 0.5%)

- ให้เนื้อนวลด้าน (matte) (การใช้ระดับ 0.5-4%) เหมาะสำหรับ Lip, Liquid Foundation, BB/CC

- ช่วยกระจายและจับเม็ดสี ให้เกิดความเท่ากันของสี (การใช้ระดับ 0.5-2%) เหมาะสำหรับ make-up รูปแบบใดๆ

- แก้ปัญหาการแยกชั้นของสูตร เช่นปัญหา bleeding ของน้ำมัน จากลิปสติก (คล้ายมีเหงื่ออกจากแท่งลิปสติก)

 

Oil-Fix™ ยังสามารถใช้เป็น oil thickener สร้างเนื้อเจลน้ำมัน ได้ โดยจะช่วยเพิ่มความข้นให้กับน้ำมันหรือซิลิโคนต่างๆดังนี้

- กลุ่ม LipidSoft ได้เนื้อน้ำมันข้นที่ใส โปร่งแสง (Clear)

- Mineral oil ได้เนื้อน้ำมันข้นที่ใส โปร่งแสง (Clear)

- Vegetable oil (น้ำมันธรรมชาติใดๆ เช่น Rose HIp Oil, Jojoba Oil) ได้เนื้อน้ำมันข้นขุ่น (Opaque)

- Silicone Oil (เช่น Dimethicone, Cyclomethicone) ได้เนื้อน้ำมันข้นขุ่น (Opaque)

- Isododecane, Isohexadecane และกลุ่ม -decane ใดๆ ได้เนื้อน้ำมันข้นใส (Clear)

- Polyethylene glycol ได้เนื้อน้ำมันข้นใส (Clear)

 

Oil-Fix™ สามารถใช้สร้าง Liquid Make-Up, Liquid Foundation โดยทำหน้าที่ตรึงเม็ดสีและผงแป้งรองพื้นต่างๆให้อยู่ในน้ำมันได้อย่างคงตัว ไม่เกิดการตกตะกอนหรือแยกชั้น

ตัวอย่างการใช้ Oil-Fix™ ในการสร้างสูตร Liquid Foundation:

LipidSoft Lite 64.5%

Titanium Dioxide 200nm EasyDisperse™ 5%

Silk Mica Powder 15%

BB Micro Silk 5%

MatteSilica 5%

Beige Iron Oxides EasyMix 0.5%

Oil-Fix™ 5%

ขั้นตอนการผสม: ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันอย่างน้อย 10นาที เพื่อให้ Oil-Fix™ กระจายตัวได้อย่างสมบูรณ์

 

คำอธิบายการทำงานของ Oil-Fix™

 

1. Oil-Fix™ มีลักษณะการดึงดูดจับตัวเข้าหากัน ซึ่งมีประโยชน์ต่อการเพิ่มความเสถียรของสูตร แต่เมื่อถูกแรงกดหรือบี้ (เหตุการณ์เมื่อผู้ใช้ นำไปทาลงบนผิว) โครงสร้างก็จะแยกหลุดออกจากกัน พร้อมให้สามารถเกลี่ยได้ง่ายบนผิว

 

 

2. Oil-Fix™ จะห่อหุ้มโมเลกุลของน้ำไว้ภายใน Oil-Fix™ และจับตัวเป็นโครงข่ายล้อมรอบ โมเลกุลของน้ำมัน จึงสามารถช่วยทำหน้าที่แทน emulsifier ชนิดใดๆ ได้เป็นอย่างดี และป้องกันการแยกชั้นของสูตร






3. Oil-Fix™ ช่วยลดการหักเหแสง ซึ่งเป็นคุณสมบัติปกติของ Silica จึงทำให้สูตรมีความนวลด้าน (matte)

 

 

Oil-Fix™ เป็น Silica แต่ไม่ได้ให้ความนุ่มลื่น เหมือน Silica ชนิดอื่นๆ เช่น MatteSilica

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ water-in-oil ทุกชนิด ที่ต้องการเพิ่มความเสถียร หรือปรับเนื้อผิวสัมผัส (texture/skin-feel)

วิธีการผสม: กระจายตัวในเนื้อสูตรใดๆที่มีน้ำมัน หรือซิลิโคน หรือ Hydrocarbons เป็นองค์ประกอบ

อัตราการใช้: 0.5-10%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว เนื้อเบามาก

การละลาย: สามารถกระจายตัวในเนื้อสูตรใดๆที่มีน้ำมัน หรือซิลิโคน หรือ Hydrocarbons

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameSilica

  • MSDS Oil-Fix™
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาวน้ำหนักเบา

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 01/2021)

อัตราการใช้: 0.1% - 10%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ปั่นให้กระจายตัวในสูตร สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวในน้ำมัน , กระจายตัวในซิลิโคน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์

INCI: Silica

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook