Shea Butter (Ultra Soft)

Shea Butter (Ultra Soft)

ไขมันธรรมชาติจากต้น karite nut ชนิดนุ่มเหลว มีคุณสมบัติในการช่วยแผลที่เกิดจากการเผาไหม้, รอยแผลเป็น, ผิวหนัง, โรคสะเก็ดเงิน รังแค และรอยแตกลาย นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย และทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 159.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:01/2021 (Lot: 574FUC)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (5)
  • พูดคุย (9)
  • ตัวอย่างสูตร (5)

Shea butter เชียบัตเตอร์ ชนิด Ultra-Soft (นุ่มเหลวพิเศษ) เป็นไขมันธรรมชาติที่ได้จากต้น karite nut มีคุณสมบัติในการช่วยแผลที่เกิดจากการเผาไหม้, รอยแผลเป็น, ผิวหนัง, โรคสะเก็ดเงิน รังแค และรอยแตกลาย นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย และทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น มี cinnamic acid ที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี Shea butter จึงเป็น moisturizer ที่มีประสิทธิภาพสูงเพราะมีกรดไขมันจำนวนมาก จึงเก็บความชุ่มชื้น และให้ความยืดหยุ่นให้กับผิว ด้วยปริมาณกรดไขมันที่สูง จึงนิยมนำไปผสมใน สบู่ แชมพู เครื่องสำอางค์โลชั่น นวดน้ำมัน และครีมลดริ้วรอย

 

ชนิดของ Shea Butter ที่บริษัทจำหน่าย:

1.Shea Butter (Organic - Refined) เป็นเชียร์บัตเตอร์ เนื้อเนย ได้การรับรองว่ามีต้นกำเนิดออร์แกนิค โดยผ่านกระบวนการ refined (กลั่น)

2.Shea Butter Ultra-Soft เป็นเชียร์บัตเตอร์ เนื้อเนย ที่มีความนุ่ม เป็นพิเศษ เนื้อคล้ายครีมบำรุงผิว

3.Shea Butter Light Oil เป็นน้ำมันเนื้อเบา ที่ได้จากเชียร์บัตเตอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ Shea Butter แต่ไม่ชอบความเหนอะหนะ โดย Light Oil มีเนื้อบางเบา ซึมสู่ผิวง่าย และบำรุงผิวได้ดังเช่น Shea Butter

4.Shea Butter Water เป็นน้ำมันเชียร์บัตเตอร์ ที่สามารถละลายน้ำ ผสมกับน้ำได้โดยตรง

5.Shea Butter (Unrefined) เป็นเชียร์บัตเตอร์ เนื้อเนย ที่ไม่ผ่านกระบวนการใดๆ มีสี(เหลือง) และกลิ่น ตามธรรมชาติ

6.Shea Nut Oil เป็นน้ำมัน ที่ได้จากเม็ดเชียร์ ซึ่งเป็นต้นกำหนดของ Shea Butter เป็นน้ำมันเนื้อหนัก มีคุณสมบัติเหมือน Shea Butter แต่มีลักษณะเป็นน้ำมันเนื้อหนัก มีสี

7.Shea Butter Melt เป็นเชียร์บัตเตอร์ ในรูปน้ำมันเหลว ที่อุณหภูมิห้อง จึงง่ายต่อการผสมในสูตรใดๆ โดยเฉพาะสูตรที่เป็นระบบ cold-process ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนในการละลาย butter ให้เหลวก่อน

 

Shea Butter Ultra-Soft ผ่านกระบวนการพิเศษ ทำให้มีความบริสุทธิ์สูงสุด ทำให้ ณ อุณหภูมิใดๆ ความอ่อนตัวของเนื้อจะเท่ากันทุกส่วน ทำให้ไม่เกิดอาการ sweating หรือการเกิดน้ำมันแยกตัวออกจากเนย ณ อุณหภูมิห้อง (Shea Butter ชนิดนุ่มทั่วไป จะมีลักษณะน้ำมันแยกตัว เมื่ออยู่ในอุณหภูมิห้อง)

 

เชียบัตเตอร์ มีอายุ 2 ปี จากวันผลิต และมีอายุ 6เดือน หลังเปิดใช้ หากเก็บไว้ในสภาพที่เหมาะสม กรุณาดูวันหมดอายุของแต่ละ Lot ด้านบน



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น อยู่ในรูป โลชั่น ครีม ฯลฯ

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน (oil-phase) โดยอุ่น 60-70องศา เนื้อเนยจะละลายกลายเป็นน้ำมัน

อัตราการใช้: 1-100% (ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพที่ต้องการ Shea Butter สามารถนำมาทาผิวได้โดยตรง หรือใช้ 100%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เนื้อครีมนุ่ม ณ อุณหภูมิห้อง ไม่มีกลิ่น

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน ด้วยการใช้อุณหภูมิ 60-70องศา

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงความร้อนและแสงแดด มีอายุอย่างน้อย 2ปี

 

INCI NameShea Butter (Butyrospermum Parkii) Fruit

  • MSDS Shea Butter_Ultra Soft
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

กชรส

5
ชอบคะสำหรับคนหน้าแห้ง

ปกติกผิวแก้มจะแห้งจนสาก ทาครีมอะไรก็เอาไม่อยู่ เวลาทาจะมันหนักผิวแต่พอตื่นเช้าล้างหน้า ผิวนุ่มเด้งฟู ควรทาเฉพาะก่อนนอนทาปากก็ไม่เป็นคราบขาว ทาแผลเป็นก็นุ่มลง เราทาเป็นจุดๆที่มีปันหามากกว่า

 
สุพรรณี

5
ชอบมากคะ

ปกติเป็นคนปากแห้งและชอบลอกและดึงปากจนเป็นแผล
เคยทามาหลายตัวแล้ว ทั้งลิปปาล์ม วาสลีน ลิปจากญี่ปุ่น เกาหลี
ไม่เป็นผลเลย พอใช้ตัวนี้ทารุ้สึกปากชุ่มชื้น สีปากก็จางลงเพราะปกติปากจะมีรอยแดงๆจากการลอก นี้เพิ่งใช้3วันและคิดว่าจะใช้ต่อคะ และจะแบ่งคนอื่นใช้ด้วย

 
กวิน

5
ดีมากจริงๆ

ทาผิว ทาปาก พอกเยอะๆก็ไม่เป็นคราบเลย โดนน้ำลายก็ไม่เกิดคราบขาวๆเหมือนลิปอื่นๆหรือลาโนลิน ทาง่าย ไม่แยกชั้นเหมือนเชียบัตเตอร์ปกติ ให้ความชุ่มชื้นดีมาก(ดีกว่าพวกบัตเตอร์ปกติอีก) ไม่มันเงามากเหมือนวาสลีน ทามือก็ไม่เหนอะหนะถ้านอนห้อง แต่กลิ่นแปลกๆ ใช้ครั้งแรกๆอาจไม่ชอบ แต่พอใช้เรื่อยๆกลับชอบ กลายเป็นติดกลิ่นไปเลย

 
ชนานันท์

5
ดีมากๆๆๆ

เลิกเลยคะครีมแพงยี่ห้อดัง
ใช้แค่เชียรบัตเตอร์ทาก่อนนอน. หน้านุ่มฟู
ลิ้มลอยลดลง
ลดอักเสบผิวลอกแซบจากการใช้ยาสิวได้ดีจริงๆคะ

 
Siriporn

5
หอมดี

ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆของมันค่ะ เอามาทาผิวโดยตรงเลย ใช้ดีสำหรับคนผิวแห้ง

 
Page: 1
กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: เนื้อครีมนุ่ม ณ อุณหภูมิห้อง ไม่มีกลิ่น

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 01/2021)

อัตราการใช้: 1% - 100%

วิจัย/พัฒนา: Sweden

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก , สครับ , สบู่ก้อน (pH > 7) , สบู่ก้อน (pH < 7)

INCI: Shea Butter (Butyrospermum Parkii) Fruit

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook