SelectSorb™ (PMMA ดูดซับน้ำมัน)

SelectSorb™ (PMMA ดูดซับน้ำมัน)

PMMA (Poly(methyl methacrylate)) ชนิดพิเศษ ที่สามารถดูดซับน้ำมัน(เฉพาะของผิว)ได้สูง และไม่ดูดซับน้ำ

ราคา 40.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 3 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:05/2020 (Lot: C66117)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (13)
  • ตัวอย่างสูตร (4)

SelectSorb™ คือ PMMA (Poly(methyl methacrylate)) ชนิดพิเศษ ที่สามารถดูดซับน้ำมัน(เฉพาะของผิว)ได้สูง และไม่ดูดซับน้ำ

 

จุดเด่นของ ลักษณะการดูดซับ สรุปได้ดังนี้


1. ไม่ทำให้ผิวแห้ง เนื่องจากไม่ดูดซับน้ำ (ซึ่งแตกต่างจาก ผงดูดซับน้ำมันชนิดอื่นๆ ที่จะดูดซับน้ำด้วย)

 

2. เลือกดูดซับเฉพาะน้ำมันที่เกิดจากผิว (excess serum oil) มากกว่า น้ำมันชนิดอื่นๆที่ใช้ในสูตร (selective absorption) จึงเหมาะที่จะใช้ในสูตรใดๆ ซึ่งแม้ว่ามีน้ำมันของสูตร SelectSorb™ ก็จะยังเลืิอกที่จะดูดซับน้ำมันที่เกิดจากผิวเป็นหลัก

 

อัตราการดูดซับน้ำมัน : 150ml / 100g (หรือ 1.5เท่า ของน้ำหนักตัวเอง)

ขนาดผง: 8ไมครอน

 

บริษัทจำหน่ายผง PMMA 2 ชนิด

1. PowderCream™ (PMMA ชนิดดูดซับทั้งน้ำและน้ำมัน) เหมาะกับการใช้ในสูตรที่ต้องการปรับให้เนื้อสูตรมีลักษณะคล้ายแป้ง

2. SelectSorb™ (PMMA ชนิด ดูดซับเฉพาะน้ำมันของผิว) เหมาะสำหรับการใช้ในสูตรที่ต้องการช่วยลดความมันผิว

 

เปรียบเทียบผิวสัมผัส จุดเด่น จุดประสงค์ ของ ผงปรับความรู้สึกผิวแต่ละชนิด:


MatteSilica™  ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

MatteSilica XL™ ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันสูง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ ช่วยซับความมันผิว

MatteSilica S™ ลื่น, แห้ง, นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

BB Micro Silk™ คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ช่วยทำให้เกิดความนวล (soft-focus) ปกปิดริ้วรอย เหมาะสำหรับ ปรับให้สูตรนุ่ม นวลแสง อำพรางริ้วรอย

PowderCream™ แห้ง ดูดซับความมันและน้้ำ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อครีมมีผิวสัมผัสคล้ายแป้ง

AminoSilk™ นุ่ม ลื่น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

SiliSilk™ นุ่ม ลื่น เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

RiceSorb™ แห้ง สาก เป็นธรรมชาติ ราคาประหยัด ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับลดความเหนอะหนะของสูตร

Nylon-12 คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ติดผิวได้ดี ให้ความรู้สึกเป็นเนื้อครีม เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการเพิ่ม pay-off (การติดบนผิว) ของเนื้อสูตร เช่น ลิปสติก

Polymethylsilsesquioxane นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันปานกลาง นวลแสงได้ดีมาก เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการเน้นการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

WhiteMatte™ (Boron Nitride) สาก ดูดซับความมันน้อย ให้ความขาวได้ดี นวลแสงได้ดี เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการทั้งความขาว(ปกปิดผิวและให้ความสว่าง) และการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

SelectSorb™ นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันได้มาก โดยเน้นการดูดซับเฉพาะความมันจากผิว เหมาะสำหรับสูตรผิวมัน ช่วยดูดซับความมันระหว่างวัน โดยไม่มีลักษณะแห้ง/สาก เหมือนกลุ่ม MatteSilica

 

เลือกตามจุดเด่นของผงแป้งแต่ละชนิด:

เน้นความลื่น เลือก MatteSilica™, MatteSilica XL™ (ดูดซับความมันได้มาก) และ/หรือ MatteSilica S™ (ลดความสากจากธรรมชาติของผิวสัมผัส Silica)

เน้นดูดซับความมันของผิวโดยเฉพาะ และให้ความนุ่มลื่น ผิวสัมผัสที่ดี เลือก SelectSorb™

เน้น matte / soft-focus เลือก Polymethylsilsesquioxane หากต้องการประสิทธิภาพดูดซับความมันร่วมด้วย (แต่ ประสิทธิภาพ soft-focus ลดน้อยลง) เลือก BB Micro Silk™ หากต้องการการปกปิดผิวร่วมด้วย เลือก WhiteMatte™ (Boron Nitride)

เน้นความเป็นธรรมชาติ เลือก AminoSilk™ (นุ่ม) หรือ RiceSorb™ (สาก)

เน้น pay-off ให้สูตรติดผิวได้ดีขึ้น (เช่นผลิตภัณฑ์ลิป) ให้ความรู้สึกเนื้อครีม เลือก Nylon-12



 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ใดๆที่ต้องการปรับความรู้สึกผิว ดูดซับน้ำมัน ลดความมันผิว

วิธีการผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยปั่นให้กระจายตัวในเนื้อสูตร สามารถทนความร้อนได้

อัตราการใช้: 1-5% ปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพที่ต้องการ

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้ในขั้นตอนสุดท้าย โดยสูตรจะต้องมีส่วนของน้ำมันอยู่ด้วย

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง มีอายุอย่างน้อย 2ปี

 

INCI Name: Poly(methyl methacrylate)

  • MSDS SelectSorb™
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2020)

อัตราการใช้: 1% - 5%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ปั่นให้กระจายตัวในสูตร สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 9

การละลาย: กระจายตัวในน้ำมัน , กระจายตัวครีมหรือเจล , กระจายตัวในแป้ง , กระจายตัวในซิลิโคน

INCI: Methyl Methacrylate Crosspolymer

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook