ถามคำถามที่นี่ - น้ำหอม


มือใหม่กรุณาอ่านที่นี่ - กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม

สอบถามเรื่องfragranceและการระคายเคือง

ให้คำปรึกษา การแต่งกลิ่นหอม การพัฒนาสูตรน้ำหอม สำหรับใช้ให้กลิ่นในผลิตภัณฑ์ทุกชนิด เช่นในเครื่องสำอาง ในไม้ปักกระจายกลิ่น ในเครื่อง Atomizer กระจายกลิ่น

สอบถามเรื่องfragranceและการระคายเคือง

โพสต์โดย ammez.info » ศุกร์ พ.ค. 26, 2017 9:49 pm

เรียนทีมงานMyskin
อยากทราบว่าถ้าใส่Fragranceในเครื่องสำอางค์ที่2%จะมีผลทำให้เกิดการระคายเคืองหรือไม่ครับ เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทWaxแต่งผม เนื่องจากต้องเทบรรจุที่อุณหภูมิสูงจึงต้องใช้ปริมาณเยอะขึ้น
ขอบคุณครับ
ammez.info
 
โพสต์: 57 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ธ.ค. 13, 2016 9:53 am
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: สอบถามเรื่องfragranceและการระคายเคือง

โพสต์โดย staff » เสาร์ พ.ค. 27, 2017 6:18 pm

สวัสดีคะ

ในอดีต เคมีที่ใช้ในน้ำหอมหลากหลายชนิด สามารถระคายเคืองผิวได้ โดยเฉพาะกลุ่มที่สกัดได้จากธรรมชาติ จากพืชที่อยู่ในกลุ่ม citrus

ในปัจจุบัน อ.ย. ทั่วโลกได้มีข้อกำหนดการใช้เคมีน้ำหอม และน้ำมันหอมระเหยที่รัดกุม น้ำมันหอมระเหยที่มีองค์ประกอบที่สามารถระคายเคืองผิวได้ ถูกกำหนดให้ สกัดสารที่สามารถระคายเคืองผิวได้ออกไปคะ สำหรับเคมีน้ำหอม ชนิดที่สามารถระคายเคืองผิวได้ ก็ถูกระงับการใช้เช่นกัน

น้ำหอมในปัจจุบัน ไม่ว่าอยู่ในรูปแบบเคมี หรือเป็นน้ำหอมที่ได้จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ จึงไม่ได้มีลักษณะระคายเคืองผิวได้เหมือนในอดีต แต่การไม่ระคายเคืองผิวนี้ ไม่ได้หมายความถึง จะไม่ก่อให้เกิดการแพ้คะ การแพ้เกิดขึ้นได้ไม่เกี่ยวข้องกับการระคายเคืองหรือไม่ระคายเคืองคะ และเมื่อน้ำหอมชนิดต่างๆจะต้องเกิดจากองค์ประกอบที่หลากหลายมาก โดยทั่วไป มีเคมีหรือองค์ประกอบธรรมชาติต่างๆไม่ต่ำกว่า 10ชนิด จึงจะเกิดกลิ่นที่เหมาะสมได้ การมีองค์ประกอบที่หลากหลายมากขึ้นในสูตรนี้เอง ทำให้เพิ่มความเสี่ยงของการแพ้ ของผลิตภัณฑ์ท่านสมาชิกได้คะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 11447 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - น้ำหอม

X