วิเคราะห์เครื่องสำอางค์


น้ำมันนวดบำรุงผิวกาย

วิเคราะห์เครื่องสำอางค์แบรนด์ดัง โดยดูจากส่วนประกอบ ว่าดีไม่ดีอย่างไร สารตัวไหนอาจทำให้แพ้ สารตัวไหนอาจทำให้ระคายเคือง ตัวไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เป็นสิว ตัวไหนมีประโยชน์ต่อผิวจริงๆ

น้ำมันนวดบำรุงผิวกาย

โพสต์โดย bonus.nj » พฤหัสฯ. ธ.ค. 12, 2019 1:21 pm

สอบถามเกี่ยวกับน้ำมันบำรุงผิว สำหรับผิวที่มีปัญหาแพ้ง่าย แห้ง เป็นภูมิแพ้
ตั้งใจจะทำน้ำมันนวดที่สามารถช่วยเรื่องความแข็งแรงและความชุ่มชื้นของผิว สนใจตัวShea Butter Light Oil เคยใช้ตัวสบู่เหลวที่มีส่วนผสมของตัวนี้ซึ่งค่อนข้างเข้ากับผิวได้ดี แต่สังเกตุว่าตัว shea butter จะมีหลายประเภท จึงอยากจะขอคำแนะนำว่า ตัวไหนสามารถน้ำมาทำเป็นน้ำมันนวดได้ กลิ่นไหวมั้ย ต้องผสมน้ำมันตัวอื่นช่วยมั้ยและควรเป็นตัวไหน อยากให้มีกลิ่นหอมด้วย ชอบแนวดอกไม้ สามารถผสมเข้าไปด้วยได้มั้ยคะ กลัวกลิ่นจะตีกัน และการผสมต้องใช้เครื่องมืออะไรเป็นพิเศษมั้ย ถ้ามีสอนให้ความรู้เป็นคลาสส่วนตัวเรายินดีนะคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
bonus.nj
 
โพสต์: 1 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ธ.ค. 12, 2019 1:13 pm
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: น้ำมันนวดบำรุงผิวกาย

โพสต์โดย staff » อาทิตย์ ธ.ค. 15, 2019 9:16 pm

สวัสดีคะ

น้ำมันนวดผิว สูตรจะมีแต่น้ำมัน แต่ขึ้นอยู่กับท่านเจ้าของสูตร ว่าต้องการใส่น้ำมันอะไรลงไปบ้าง

ในกรณีที่ใช้ shea butter ให้เลือก Shea Butter Melt หรือ Shea Butter Light Oil เท่านั้น เพราะหากเลือกเป็น shea butter ธรรมดา อาจจะเกิดปัญหาการก่อตัวเป็นเนื้อเนยขึ้นมา เวลาที่อยู่ในอุณหภูมิต่ำ

อัตราการใช้น้ำมันชนิดต่างๆในสูตร ไม่ได้มีข้อกำหนดตายตัว ขึ้นอยู่กับเจ้าของสูตร แต่โดยปกติ น้ำมันนวดผิวทั่วไป มักจะใช้เบสน้ำมันที่มีราคาถูกหน่อย เช่น Grape Seed Oil ในกรณีที่ต้องการให้เป็นธรรมชาติ หรือ mineral oil ในกรณีที่ไม่ได้จำเป็นต้องเป็นธรรมชาติ โดยอาจจะเลือกใช้ เบสน้ำมัน เหล่านี้ ประมาณ 80-90% และส่วนที่เหลือ คือน้ำมันที่มีราคาแพง เช่น Shea Butter Melt คะ

สำหรับเรื่องกลิ่น น้ำมันธรรมชาติทุกชนิด มีข้อจำกัดเรื่องกลิ่น โดยปกติผู้พัฒนาสูตรมักจะเติมน้ำมันลงในสูตร เพื่อกลบกลิ่นตามธรรมชาติของน้ำมันคะ การเติมน้ำหอม สามารถเติมได้เลย แต่หากพบว่ามีการแยกชั้น อาจจะต้องใช้ Oil Blender 1-2% มาช่วยประสาน แต่โดยปกติควรจะสามารถเข้ากันได้เลยคะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 13955 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง วิเคราะห์เครื่องสำอางค์