ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


สอบถามวิธีการผสมสินค้า อาฟเตอร์เชฟ

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

สอบถามวิธีการผสมสินค้า อาฟเตอร์เชฟ

โพสต์โดย waris.dds » อาทิตย์ ก.พ. 24, 2019 2:45 am

ได้ซื้อ Witch Hazel, Panthenol (ProVitamin B5), สี Brilliant Blue และ น้ำหอมจากทางร้าน เพราะต้องการนำมาทำอาฟเตอร์เชฟโดยมีส่วนผสมคือ น้ำกลั่น, Propylene Glycol และแอลกอฮอล์ ใช้ Tween 80 เป็น Emulsifier จึงอยากรบกวนขอคำแนะนำในการผสมสารเข้าด้วยกันไม่ให้แยกชั้นและปริมาณอัตราส่วนที่แนะนำ และอยากรบกวนสอบถามถึงเรื่องชนิดของแอลกอฮอล์ว่าควรจะใช้เป็น ethanol Alcohol หรือ Isopropyl Alcohol ดีกว่ากันและปริมาณการใช้กับผลิตภัณฑ์บนใบหน้าที่เหมาะสมที่จะไม่ทำให้หน้าแห้งและรุ้สึกเย็นสบาย ขอรบกวนด้วยนะครับ
waris.dds
 
โพสต์: 12 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 23, 2019 9:40 pm
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: สอบถามวิธีการผสมสินค้า อาฟเตอร์เชฟ

โพสต์โดย staff » จันทร์ ก.พ. 25, 2019 12:07 am

สวัสดีคะ

องค์ประกอบในสูตร after-shave ซึ่งจุดประสงค์ของสูตร คือการ soothing ผิว ลดการระคายเคือง ควรมีดังนี้คะ

1. film-former ช่วยสร้างฟิล์มบางๆมาเคลือบผิว เพื่อป้องกันการระคายเคืองเพิ่มเติม หรือช่วย soothing ผิว หลังจากที่ผิวพึ่งถูกระคายเคืองจากการโกน ตัวอย่างส่วนผสมในกลุ่มนี้ เช่น Second Skin, Ezerrawax™, Poly-Protect, Fucus Film™, Sugar-Film™ หรืออื่นๆ ที่มีลักษณะสร้างฟิล์มบางๆบนผิว และเคลือบผิวป้องกันจากสภาพแวดล้อม ที่สามารถระคายเคืองเพิ่มเติม คะ

2. cooling-agent การใช้ กลุ่ม alcohol ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน ควรหลีกเลี่ยง ด้วยเหตุผลดังที่เรียนในข้อ 1 คือ ผิวพึ่งถูกระคายเคือง แนะนำให้เลือกใช้ cooling-agent โดยตรง เช่น Freeze Me™ คะ

3. ในกรณีคนผิวแห้ง ให้เลือกใช้ น้ำมัน หรือ ซิลิโคน มาช่วยสร้าง occlusive บนผิว เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

4. Emulsifier ในลักษณะนี้ ให้เน้นเลือกใช้ กลุ่มที่อ่อนโยนต่อผิว ตัวอย่างเช่น Sensitive Cream Maker คะ ไม่แนะนำให้ใช้กลุ่ม tween คะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 13281 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง