ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


สอบถามการใช้ DMI ครับ

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

สอบถามการใช้ DMI ครับ

โพสต์โดย wisediq » อาทิตย์ มิ.ย. 16, 2019 4:22 am

จากที่ลองอ่านจากตัวอย่างสูตรมา DMI สามารถใช้ร่วมกับสารนำพาชนิดอื่นอย่าง Laurocapram หรือ Phospholipid ได้ ถ้าอย่างนั้นจะสามารถใช้ร่วมกับ Reservoir Tech ได้ไหมครับ
และขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนึงครับว่า DMI สามารถใช้ร่วมกับสารนำพาชนิดใดได้อีกบ้างครับ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนำพาได้ดีขึ้น ทั้งในสูตรที่มีและไม่มีน้ำมันผสมครับ
wisediq
 
โพสต์: 77 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มี.ค. 16, 2017 6:41 pm
Has thanked: 3 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 2 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: สอบถามการใช้ DMI ครับ

โพสต์โดย staff » พฤหัสฯ. มิ.ย. 20, 2019 12:36 am

สวัสดีค่ะ

Reservoir Tech ไม่ได้เป็นสารที่ช่วยนำพาส่วนผสมเข้าสู่ผิว แต่ทำงานในลักษณะกักเก็บสาร ให้เคลือบผิวและค่อยๆซึมลงผิวในระยะเวลายาวนานและต่อเนื่อง หากท่านสมาชิกประสงค์จะใช้ร่วมกันเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นหรือมากขึ้น คงจะเป็นการผิดวัตถุประสงค์ค่ะ

ในเรื่องการใช้ dmi ร่วมกับส่วนผสมกลุ่มนำพาสารลงสู่ผิวอื่นๆ แม้การใช้ร่วมกันไม่ได้ก่อให้เกิดปัญหาใดๆ แต่ไม่มีผลการวิจัยใดเลยที่ยืนยันว่าการใช้ร่วมกันช่วยนำพาให้ดียิ่งขึ้น การใช้ dmi ร่วมกับสารนำพาอื่นๆ ทีมงานจึงแนะนำให้พิจารณาถึงประโยชน์ในด้านอื่นแทน ตัวอย่างเช่น Phospholipid มีประโยชน์ด้านอื่นๆต่อผิวหลากหลาย การใช้ร่วมกันจะได้ประโยชน์อื่นๆต่อผิวด้วย แต่หากคำนึงถึงประสิทธิภาพด้านนำพาสาร ลงสู่ผิวอย่างเดียว อาจจะต้องเป็นคำถามที่ต้องมีการทำการทดสอบวิจัยเพิ่มเติมเพื่อยืนยันว่าสามารถทำให้ดีขึ้น หลังจากใช้ร่วมกัน
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 13381 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง