PE-1 Aqua

PE-1 Aqua

สารนำพา (Penetration Enhancer) ส่วนผสมสำคัญลงสู่ผิว โดยมีองค์ประกอบจาก terpenes ธรรมชาติ สำหรับใช้นำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ (water-soluble)

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 109.00 ฿

หมดอายุ:12/2018 (Lot: RO556U)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (45)

PE1-Aqua คือ สารนำพา (Penetration Enhancer) ส่วนผสมสำคัญลงสู่ผิว โดยมีองค์ประกอบจาก terpenes ธรรมชาติ สำหรับใช้นำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ (water-soluble)



จากการวิจัยพบว่า Terpenes ที่ได้จาก essential oil จากพืช บางชนิดมีประสิทธิภาพในการนำพาส่วนผสมต่างๆเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี (Terpenes คือ molecule ที่พบใน essential oil ที่ประกอบด้วย Carbon, Hydrogen และ Oxygen) โดย นักวิจัยได้คัดเลือกเอา Terpenes ชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการนำพา water-soluble actives ใน ทั้งหมด 17 ชนิด มาใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญใน PE1-Aqua

 

PE1-Aqua สามารถนำพาส่วนผสมเข้าสู่ใช้ลึกของผิวได้มากขึ้นในระดับ 2-20เท่า เมื่อเทียบกับเมื่อไม่ได้ใช้ ทั้งนี้ ประสิทธิภาพการนำพา ขึ้นอยู่กับลักษณะของสารแต่ละชนิด และการใช้งานผิดวิธี จะทำให้ประสิทธิภาพการนำพาลดต่ำลง กว่าที่ไม่ได้ใช้ กรุณาศึกษาคำแนะนำการใช้อย่างละเอียดด้านล่าง

 

PE1-Aqua มีกลิ่นคล้าย Eucalyptus อ่อนๆ เนื่องจาก มีองค์ประกอบสำคัญคือ Eucalyptol (1,8-cineole) ซึ่งเป็น terpenens ที่มีประสิทธิภาพนำพาสูงสุด

 

คำแนะนำในการใช้ PE1-Aqua ในสูตรใดๆ

1.ห้ามใช้ในสูตรที่มี สารกันแดดกลุ่มเคมี (chemical sunscreen) ทุกชนิด เนื่องจากการนำพาสารกันแดดเคมีเข้าสู่ผิวอาจเป็นอันตราย

2.การใช้ในปริมาณมากเกินกำหนด (กำหนด 1.5-3.5%) จะทำให้ประสิทธิภาพการนำพา ลดต่ำลง เนื่องจากเกิดปรากฎการณ์ reservoir ใต้ผิวชั้นนอก ทำให้ส่วนผสมต่างๆซึมเข้าสู่ผิวชั้นต่อไปได้ช้าลง และน้อยลง

3.การใช้ PE1-Aqua ร่วมกับ penetration enhancer ชนิดอื่นๆ อาจทำให้ประสิทธิภาพการนำพาลดต่ำลง หากเป็นสูตรที่มีสารนำพาชนิดอื่นๆปนอยู่ด้วย กรุณาสอบถามทาง R&D ของบริษัท สำหรับคำแนะนำการปรับใช้ ทั้งนี้ ยกเว้น Pentylene Glycol ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับ PE-1 Aqua สามารถทำงานเสริมกันได้

4.การใช้ PE1-Aqua ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้นำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ ไปนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำมัน จะทำให้ประสิทธิภาพการดูดซึมของส่วนผสมละลายในน้ำมัน ลดต่ำลงกว่าที่ไม่ได้ใช้สารนำพาใดๆ ในสูตรที่ใช้ PE1-Aqua จึงไม่ควรใช้ส่วนผสม active ที่ละลายในน้ำมัน

5.PE1-Aqua ประกอบด้วย terpenes ธรรมชาติ ซึ่งโดยทั่วไปถูกนำมาใช้เป็นน้ำหอม ในการขึ้นทะเบียน อ.ย. จึงใช้ INCI ชื่อ Fragrance หรือ Perfume Compound หรือถือเป็นส่วนประกอบของน้ำหอม

 

*สำหรับสูตรที่ไม่สามารถใช้ PE-1 Aqua ในการนำพาได้ เช่นสูตรที่มีสาร active ละลายในน้ำมัน กรุณาเลือกใช้ Phospholipid (Hydrogenated Lecithin) ในการนำพาแทน*

 

*กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้ PE-1 Aqua ร่วมกันสารนำพาชนิดอื่นๆ เนื่องจากอาจทำให้ประสิทธิภาพการนำพาโดยรวม ลดลงได้*

 

กรุณาศึกษาข้อมูลผลการวิจัยเพิ่มเติมในเอกสารโบรชัวร์

 

การใช้: ใช้เป็นตัวสารนำพา กรุณาศึกษาคำแนะนำการใช้ด้านบน

วิธีการผสม: ผสมรวมในส่วนของน้ำมัน (oil-phase)

อัตราการใช้: 1.5-3.5% การใช้เกินข้อกำหนดนี้ อาจทำให้ประสิทธิภาพการนำพาลดต่ำลง สำหรับผลิตภัณฑ์รอบดวงตา แนะนำ 1.0-2.0%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใสมีกลิ่นตามธรรมชาติของ terpenes ที่ได้จากพืช ไม่อุดตันรูขุมขน (non-comedogenic)

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน (มีลักษณะเป็นน้ำมัน สามารถใช้เป็นส่วนของน้ำมันได้เลย โดยไม่ต้องใช้น้ำมันใดๆมาทำละลายอีก)

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Fragrance

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใสมีกลิ่นตามธรรมชาติของ terpenes ที่ได้จากพืช ไม่อุดตันรูขุมขน

    การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

    อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2018)

    อัตราการใช้: 1.5% - 3%

    อัตราการใช้แนะนำ: 2%

    วิจัย/พัฒนา: Singapore

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

    การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

    การละลาย: ละลายในน้ำมัน

    เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก

    INCI: Fragrance

    กระทู้พูดคุยล่าสุด:

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook