ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


ถามเรื่องสารกันเสียคะ แชมพู สมุนไพรที่เราต้มเอง

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

ถามเรื่องสารกันเสียคะ แชมพู สมุนไพรที่เราต้มเอง

โพสต์โดย sarutaya1812 » พุธ ม.ค. 09, 2019 1:22 pm

พอดีทำแชมพู สมุนไพรที่เราต้มเอง เช่น มะกรูด อัญชัน ขิง และเราสามารถใส่ สารกันเสีย Mild Preserved Eco™ (Preservative-Free) ได้หรือเปล่าคะ ใช้ในปริมาณ 1 % ใช้ไหมคะ อยากเก็บไว้ใช้นานๆอ่ะคะ สามารถกันเชื่อได้นานเท่าไหร่คะ ถึงปีไหมคะ

หรือถ้าตัวนี้กันเชื้อไม่อยู่ควรใช้ตัวไหนดีคะ ที่ไม่ระคายเคืองผิว แนว ออแกนนิคอ่ะคะ ขอบคุณมากนะคะ
sarutaya1812
 
โพสต์: 7 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 09, 2018 6:53 pm
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: ถามเรื่องสารกันเสียคะ แชมพู สมุนไพรที่เราต้มเอง

โพสต์โดย staff » พุธ ม.ค. 09, 2019 5:35 pm

สวัสดีคะ

เนื่องจาก วัตถุดิบของท่านสมาชิก เป็นวัตถุดิบที่ไม่ได้ผ่านการควบคุมเชื้อ จึงทำให้โอกาสที่จะมีเชื้อติดเข้ามาในสูตรเครื่องสำอาง มีสูง การควบคุมเชื้อในลักษณะนี้ ทำได้ยาก และคาดเดาได้ยากว่าจะสามารถคุมเชื้อได้หรือไม่ ในแต่ละรอบการผลิต ด้วยอัตราหรือชนิดสารกันเสียเดิมที่ใช้ สาเหตุเนื่องจาก แต่ละรอบการผลิต วัตถุดิบที่ได้จากของสดจากธรรมชาติ จะมีเชื้อมากน้อยแตกต่างกันไป ทีมงานจึงตอบไม่ได้ว่า การใช้ Mild Preserved Eco 1% หรือ 2% จะเพียงพอหรือไม่ รวมถึง จะเพียงพอกับทุก lot การผลิตหรือไม่ คะ

วิธีที่สามารถทดสอบได้ว่า จะสามารถควบคุมเชื้อในสูตรได้อยู่หรือไม่ สำหรับชนิดและอัตราการใช้สารกันเสียที่เลือก แนะนำให้ลองทำการเพาะเชื้อ ด้วยชุดเพาะเชื้อ คะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 12883 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง