Trisiloxane

Trisiloxane

ซิลิโคน ชนิดพิเศษ ที่มีความบางเบาสูงสุด และระเหยได้เร็วสูงสุด เมื่อเทียบกับซิลิโคนทุกชนิด โดยมีความเหลวสูงมาก เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่เน้นความบางเบามากเป็นพิเศษ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 179.00 ฿

หมดอายุ:06/2020 (Lot: Y365L6)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (6)

Trisiloxane ซิลิโคน ชนิดพิเศษ ที่มีความบางเบาสูงสุด และระเหยได้เร็วสูงสุด เมื่อเทียบกับซิลิโคนทุกชนิด โดยมีความเหลวสูงมาก เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่เน้นความบางเบามากเป็นพิเศษ

 

Trisiloxane เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการคุณสมบัติความบางเบา และการระเหยที่รวดเร็ว เช่น สูตรสเปรย์ รวมถึง สูตรที่ต้องการเพิ่มการเกลี่ยเนื้อสูตรได้ง่าย เนื่องจาก Trisiloxane มีความเหลวที่สูงมาก ช่วยทำให้เนื้อสูตรใดๆสามารถเกลี่ยได้ง่าย เมื่อมี Trisiloxane เป็นองค์ประกอบในสูตรนั้นๆ

 

Trisiloxane สามารถละลายในซิลิโคน และ LipidSoft บางชนิด หากต้องการให้สามารถละลายในน้ำมันหลากชนิดได้ กรุณาเลือกใช้ Caprylyl Methicone แทน

 

ความแตกต่างระหว่าง Silicone Oil ชนิดต่างๆ:

-Cyclomethicone มีลักษณะนุ่มลื่น เนื้อบางเบา และระเหยได้ (ระเหย 8% ที่ 200นาที โดยประมาณ) เหมาะกับการใช้ในสูตรบำรุงผิวทั่วไป [มีค่าความหนืดข้นที่ 5-9 mPa.s] ตัวอย่างการใช้งานเช่น ใช้ปรับเนื้อครีม ให้นุ่มลื่นบางเบาขึ้น แต่จะทิ้งความนุ่มลื่นไว้เพียงช่วงระยะเวลาไม่นาน

-Dimethicone (Heavy/60k) มีเนื้อข้นสูง มีค่าความหนืดข้นที่ 60,000Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Medium/1000) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 1000Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Medium/500) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 500Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Medium/350) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 350Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Light/100) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 100Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Light/50) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 50Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Very Light/10) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 10Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Very Light/5) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 5Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Trisiloxane เป็นซิลิโคนออย ที่มีความบางเบา ระเหยเร็ว (ระเหย 50% ที่ 110นาที โดยประมาณ) เน้นให้ความรู้สึกบางเบา เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการคุณสมบัติลักษณะนี้ เช่น สูตรสเปรย์ สามารถช่วยเกลี่ยเนื้อสูตรได้ดีเยี่ยม

-Dimethicone 1Secs ซิลิโคนออยที่เน้นการระเหยเร็ว เร็วที่สุด โดยระเหยได้เร็วเหมือนกับ Alcohol เมื่อทาลงบนผิว แต่ไม่ระคายเคืองผิวเหมือน Alcohol เหมาะสำหรับใช้ทดแทน Alcohol ในหลากหลายสูตร

-Hexamethyldisiloxane ซิลิโคนออย ที่ระเหยเร็วที่สุด โดยระเหยภายใน 1วินาที หรือระเหยทันทีเมื่อสัมผัสบนผิว

 

เรียงตามลำดับการระเหยช้าไปเร็ว (เฉพาะชนิดที่สามารถระเหยได้) : Cyclomethicone , Trisiloxane , Dimethicone 1Secs , Hexamethyldisiloxane

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด เพื่อให้ความรู้สึกลื่น (slip skin feel) เวลาใช้

วิธีการผสม: ผสมในซิลิโคน หรือหากต้องการผสมในน้ำ ให้ใช้ SiliSolve ในการประสานน้ำเข้ากับซิลิโคน

อัตราการใช้: 0.5-50%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส เนื้อเบา (ความข้นที่ 1 mPa.s)

การละลาย: สามารถละลายใน Silicone ใดๆ และ น้ำมันหลากชนิด (เช่น Jojoba Oil, Avocado Oil, Apricot Oil) และ LipidSoft ใดๆ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameTrisiloxane

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Trisiloxane

 

Dior DreamSkin DreamSkin Perfect Skin Cushion SPF 50

 

Lancome MIRACLE CUSHION Liquid Cushion Compact Foundation

 

Sulwhasoo Hydro-Aid Moisturizing Soothing Cream

 

CLINIQUE airbrush concealer

  • MSDS Trisiloxane
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส เนื้อเบา

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 08/2019)

อัตราการใช้: 0.5% - 50%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของซิลิโคน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในซิลิโคน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก ,สครับ ,คลีนเซอร์ ,จัดแต่งทรงผม ,ลิป ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,ไพม์เมอร์ ,คอนซีลเลอร์

INCI: Trisiloxane

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook