ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


มือใหม่กรุณาอ่านที่นี่ - กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม

Homogenizer 510/300วัตต์ หัวปั่น 70มม Analog

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

Homogenizer 510/300วัตต์ หัวปั่น 70มม Analog

โพสต์โดย wit246 » พุธ เม.ย. 11, 2018 5:34 pm

1.เครื่อง Homogenizer รุ่นนี้ใช้ผลิตครีมได้เต็มที่กี่กิโล
2.ครีมที่ใช้กับเครื่องนี้จะเกิดฟองอากาศในเนื่อครีมหรือไม่ และเนื้อครีมจะคงตัวหรือจะหดตัวลงหรือไม่ เพราะจะมีผลต่อการบรรจุ
3.จะใช้ในการผลิตแชมพูและครีมนวดได้หรือไม่
wit246
 
โพสต์: 5 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 03, 2015 3:48 pm
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: Homogenizer 510/300วัตต์ หัวปั่น 70มม Analog

โพสต์โดย touchzhakornxx » จันทร์ เม.ย. 16, 2018 6:57 pm

1.เหมาะสำหรับการปั่นครีมขนาด 0.1 - 20กก. ต่อครั้ง (มากน้อย ขึ้นอยู่กับความหนืดข้น ของเนื้อครีมที่ต้องการ)
หากมีหม้อสแตนเลสใหญ่ แล้วเนื้อสูตรเหลว อาจจะผลิตได้มากกว่า 20 กก. ตามสเปคได้ครับ แต่มากเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับสูตรครับ

2.ขึ้นอยู่กับสูตรของผลิตภัณฑ์ครับว่าเสถียรคงที่ดีหรือไม่ หรือเบสที่ใช้บางชนิด จะต้องรอเซ็ตตัวก่อน (แล้วแต่ระยะเวลาของผู้ผลิตที่จะแจ้งมา) การหดตัวมันมีหลายปัจจัยครับ อาจจะเป็นที่เนื้อผลิตภัณฑ์ หรืออาจจะเป็นที่แพ็คเกจจิ้งก็ได้ครับ

3.สามารถใช้ผลิตได้ครับ

ผิดพลาดประการใด แนะนำรอแอดมินมาช่วยตอบครับ
ข้อความหรือคำตอบนี้ได้รับคำขอบคุณจาก: staff
คลิ๊กที่นี่เพื่อแลกคะแนน จากคำขอบคุณที่ได้รับจากสมาชิกท่านอื่นๆ
touchzhakornxx
 
โพสต์: 69 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 13, 2014 1:32 pm
Has thanked: 1 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 75 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: Homogenizer 510/300วัตต์ หัวปั่น 70มม Analog

โพสต์โดย staff » พฤหัสฯ. เม.ย. 19, 2018 8:12 pm

สวัสดีคะ

2.ครีมที่ใช้กับเครื่องนี้จะเกิดฟองอากาศในเนื่อครีมหรือไม่ และเนื้อครีมจะคงตัวหรือจะหดตัวลงหรือไม่ เพราะจะมีผลต่อการบรรจุ


ลักษณะหัวปั่นแบบ Homogenizer จะไม่ก่อให้เกิดฟองคะ เนื่องจากเป็นการเฉือนเนื้อครีมให้ผ่านช่องเล็กๆ หรือรูเล็กๆ ในหัวปั่นคะ ซึ่งแตกต่างจากหัวปั่นลักษณะอื่นๆ ที่เป็นการกวน ซึ่งการกวน มักจะทำให้เกิดฟอง เมื่อเกิดโพรงอากาศในเนื้อสูตรเวลาปั่นคะ ทั้งนี้ อัตราความเร็วรอบการปั่น ต้องปรับให้เหมาะสมกับปริมาณและลักษณะเนื้อสูตรด้วยคะ หากใช้ความเร็วที่สูงจนเกินไป อาจทำให้เกิดโพรงอากาศในเนื้อสูตร ซึ่งเป็นต้นเหตุของฟองในเนื้อสูตรคะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 11822 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง

X