Natural White Beeswax

Natural White Beeswax

บีส์แวกซ์ ชนิด Cera Alba (White Beeswax) ชนิดธรรมชาติ 100% ใช้เป็น thickener ในครีม โลชั่น บัตเตอร์ ลิปบาล์ม ฯลฯ ความบริสุทธิ์สูง (cosmetic grade - super refined)

ราคา 115.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 70 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:11/2020 (Lot: JO34P6)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (34)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

บีส์แวกซ์ ชนิด Cera Alba (White Beeswax หรือ Beeswax ชนิดขาวพิเศษ) ชนิดธรรมชาติ 100%  ใช้เป็น thickener ในครีม โลชั่น บัตเตอร์ ลิปบาล์ม ฯลฯ

ชนิดความบริสุทธิ์สูง (cosmetic grade - super refined ตามมาตรฐาน Ph EUR ของ Europe และ DAB ของ Germany) ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และมีความเสถียรสูง ไม่เปลี่ยนสี

 

White Beeswax มีลักษณะเด่นแตกต่างจาก Wax ชนิดอื่นๆ คือมีเนื้อนุ่ม มีจุดหลอมเหลวต่ำ (63องศา) กว่า Wax ชนิดอื่นๆ และมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวได้ด้วย 

 

สินค้า รับประกัน จากธรรมชาติ 100% หากต้องการเลือกชนิดสังเคราะห์ ซึ่งมีราคาถูกกว่า กรุณาเลือก White Beeswax ชนิดสังเคราะห์

 

สำหรับการใช้ในลิปสติกแท่ง ไม่เหมาะกับใช้เป็น wax ชนิดเดียวในสูตร ควรใช้ Beeswax ร่วมกับ Microcrystalline Wax หรือ Polyethylene Wax เพื่อช่วยให้เนื้อเนียนขึ้น และป้องกันการแตกของเนื้อ

 

บริษัทจำหน่าย Beeswax 3 ชนิด

1. White Beeswax (Synthetic) บีแว็กส์ สีขาว จากการสังเคราะห์

2. White Beeswax (Natural) บีแว็กส์ สีขาว จากธรรมชาติ

3. Yellow Beeswax บีแว็กส์ สีเหลือง (ไม่มีข้อมูลจากผู้ผลิตว่ามาจากสังเคราะห์ หรือมาจากธรรมชาติ)

 

คำแนะนำในการเลือก Wax แต่ละชนิด:


Beeswax - มาจากผึ้ง มีจุดเด่นคือให้ความนุ่ม ให้เนื้อได้มาก (เนื่องจากมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า Wax ชนิดอื่นๆ) เหมาะสำหรับใช้เป็น Emollient ให้ผิวนุ่มลื่น มีจุดหลอมเหลวต่ำ หากสูตรต้องการความแข็ง (เช่นลิปสติก) ไม่ควรใช้ Beeswax อย่างเดียว ควรใช้ Beeswax (ทำหน้าที่เป็น emollient บำรุงผิว) ร่วมกับ Wax ชนิดอื่นๆ ที่มีความแข็งกว่า มีจุดหลอมเหลวสูงกว่า เพื่อความแข็งแรงของ Lipstick


Candellila Wax - มาจากพืช (Euphorbia Cerifera) เนื้ออ่อนกว่า Carnauba Wax แต่แข็งกว่า Beeswax และมีจุดหลอมเหลวสูงกว่า มีลักษณะพิเศษคือช่วยเพิ่มความเงางามให้กับลิปสติกได้ นอกเหนือจากน้ำมันต่างๆในลิปสติกแล้ว


Microcrystalline Wax, Ozokerite Wax, Rice Bran Wax - มีจุดเด่นคือสามารถดูดซับน้ำมันได้มากกว่า Wax ชนิดอื่นๆ รวมถึงมีเนื้อที่เนียน จึงมักใช้ในสูตร Lip Balm หรือ Lipstick เพื่อให้เนื้อสูตรเนียน และป้องกันการเกิด sweating (หรือการแยกของน้ำมันออกจากเนื้อสูตร)


Carnauba Wax - มาจากพืช (Copernicia Cerifera) มีจุดเด่นคือ มีจุดหลอมเหลวสูง มีเนื้อแข็ง เหมาะสำหรับช่วยเพิ่มความเสถียรให้แก่สูตรที่ต้องการความแข็ง เช่น Lipstick สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ Lipstick เหลวหรืออ่อนตัว แม้ในอุณหภูมิที่สูง

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ครีม โลชั่น หรืออื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มความหนืด (thickening) 

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน (oil-phase) และให้ความร้อนประมาณ 75องศา เพื่อให้ละลายเข้ากับน้ำมัน คอยคนให้เข้ากันในช่วงที่ผลิตภัณฑ์กำลังเย็นตัวลง

อัตราการใช้: 2-40%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผลึกแว๊กซ์ สีขาว ละลายเมื่อโดนความร้อน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameBeeswax

  • White Beeswax
  • MSDS Natural White Beeswax
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

thananya

5
E-wax กับ Beewax ใช้แทนกันได้ไหมค่ะ

ต้องการทำสูตรบอดี้โลชั่น

 
Page: 1
กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผลึกแว๊กซ์ สีขาว ละลายเมื่อโดนความร้อน

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2020)

อัตราการใช้: 2% - 40%

วิจัย/พัฒนา: England

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , คอนซีลเลอร์

INCI: Beeswax

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook