ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


สีที่ใช้ในเครื่องสำอางค์

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

สีที่ใช้ในเครื่องสำอางค์

โพสต์โดย som_nsp » พุธ ส.ค. 15, 2018 12:02 pm

ขออนุญาตสอบถามค่ะ
เม็ดสีที่ใช้ในเครื่องสำอางค์ ที่เป็นออแกนิค (organic pigment) เช่น D&C Red No.34 Ca Lake ทำไมจึงไม่สามารถใช้รอบดวงตา หรือใช้เป็น eye shadow ได้ค่ะ แล้วสีแบบที่ไม่เป็นออกนิก เช่น Iron Oxides Red หรือสีที่ทำจากธรรมชาติ เช่น เม็ดสีจากมันม่วง สามารถนำมาทำเป็น eye shadow ได้หรือไม่คะ แล้วเม็ดสีจากธรรมชาติ เช่น มันม่วง ดอกพุดซ้อนสามารถละลายในน้ำมัน นำมาทำลิปสติกได้ไหมคะ
som_nsp
 
โพสต์: 1 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 15, 2018 11:54 am
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: สีที่ใช้ในเครื่องสำอางค์

โพสต์โดย staff » พฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2018 2:58 am

สวัสดีคะ

เม็ดสีที่ใช้ในเครื่องสำอางค์ ที่เป็นออแกนิค (organic pigment) เช่น D&C Red No.34 Ca Lake ทำไมจึงไม่สามารถใช้รอบดวงตา หรือใช้เป็น eye shadow ได้ค่ะ


เป็นข้อกำหนดของ อ.ย. คะ โดยทาง อ.ย. ทำการทดสอบความปลอดภัย ของสีแต่ละชนิด และนำข้อมูลเหล่านี้ มากำหนดอัตราการใช้ และบริเวณที่อนุญาติให้ใช้ได้

แล้วเม็ดสีจากธรรมชาติ เช่น มันม่วง ดอกพุดซ้อนสามารถละลายในน้ำมัน นำมาทำลิปสติกได้ไหมคะ


สามารถใช้บริเวณริมฝีปากได้ สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์ลิปได้ แต่ไม่สามารถละลายในน้ำมันได้คะ สีจากธรรมชาติ จะละลายในน้ำ คะ สำหรับสูตรลิป หากต้องการให้มีน้ำเป็นองค์ประกอบ สามารถใช้ Water Balm ช่วยประสานได้คะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 13462 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง

cron