BB Micro Silk™

BB Micro Silk™

ส่วนผสมครีมบีบี ชนิด Micro Silk สีขาว ขนาดไม่เกิน 12ไมครอน ผ่านกระบวนการให้มีรูปทรงกลม เพื่อให้สามารถปกปิดริ้วรอยบนใบหน้า และรูขุมขนได้อย่างสมบูรณ์แบบกว่าผงบีบี ชนิดทั่วไป เช่น Silica และให้ความนุ่มลื่นพิเศษเหมือนผ้าไหม

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 129.00 ฿

หมดอายุ:09/2021 (Lot: 6209N5)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (6)

ส่วนผสมครีมบีบี ชนิด Micro Silk สีขาว ขนาดไม่เกิน 12ไมครอน ผ่านกระบวนการให้มีรูปทรงกลม เพื่อให้สามารถปกปิดริ้วรอยบนใบหน้า และรูขุมขนได้อย่างสมบูรณ์แบบกว่าผงบีบี ชนิดทั่วไป เช่น Silica และให้ความนุ่มลื่นพิเศษเหมือนผ้าไหม ไม่ทำให้ผิวหน้าวอก 

 

หากเทียบกับผง texturizer ที่ใช้ใน BB Cream ชนิดอื่น BB Micro Silk ให้ความนุ่มนวล นุ่มลื่น มากกว่า และสามารถกระจายในเนื้อผลิตภัณฑ์ง่ายกว่า เนื่องจากมีขนาดเล็กไม่เกิน 12ไมครอน

 

รูปร่างลักษณะของ BB Micro Silk ซึ่งมีขนาดเล็กเฉลี่ย 12ไมครอน และทรงกลม

 

ทำให้มีข้อได้เปรียบในการปิดบังริ้วรอยบนผิวได้ เนื่องจากจะลงไปเคลือบบนริ้วรอยของผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน

 

จากการทดลองพบว่า สามารถเคลือบบนผิวให้ผิวเรียบเนียนได้อย่างดี

 

 

ตัวอย่างสูตรการผสมเบสซิลิโคน:

Cyclomethicone 30%

Dimethicone 20%

Silicone Gel Base 40%

BB Micro Silk 10%

 

ตัวอย่างสูตรการผสมเบสครีม:

Emulsifier เช่น Light Cream Maker + Oil ชนิดใดๆ (ตัวอย่างเช่น fractionated coconut oil) 13.0%

Silicone เช่น Cyclomethicone 12.0%

ส่วนน้ำ + ส่วนผสมต่างๆที่ละลายในน้ำ 65.0%

BB Micro Silk 10.0%

 

สามารถผสมในเนื้อครีมใดๆได้ทันที โดยโปรยผงลงบนเนื้อครีมตามสัดส่วนที่ต้องการ และปั่นให้ผงของ BB Micro Silk กระจายตัวได้ทั่ว

 

ตัวอย่างสูตรการผสมในแป้ง foundation หรือ loose powder:

Silk Talc Powder หรือ Mica Powder 75%

BB Micro Silk 10%

ส่วนผสมอื่นๆ เช่น Titanium Dioxide (Micronized) หรือ Zinc Oxide (Micronized) 15%

 

เปรียบเทียบผิวสัมผัส จุดเด่น จุดประสงค์ ของ ผงปรับความรู้สึกผิวแต่ละชนิด:


MatteSilica™  ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

MatteSilica XL™ ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันสูง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ ช่วยซับความมันผิว

MatteSilica S™ ลื่น, แห้ง, นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

BB Micro Silk™ คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ช่วยทำให้เกิดความนวล (soft-focus) ปกปิดริ้วรอย เหมาะสำหรับ ปรับให้สูตรนุ่ม นวลแสง อำพรางริ้วรอย

PowderCream™ แห้ง ดูดซับความมันและน้้ำ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อครีมมีผิวสัมผัสคล้ายแป้ง

AminoSilk™ นุ่ม ลื่น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

SiliSilk™ นุ่ม ลื่น เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

RiceSorb™ แห้ง สาก เป็นธรรมชาติ ราคาประหยัด ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับลดความเหนอะหนะของสูตร

Nylon-12 คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ติดผิวได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการเพิ่ม pay-off (การติดบนผิว) ของเนื้อสูตร เช่น ลิปสติก

Polymethylsilsesquioxane นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันปานกลาง นวลแสงได้ดีมาก เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการเน้นการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

WhiteMatte™ (Boron Nitride) สาก ดูดซับความมันน้อย ให้ความขาวได้ดี นวลแสงได้ดี เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการทั้งความขาว(ปกปิดผิวและให้ความสว่าง) และการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

 

เลือกตามจุดเด่นของผงแป้งแต่ละชนิด:

เน้นความลื่น เลือก MatteSilica™, MatteSilica XL™ และ/หรือ MatteSilica S™

เน้น matte / soft-focus เลือก Polymethylsilsesquioxane หากต้องการประสิทธิภาพดูดซับความมันร่วมด้วย (แต่ ประสิทธิภาพ soft-focus ลดน้อยลง) เลือก BB Micro Silk™ หากต้องการการปกปิดผิวร่วมด้วย เลือก WhiteMatte™ (Boron Nitride)

เน้นความเป็นธรรมชาติ เลือก AminoSilk™ (นุ่ม) หรือ RiceSorb™ (สาก)

เน้น pay-off ให้สูตรติดผิวได้ดีขึ้น (เช่นผลิตภัณฑ์ลิป) เลือก Nylon-12



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลบเลือนริ้วรอย (BB Cream, Concealer)

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน หรือผสมในแป้ง (Loose powder, Foundation powder) โดยคนให้กระจายตัว

อัตราการใช้: 3-10% แนะนำ 6-7% ขึ้นอยู่กับปริมาณริ้วรอยที่ต้องการปกปิด

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก นุ่มลื่น

การละลาย: สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง มีอายุอย่างน้อย 4ปี

 

INCI NameHDI/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer (and) Silica

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ BB Micro Silk

 

            DHC Velvet Skin Coat

 

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก นุ่มลื่น

    การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

    อายุ: 48เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 09/2021)

    อัตราการใช้: 3% - 10%

    อัตราการใช้แนะนำ: 6%

    วิจัย/พัฒนา: Japan

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

    การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

    การละลาย:

    เหมาะสำหรับ:

    INCI: HDI/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer ,Silica

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook