Candelilla Wax (Refined)

Candelilla Wax (Refined)

แวกซ์หรือไขที่ได้มาจากต้นแคนเดลิลลา เป็นไขที่มีสถานะเป็นของแข็ง มีสีเหลืองน้ำตาล โปร่งแสงเล็กน้อย

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 139.00 ฿

มีจำหน่าย : ไม่มีสินค้านี้ในสต็อก

หมดอายุ:05/2019 (Lot: 24SGG9)

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (0)

แวกซ์หรือไขที่ได้มาจากต้นแคนเดลิลลา เป็นไขที่มีสถานะเป็นของแข็ง มีสีเหลืองน้ำตาล โปร่งแสงเล็กน้อย

ความบริสุทธิ์สูง ผ่านกรรมวิธีบดให้เป็นเกล็ด สามารถนำมาใช้ผสม ลิปสติ๊ก ลิปมัน แว๊กซ์จัดทรงผม ได้ง่าย

 

Candelilla Wax มีลักษณะพิเศษคือ ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเนื้อสูตร (เช่นเพิ่มความ glossy ให้กับเนื้อ Lipstick) มีจุดหลอมเหลวที่ 67องศา ซึ่งอยู่ระหว่าง Beeswax และ Microcrystalline Wax 

 

เปรียบเทียบคุณสมบัติของ Wax แต่ละชนิด


Beeswax - มาจากผึ้ง มีจุดเด่นคือให้ความนุ่ม (เนื่องจากมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า Wax ชนิดอื่นๆ) เหมาะสำหรับใช้เป็น Emollient ให้ผิวนุ่มลื่น มีจุดหลอมเหลวต่ำ หากสูตรต้องการความแข็ง (เช่นลิปสติก) ไม่ควรใช้ Beeswax อย่างเดียว ควรใช้ Beeswax (ทำหน้าที่เป็น emollient บำรุงผิว) ร่วมกับ Wax ชนิดอื่นๆ ที่มีความแข็งกว่า มีจุดหลอมเหลวสูงกว่า เพื่อความแข็งแรงของ Lipstick


Candellila Wax - มาจากพืช (Euphorbia Cerifera) เนื้ออ่อนกว่า Carnauba Wax แต่แข็งกว่า Beeswax และมีจุดหลอมเหลวสูงกว่า มีลักษณะพิเศษคือช่วยเพิ่มความเงางามให้กับลิปสติกได้ นอกเหนือจากน้ำมันต่างๆในลิปสติกแล้ว


Microcrystalline Wax - มาจากแร่ธาตุ (mineral wax) มีจุดเด่นคือสามารถดูดซับน้ำมันได้มากกว่า Wax ชนิดอื่นๆ รวมถึงมีเนื้อที่เนียน จึงมักใช้ในสูตร Lip Balm หรือ Lipstick เพื่อให้เนื้อสูตรเนียน และป้องกันการเกิด sweating (หรือการแยกของน้ำมันออกจากเนื้อสูตร)


Carnauba Wax - มาจากพืช (Copernicia Cerifera) มีจุดเด่นคือ มีจุดหลอมเหลวสูง มีเนื้อแข็ง เหมาะสำหรับช่วยเพิ่มความเสถียรให้แก่สูตรที่ต้องการความแข็ง เช่น Lipstick สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ Lipstick เหลวหรืออ่อนตัว แม้ในอุณหภูมิที่สูง

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทาริมฝีปาก เช่น Lip Stick, Lip Balm, Hair Wax

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน

อัตราการใช้: 1-10% แนะนำ 5-10% ขึ้นอยู่กับความแข็งของลิปสติ๊ก หรือลิปบาล์ม ที่ต้องการ

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เกล็ดสีเหลือง-ส้ม

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดด มีอายุอย่างน้อย 2ปี

 

INCI Name:Candelilla Wax

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: เกล็ดสีเหลือง-ส้ม

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2019)

อัตราการใช้: 1% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 5%

วิจัย/พัฒนา: UK

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,ลิป ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,คอนซีลเลอร์ ,ระงับกลิ่นกาย ,มาส์ก

INCI: Candelilla Wax

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook