ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


มือใหม่กรุณาอ่านที่นี่ - กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม

Ethoxydiglycol

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

Ethoxydiglycol

โพสต์โดย contact3 » อังคาร พ.ย. 06, 2018 12:44 am

Ethoxydiglycol เห็นทาง อย กำหนดใหห้ใช้ได้ไม่เกิน 2.6% แล้วทีนี้พอมีตัวทำละลายที่ดี และ ช่วยนี่ดี ตัวอื่นๆแนะนำไหมครับ ทั้งที่มีขายที่ร้าน และไม่มีที่ร้านครับ

แล้วพวกเครื่องสำอางที่ขึ้น อย ไปแล้ว เกิน 2.6% นี่ยังขายได้ต่อไปหรือต้องทำอย่างไร
contact3
 
โพสต์: 5 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 10, 2018 12:32 am
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 1 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: Ethoxydiglycol

โพสต์โดย contact3 » อังคาร พ.ย. 06, 2018 12:48 am

และมีสารตัวไหนที่ไม่ใช่น้ำมันเอามาทำละลายน้ำมันได้บ้าง ไม่ค่อยอยากใช้พวกน้ำมัน เพราะมันอุดตัน
contact3
 
โพสต์: 5 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 10, 2018 12:32 am
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 1 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: Ethoxydiglycol

โพสต์โดย contact3 » อังคาร พ.ย. 06, 2018 3:28 am

อีกข้อ 1 ช่วยบอกทีครับว่า ตัวทำละลายพวกนี้เรียงตามความเหลวไปข้น และตัวไหนละลาย L-ascorbic ดีสุดครับ อยากได้ตัวที่เหลวๆ และละลายได้ดี แต่ อยดันกำหนด Ethoxydiglycol แค่ 2.6% จึงต้องหาตัวอื่นเพิ่ม
MethylPropanediol
Isopentyldiol
Ethoxydiglycol
pentylene glycol
1,2-Hexanediol
Dimethyl Isosorbide (DMI)
contact3
 
โพสต์: 5 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 10, 2018 12:32 am
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 1 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: Ethoxydiglycol

โพสต์โดย staff » เสาร์ พ.ย. 10, 2018 8:48 am

สวัสดีคะ

Ethoxydiglycol เห็นทาง อย กำหนดใหห้ใช้ได้ไม่เกิน 2.6% แล้วทีนี้พอมีตัวทำละลายที่ดี และ ช่วยนี่ดี ตัวอื่นๆแนะนำไหมครับ ทั้งที่มีขายที่ร้าน และไม่มีที่ร้านครับ

แล้วพวกเครื่องสำอางที่ขึ้น อย ไปแล้ว เกิน 2.6% นี่ยังขายได้ต่อไปหรือต้องทำอย่างไร


ขึ้นอยู่กับท่านสมาชิกใช้ละลายอะไรคะ ไม่มีตัวทำละลายที่ดีที่สุดคะ ต้องพิจารณาตามความเหมาะสมในแต่ละสูตร และสารที่ทำการละลายคะ

สูตรที่จดแจ้งแล้ว จะมีอายุ 3ปี จนกว่าหมดอายุ ยังจำหน่ายได้ แต่หากครบ 3ปีแล้ว อ.ย. ยังคงกฎเดิมไว้อยู่ ก็จะไม่สามารถขายต่อได้คะ

และมีสารตัวไหนที่ไม่ใช่น้ำมันเอามาทำละลายน้ำมันได้บ้าง ไม่ค่อยอยากใช้พวกน้ำมัน เพราะมันอุดตัน


น้ำมันหากเป็นของเหลวอยู่แล้ว สาเหตุใดที่ท่านสมาชิกต้องทำละลายอีกคะ?

อีกข้อ 1 ช่วยบอกทีครับว่า ตัวทำละลายพวกนี้เรียงตามความเหลวไปข้น และตัวไหนละลาย L-ascorbic ดีสุดครับ อยากได้ตัวที่เหลวๆ


ขออภัยทีมงานไม่มีข้อมูลคะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 11948 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง

X