ถามคำถามที่นี่ - น้ำหอม


มือใหม่กรุณาอ่านที่นี่ - กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม

วิธีผสมน้ำหอมสำหรับฉีดพ่น

ให้คำปรึกษา การแต่งกลิ่นหอม การพัฒนาสูตรน้ำหอม สำหรับใช้ให้กลิ่นในผลิตภัณฑ์ทุกชนิด เช่นในเครื่องสำอาง ในไม้ปักกระจายกลิ่น ในเครื่อง Atomizer กระจายกลิ่น

Re: วิธีผสมน้ำหอมสำหรับฉีดพ่น

โพสต์โดย dharmaamm » จันทร์ ธ.ค. 26, 2016 4:43 pm

ได้ผสมน้ำหอมตามที่ทีมงานแนะนำ ด้วยการเลือกกลิ่นที่ต้องการจากกลุ่ม bescents แต่ละกลิ่นมาผสมกัน และเพิ่มตัวที่bescents ไม่มีเป็นหัวน้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหย แต่กลิ่นที่ได้มันฉุนมากเลยค่ะ ไม่ทราบว่ากลุ่ม bescents คือส่วนผสมอะไรคะ เพราะแต่ละกลิ่นจะมีแต่กลิ่นฉุนๆ และมีกลิ่นนั้นๆเจือจางมากๆแบบแทบไม่ได้กลิ่น แล้วBescents Citrus ฉุนมาก ไม่เปรี้ยวสดชื่นอะไรเลย แทบไม่ได้กลิ่นของความเปรี้ยวเลย มีแต่ความฉุนเหมือนน้ำยาถูพื้นประมาณนั้นค่ะ คืองงมากมากว่า bescents คืออะไร ทำไมไม่มีกลิ่นหอมตามชื่อกลิ่นอย่างชัดเจนเหมือนน้ำมันหอมระเหย หรือหัวน้ำหอมคะ ผสมไปตั้งหลายกลิ่น ออกมามีแต่ฉุนๆไปหมดเลยค่ะ ยังคงไม่เข้าใจว่ากลุ่ม bescents คืออะไรค่ะ เท่าที่ซื้อมาไม่อยากเลือกกลุ่มนี้อีกเลยค่ะ

แบบนี้ใช้หัวน้ำหอมหรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ต้องการผสมกับแอลกอฮอล์และ FloraFix ไปเลยจะหอมกว่าไหมคะ
ขอบคุณค่ะ
dharmaamm
 
โพสต์: 218 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 14, 2016 4:04 pm
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: วิธีผสมน้ำหอมสำหรับฉีดพ่น

โพสต์โดย staff » พุธ ธ.ค. 28, 2016 5:45 pm

สวัสดีคะ

กลิ่น A-Z ของทาง bescents เป็นการจำแนกกลิ่นของน้ำหอมออกมาเป็น แนวกลิ่น แต่ละประเภท คะ

โดยท่านสมาชิกสามารถสร้างกลิ่นหอมขึ้นมาใหม่ ด้วยการใช้ A-Z ผสมกัน หรือดัดแปลงกลิ่นน้ำหอมเดิมที่มีอยู่แล้ว ให้มีลักษณะกลิ่นที่แตกต่างไปตามต้องการ

ตัวอย่างเช่น ท่านสมาชิกสามารถนำ Lavender Oil มาเติมแต่ง Bescents R ซึ่งเป็นลักษณะกลิ่นกุหลาบ ก็จะได้ Lavender ที่มีลักษณะเป็นกลิ่นกุหลาบคะ

ในระดับความฉุนหรือความรุนแรงของกลิ่นแต่ละประเภท ก็จะมีความแตกต่างกันไป ในบางกลิ่นที่มีความรุนแรงสูง ก็อาจจะเลือกใช้เพียงเล็กน้อย ในขณะที่บางกลิ่นมีกลิ่นที่บางเบา/อ่อน ก็อาจจะเลือกใช้เยอะขึ้นในสูตร ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับลักษณะกลิ่นที่ต้องการจากน้ำหอมที่จะปรุงขึ้นมาคะ

แบบนี้ใช้หัวน้ำหอมหรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ต้องการผสมกับแอลกอฮอล์และ FloraFix ไปเลยจะหอมกว่าไหมคะ


หากท่านสมาชิกมีน้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหย กลิ่นที่ถูกใจอยู่แล้ว การเลือกใช้น้ำหอมสำเร็จรูป หรือน้ำมันหอมระเหย ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอนคะ แต่บ่อยครั้ง ผลิตภัณฑ์ที่เราสร้างขึ้นมา ต้องการกลิ่นที่มีความเฉพาะเจาะจง เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ และไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ง่าย การสร้างกลิ่นขึ้นมาให้เป็นกลิ่นของเราเอง ก็เป็นส่วนสำคัญในการทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราสำเร็จในตลาดคะ


ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 8014 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - น้ำหอม

X