Dimethicone (Medium/1000, Low-Odor)

Dimethicone (Medium/1000, Low-Odor)

มีเนื้อหนักกว่า Cyclomethicone และไม่ระเหย เหมาะสำหรับใช้ผสมในเครื่องสำอางค์ที่ต้องการความรู้สึก (skin feel) ลื่น เวลาใช้ (slip) สามารถใช้กับทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และบำรุงผม โดยจะเกาะอยู่บนผิว หรือผม เพื่อให้ความรู้สึกลื่น ชนิดพิเศษ Low-Odor ผ่านกระบวนการเพื่อลดกลิ่น

ความข้นปานกลาง (1000cSt)

ราคา 84.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 65 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:07/2021 (Lot: LKHAB3)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (0)

ซิลิโคน ไดเมทิโคน Dimethicone ซิลิโคนออยชนิดไม่ระเหย มีค่าความหนืดที่ 1000 centistrokes (ข้นปานกลาง) ซึ่งมีเนื้อหนักกว่า Cyclomethicone เหมาะสำหรับใช้ผสมในเครื่องสำอางค์ที่ต้องการความรู้สึก (skin feel) ลื่น เวลาใช้ (slip) สามารถใช้กับทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และบำรุงผม โดยจะเกาะอยู่บนผิว หรือผม เพื่อให้ความรู้สึกลื่น รวมถึงการใช้กดแป้ง pressed-powder เพื่อให้เนื้อแป้งยึดติดกันได้

 

ชนิดพิเศษ Low-Odor ผ่านกระบวนการเพื่อลดกลิ่น

 

ความแตกต่างระหว่าง Silicone Oil ชนิดต่างๆ:

-Cyclopentasiloxane มีลักษณะนุ่มลื่น เนื้อบางเบา และระเหยได้ (ระเหย 8% ที่ 200นาที โดยประมาณ) เหมาะกับการใช้ในสูตรบำรุงผิวทั่วไป [มีค่าความหนืดข้นที่ 5-9 mPa.s] ตัวอย่างการใช้งานเช่น ใช้ปรับเนื้อครีม ให้นุ่มลื่นบางเบาขึ้น แต่จะทิ้งความนุ่มลื่นไว้เพียงช่วงระยะเวลาไม่นาน

-Cyclotetrasiloxane มีลักษณะนุ่มลื่น เนื้อบางเบา มีลักษณะคล้ายกับ Cyclopentasiloxane แต่ระเหยได้เร็วกว่า

-Dimethicone (Heavy/500k) มีเนื้อข้นสูง มีค่าความหนืดข้นที่ 500,000Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Heavy/60k) มีเนื้อข้นสูง มีค่าความหนืดข้นที่ 60,000Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Medium/1000) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 1000Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Medium/500) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 500Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Medium/350) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 350Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Light/100) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 100Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Light/50) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 50Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Very Light/10) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 10Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Dimethicone (Very Light/5) มีเนื้อข้น มีค่าความหนืดข้นที่ 5Cs, ไม่สามารถระเหยได้

-Trisiloxane เป็นซิลิโคนออย ที่มีความบางเบา ระเหยเร็ว (ระเหย 50% ที่ 110นาที โดยประมาณ) เน้นให้ความรู้สึกบางเบา เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการคุณสมบัติลักษณะนี้ เช่น สูตรสเปรย์ สามารถช่วยเกลี่ยเนื้อสูตรได้ดีเยี่ยม

-Dimethicone 1Secs ซิลิโคนออยที่เน้นการระเหยเร็ว เร็วที่สุด โดยระเหยได้เร็วเหมือนกับ Alcohol เมื่อทาลงบนผิว แต่ไม่ระคายเคืองผิวเหมือน Alcohol เหมาะสำหรับใช้ทดแทน Alcohol ในหลากหลายสูตร

 

เรียงตามลำดับการระเหยช้าไปเร็ว (เฉพาะชนิดที่สามารถระเหยได้) : Cyclopentasiloxane, Cyclotetrasiloxane , Trisiloxane , Dimethicone 1Secs

 

หากต้องการซิลิโคนเหลว ที่มีความข้นหนืดสูงกว่า Dimethicone ชนิดธรรมดา แต่นุ่มลื่น เบาบาง และไม่เหนอะหนะ เหมือน Cyclomethicone กรุณาเลือก Silicone Blend (Heavy & Silky)



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ต้องการความนุ่มลื่น เช่นครีมทาผิว ครีมนวดผม (ไม่สามารถใช้ในเจลน้ำได้ เนื่องจากไม่สามารถละลายในน้ำ) เพื่อให้ความรู้สึกลื่น (slip skin feel) เวลาใช้

วิธีการผสม: ผสมในซิลิโคน หรือหากต้องการผสมในน้ำ ให้ใช้ SiliSolve ในการประสานน้ำเข้ากับซิลิโคน

อัตราการใช้: 0.5-10%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส

การละลาย: สามารถละลายใน Silicone

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 3ปี

 

INCI NameDimethicone

Viscosity: 350cSt

  • MSDS Dimethicone_Medium/1000
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 36เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 07/2021)

อัตราการใช้: 0.5% - 10%

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในซิลิโคน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , แชมพู , ครีมนวดผม , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์

INCI: Dimethicone

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook