Zinc Oxide (Micronized)

Zinc Oxide (Micronized)

Zinc Oxide ชนิด Micronized อนุภาคขนาดเฉลี่ย 50nm สำหรับใช้ในสูตรครีมผื่นผ้าอ้อม ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ฯลฯ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 29.00 ฿

หมดอายุ:01/2021 (Lot: OMV531)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (3)

Zinc Oxide ชนิด Micronized อนุภาคขนาดเฉลี่ย 50nm 

 

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ Zinc Oxide

-ใช้ในครีมผื่นผ้าอ้อม (diaper rash)  โดยนิยมใช้ร่วมกับ Dimethicone หรือ Petrolatum เพื่อช่วยเคลือบผิว ลดการเสียดสีระหว่างผิวเด็กกับผ้าอ้อม โดย Zinc Oxide จะช่วยต่อต้านการเกิดผื่นได้ดี

-ใช้ในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย (deodorant)

 

บริษัทจำหน่าย Zinc Oxide 5ชนิด

 

1. Zinc Oxide 200nm EasyDisperse™ ชนิดผงขนาด 200nm เคลือบซิลิโคน ทำให้สามารถกระจายตัวในสูตรกันแดดใดๆได้ง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มบนผิว เกาะผิวได้ดี ให้ความขาวต่ำ

2. Zinc Oxide Micronized ชนิดผง ไม่ได้เคลือบ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเพิื่อออกฤทธิ์ในด้านการฆ่าเชื้อ เช่น สูตรระงับกลิ่นกาย (deodorant) ไม่เหมาะสำหรับใช้ในครีมกันแดด ที่ต้องการการกระจายตัวสูงเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการกันแดดที่ดี

3. Zinc Oxide 35nm Liquid ชนิดเหลว โดยขนาดอนุภาคของผง 35นาโนเมตร พร้อมผสมในสูตรครีมกันแดดใดๆ ใช้งานง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มบนผิว เกาะผิวได้ดี ไม่ทำให้เกิดความขาวบนผิว

4. Zinc Oxide Neutral (pH ไม่เกิน 7.5) เป็น Zinc Oxide ที่มี pH เป็นกลาง ไม่เป็นด่าง ทำให้อ่อนโยนต่อผิว ไม่กระทบต่อค่า pH ของสูตร เหมาะสำหรับใช้ใน ทั้งสูตรกันแดด และสูตรอื่นๆที่ใช้ Zinc Oxide เป็น Active Ingredient เช่น สูตรรักษา/ป้องกัน Diaper Rash ของเด็ก

5. Zinc Oxide Neutral Coated (pH ไม่เกิน 7.5, เคลือบด้วย Dimethicone) เป็น Zinc Oxide ที่มี pH เป็นกลาง ไม่เป็นด่าง ทำให้อ่อนโยนต่อผิว ไม่กระทบต่อค่า pH ของสูตร และผ่านการเคลือบด้วย Dimethicone เพื่อให้สามารถกระจายตัวในสูตรได้ง่าย และติดผิวได้ดี เหมาะสำหรับสูตรกันแดด

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์กันแดด และผลิตภัณฑ์ป้องกันผื่นผ้าอ้อม

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมันหรือน้ำ โดยปั่นความเร็วสูงให้ผง Zinc Oxide กระจายตัวได้ทั่วให้มากที่สุด

อัตราการใช้: 1-25% (สำหรับป้องกันผื่นผ้าอ้อมควรใช้ระดับ 10-15%, สำหรับระงับกลิ่นกายใช้ระดับ 15-20%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก

การละลาย: สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง มีอายุอย่างต่ำ 3ปี

 

INCI NameZinc Oxide

  • MSDS Zinc Oxide (Micronized)
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 36เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 01/2021)

อัตราการใช้: 1% - 25%

อัตราการใช้แนะนำ: 15%

วิจัย/พัฒนา: Thailand

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำหรือน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

INCI: Zinc Oxide

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook