Magnesium Ascorbyl Phosphate

Magnesium Ascorbyl Phosphate

Vitamin C ในรูป Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) มีความเสถียรสูง  มีความแตกต่างจาก Vitamin C ในรูปอื่นๆ คือมีลักษณะเป็นด่าง (pH 7-8.5) และจะต้องอยู่ในสูตรที่มีค่า pH ในช่วง 7-9

ราคา 92.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 5 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:05/2021 (Lot: 117R04)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (17)

Vitamin C ในรูป Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) มีความเสถียรสูง  มีความแตกต่างจาก Vitamin C ในรูปอื่นๆ คือมีลักษณะเป็นด่าง (pH 7-8.5) และจะต้องอยู่ในสูตรที่มีค่า pH ในช่วง 7-9

 

Magnesium Ascorbyl Phosphate และ Sodium Ascorbyl Phosphate มีลักษณะการทำงานที่เหมือนกัน และการใช้งาน/วิธีการผสม ที่เหมือนกัน สามารถใช้ทดแทนกันได้

 

คำแนะนำในสูตรที่ใช้ Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) 

1. สูตรควรมี Disodium EDTA 0.05% เนื่องจาก metal ion ที่เจือปนอยู่ในสูตร สามารถกระทบต่อความเสถียรของ Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) ได้

2. สูตรควรมี pH ในช่วง 7-8 ซึ่งเป็นระดับค่า pH ที่ดีที่สุด สำหรับความเสถียรของ Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP)

 

ความแตกต่างของ Vitamin C แต่ละชนิด ที่บริษัทจำหน่าย:

1. Ethyl Ascorbic Acid: วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรสูง ผสมได้ง่าย มีประสิทธิภาพปานกลาง ในด้านความกระจ่างใส (whitening)

2. Perfect-C™ (Ascorbyl Tetraisopalmitate): วิตามินซี ละลายในน้ำมัน มีความเสถียรปานกลาง มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

3. Ascorbyl Glucoside (AA2G™, Stable Vitamin C): วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรปานกลาง มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน (ต้องปรับค่า pH ให้เหมาะสม) มีประสิทธิภาพสูงในด้านความกระจ่างใส (whitening) และริ้วรอย (anti-oxidant)

4. Vitamin C (L-ascorbic acid) Ultra-Fine , Vitamin C (L-ascorbic acid) Fine : วิตามินซี ละลายในน้ำ สามารถละลายน้ำได้เร็วมากและกระจายตัวได้ดีมาก มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

5. Vitamin C (L-ascorbic acid)วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

6. Stabilized Vitamin C (Natural-C Glycol™) Serum วิตามินซี เบสสำเร็จรูป มีความเสถียรสูง แต่ไม่สามารถปรับแต่งหรือเติมส่วนผสมอื่นๆได้ เนื่องจากจะกระทบกับความเสถียรของเบส มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

7. Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) : วิตามินซี ละลายน้ำ มีความเสถียรสูง ผสมได้ง่าย มีประสิทธิภาพปานกลาง ในด้านความกระจ่างใส (whitening)

8. Max-C™ Serum (เปรียบเทียบ The Ordinary Vitamin C Suspension)วิตามินซี เบสสำเร็จรูป มีความเสถียรสูง ปราศจาก Silicone โดยมีความเข้มข้น Vitamin C สูง 23% จาก Vitamin C ใน 2 รูปแบบ เพื่อให้สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างสมบูรณฺ ไม่สามารถปรับแต่งหรือเติมส่วนผสมอื่นๆได้ มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

9. Vitamin C Ester (Ascorbyl Palmitate) : วิตามินซี ชนิดละลายในน้ำมัน เหมาะสำหรับใช้ทำหน้าที่เป็น anti-oxidant ในสูตรน้ำมัน มีประสิทธิภาพด้านอื่นๆน้อย เมื่อเทียบกับ Vitamin C รูปแบบอื่นๆ

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ whitening ให้ผิวกระจ่างใส อยู่ในรูปของ โลชั่น หรือ ครีม (แนะนำให้ใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 8สัปดาห์ ผลลัพธ์แตกต่างกันแล้วแต่บุคคล)

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ โดยหลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C สูตรควรมีค่า pH ระหว่าง 7-9

อัตราการใช้: 0.5-10% (แนะนำ 3%) , การใช้ในความเข้มข้นเกิน 8% อาจจะเกิดปัญหาเรื่องการละลาย

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาวบริสุทธิ์ pH 7-8.5

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น ห้ามโดนแสงแดด ความชื้น ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

 

INCI NameMagnesium Ascorbyl Phosphate

  • MSDS Magnesium Ascorbyl Phos
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2021)

อัตราการใช้: 0.5% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 3%

วิจัย/พัฒนา: China

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 7 - 8

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook