ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง


ความต่างระหว่าง Phospholipid และ Cosmoperine®

ช่วยตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับการปรุงเครื่องสำอางค์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิธีการใช้สารต่างๆ สารไหนอาจก่อให้เกิดการแพ้ สารไหนอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว สารนี้จะผสมเข้ากับเครื่องสำอางค์อย่างไร ปริมาณแค่ไหน

ความต่างระหว่าง Phospholipid และ Cosmoperine®

โพสต์โดย peeya_pgi » อังคาร ต.ค. 09, 2018 6:41 pm

สวัสดีค่ะ

ในสูตรที่คิดเอาไว้คือจะมีตใส่ตัวนำพาสารด้วย แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกอะไรดีระหว่าง Phospholipid และ Cosmoperine® อยากทราบวิธีการทำงานและความแตกต่างกันในการใช้งานของสาร 2 ตัวนี้ค่ะ เช่น สารแต่ละตัวเหมาะกับสูตรแบบไหน หรือสามารถเลือกใช้อะไรก็ได้ ทดแทนกันได้สมบูรณ์

ขอบคุณค่ะ
peeya_pgi
 
โพสต์: 68 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2017 9:34 am
Has thanked: 0 ครั้ง
ได้รับคำขอบคุณ: 0 ครั้ง
จำนวนสูตร:

Re: ความต่างระหว่าง Phospholipid และ Cosmoperine®

โพสต์โดย staff » จันทร์ ต.ค. 15, 2018 8:05 pm

สวัสดีคะ

Cosmoperine® มีผลการทดสอบกับสารหลากหลายชนิด ทั้ง active เครื่องสำอาง และ ยา แต่เป็นการทดสอบโดยทางผู้ผลิตเอง และยังถือว่าเป็น penetration enhancer ที่ค่อนข้างใหม่ ยังมีอายุได้ยาวนานในตลาด และด้วยการทดสอบต่างๆทำโดยผู้ผลิต(ผู้คิดค้น) เอง จึงมีการทดสอบที่ยังค่อนข้างจำกัด แม้ว่าทำออกมาหลากหลายแล้วก็ตาม

Phospholipid มีผลการทดสอบ และการใช้งาน ที่กว้างขวางกว่ามาก ด้วยอายุของสารเอง จึงแพร่หลายมากกว่ามาก อีกทั้งด้วยราคาที่ถูกกว่า และ สามารถทำหน้าที่ช่วยบำรุงผิวได้ในตัวด้วยคะ

ทีมงานไม่มีข้อมูลทดสอบเปรียบเทียบสารทั้ง 2 ตัว โดยตรง จึงไม่สามารถตอบได้ว่า ชนิดใดดีกว่ากัน และดีกว่ากันในกรณีใดบ้างคะ ขออภัยคะ
ขอบคุณคะ
Staff - MySkinRecipes
staff
 
โพสต์: 12192 (คลิ๊กเพื่อดู)
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 19, 2012 9:38 pm
จำนวนสูตร:


ย้อนกลับไปยัง ถามคำถามที่นี่ - เครื่องสำอาง

X