ถามคำถามที่นี่ - น้ำหอม


สอบถามเกี่ยวกับ Bescent เพื่อนำมาใช้ในเทียนหอม

ให้คำปรึกษา การแต่งกลิ่นหอม การพัฒนาสูตรน้ำหอม สำหรับใช้ให้กลิ่นในผลิตภัณฑ์ทุกชนิด เช่นในเครื่องสำอาง ในไม้ปักกระจายกลิ่น ในเครื่อง Atomizer กระจายกลิ่น

สอบถามเกี่ยวกับ Bescent เพื่อนำมาใช้ในเทียนหอม

โพสต์โดย wariyanan_h » พุธ ก.ค. 22, 2020 3:29 pm

สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าตัว bescent จะนำมาใส่ในเทียนหอมได้ไหมคะ ถ้าเรามีน้ำมันหอมระเหยที่เบลนด์มาแล้ว สมมติว่ามีส่วนประกอบของดอกไม้และไม้ ซึ่งตอนจุดกลิ่นอาจจะออกได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะเบสของกลิ่นไม่หนักมาก คือไม่อยากใส่พวก Linalool Geraniol เพราะเห็นว่าพวกเทียนหอมใส่พวกนี้แล้วตอนจุดจะเป็นอันตรายต่อปอดค่ะ

เข้าไปอ่านกระทู้เก่าๆของบริษัท ก็มีคนถามเรื่อง bescent ที่เอามาใส่ในเทียนหอม ซึ่งบริษัทตอบว่าใส่ได้ และจะช่วยให้กลิ่นดีขึ้น อยากทราบว่าเป็นส่วนผสมเดียวกับพวก Limonene Linalool ไหมคะ เพราะอยากทำเทียนหอมที่ไม่เป็นอันตรายค่ะ เลยอยากปรึกษาบริษัทดูค่ะ
wariyanan_h
 
โพสต์: 31 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 28, 2018 9:53 am
Has thanked: 1 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 1 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: สอบถามเกี่ยวกับ Bescent เพื่อนำมาใช้ในเทียนหอม

โพสต์โดย staff » ศุกร์ ก.ค. 31, 2020 10:33 pm

สวัสดีคะ

องค์ประกอบของน้ำหอม (aroma chemical) เหล่านี้ ทำหน้าที่ให้กลิ่นในสูตรน้ำหอม คำถามว่า ทำได้ หรือทำไม่ได้ น่าจะต้องพิจารณาตามลักษณะกลิ่นที่ต้องการ ตัวอย่างเช่น หากท่านสมาชิกต้องการให้น้ำหอมที่ผสมขึ้นมา มีกลิ่นแนวกุหลาบ การหลีกเลี่ยง Geraniol ในสูตรน้ำหอมดังกล่าว ก็คงจะยาก คะ

ในส่วนเรื่องการ burn แล้วจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ต้องดูว่า สูตรที่ทำออกมาเสร็จแล้ว มีปัญหาการเกิดควัน เมื่อ burn หรือไม่ aroma chemical บางชนิด มี smoke point ต่ำ ทำให้เมื่อถูกไฟแล้วกลายเป็นควัน ทั้งนี้ ก็ต้องพิจารณาถึงปริมาณที่ใส่ในสูตรด้วยคะ บางครั้ง หากเป็นเพียงองค์ประกอบท้ายๆของสูตร ก็ไม่มีปัญหาคะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 15230 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - น้ำหอม

cron