Oil Blender™

Oil Blender™

water-in-oil emulsifier ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ประสานน้ำ-น้ำมัน (ในรูปแบบ water-in-oil) หรือ น้ำมันหลากชนิดเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับสูตร make-up หลากชนิด เช่น concealer, eye-shadow, pressed-powder, liquid foundation, balm

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 45.00 ฿

มีจำหน่าย : ไม่มีสินค้านี้ในสต็อก

หมดอายุ:12/2019 (Lot: US6VN9)

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (39)

Oil Blender™ คือ water-in-oil emulsifier ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ประสานน้ำ-น้ำมัน (ในรูปแบบ water-in-oil) หรือ น้ำมันหลากชนิดเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับสูตร make-up หลากชนิด เช่น concealer, eye-shadow, pressed-powder, liquid foundation, balm

 

Oil Blender™ นิยมใช้ในสูตรน้ำมันใดๆ เพื่อทำให้เนื้อสูตรเนียนอย่างสมบูรณ์ขึ้น ตัวอย่างเช่น ผสมเข้ากับ Cocoa Butter หรือ Shea Butter เพื่อให้เนื้อ Butter มีความเนียนมากขึ้น ไม่จับเป็นก้อน หรือเป็นเม็ด

 

Oil Blender™ สามารถใช้เป็น Pressed-Powder Binder (ประสานแป้งกด เพื่อให้เนื้อแป้งเกาะอยู่ด้วยกันและมีความเนียน) ได้เป็นอย่างดี

 

Oil Blender™ ไม่สามารถทน electrolyte ได้

 

ตัวอย่างการใช้ Oil Blender™ สำหรับ Concealer (ทำหน้าที่ประสานน้ำมันหลากชนิดเข้าด้วยกัน)

1.Oil Blender™ 4%

2.Beeswax 17% [สามารถเลือก wax ชนิดอื่นๆ ตามต้องการได้]

3.Mineral Oil (ชนิดเบา) 44% [สามารถเลือก emollient กลุ่ม LipidSoft ใดๆ แทนได้ เพื่อปรับเนื้อได้ตามต้องการ]

4.สี EasyMix ต่างๆ เพื่อให้ได้โทนที่ต้องการ 4-5%

5.Silk Mica Powder 13%

6.Titanium Dioxide Nano EasyDisperse™ 17%

 

ขั้นตอน:

อุ่น 1+2+3 ให้ร้อน จนละลายใส และผสมให้เข้ากัน จากนั้นเติม 4,5,6 ปั่นหรือคนให้เข้ากัน โดยช่วงกำลังเย็นตัวลง ให้คนเบาๆ เพื่อให้เนื้อเย็นตัวได้เท่ากันทุกส่วน

 

ตัวอย่างการใช้ Oil Blender™ สำหรับ Pressed-Powder / Brush (ทำหน้าที่ประสานน้ำมันหลากชนิดเข้าด้วยกัน)

ส่วนเบสแป้ง

Silk Talc Powder 48%

Silk Mica Powder 12%

AminoSilk 3%

MatteSilica 8%

Magnesium Stearate 1.5%

Titanium Dioxide 200nm EasyDisperse 5%

Beige Iron Oxides EasyMix 5%

 

ส่วนเบสเนื้อ
Water Balm 3%

Oil Blender 3%

Fractionated Coconut Oil 8%

Glyceryl Stearate SE 3%

Mild Preserved Eco 0.5%

 

ขั้นตอน:

ผสมส่วนเบสแป้งเข้าด้วยกัน , ผสมเบสเนื้อเข้าด้วยกัน โดยใช้ความร้อน 70-80องศา, เติมเบสแป้ง ลงในเบสเนื้อ ปั่นให้เข้ากัน ใช้เครื่องกดหรืออุปกรณ์ใดๆที่มีน้ำหนักมาก กดให้อยู่ในรูปที่ต้องการ

 

ตัวอย่างการใช้ Oil Blender™ สำหรับ Water-Resistant / Occlusive Serum สำหรับผิวแห้งเป็นพิเศษ (water-in-oil emilsion)

ลักษณะเป็นเนื้อเซรั่มเหลว ชนิด water-in-oil จึงสามารถเคลือบผิวได้ดี ป้องกันการสูญเสียของน้ำใต้ผิวได้ยาวนาน

ส่วนน้ำมัน

Oil Blender 3%

Mineral Oil 10%

Squalane 10%

 

ส่วนน้ำ
Water 71%

Glycerin 5%

Mild Preserved Eco 1%

(สามารถใช้ Thickener เช่น Pro Polymer, Xanthan Gum หรือ Cream Maker บางชนิด เช่น Light Cream Maker, Satin Cream Maker ในการช่วยปรับให้ได้เนื้อข้นตามระดับที่ต้องการ)

 

ขั้นตอน: ปั่นส่วนน้ำมันเข้าด้วยกัน, ปั่นส่วนน้ำเข้าด้วยกัน, ค่อยๆเติมส่วนน้ำ ลงในส่วนน้ำมัน ในขณะที่กำลังปั่นด้วยความเร็วอย่างต่ำ 1000รอบต่อนาที โดยเติมส่วนน้ำลงไปอย่างช้าๆ

 

ตัวอย่างการใช้ Oil Blender™ ร่วมกับ Wax ชนิดใดๆ สำหรับ Water-Resistant / Occlusive Cream สำหรับผิวแห้งเป็นพิเศษ (water-in-oil emilsion)

ลักษณะเนื้อครีมเป็นลักษณะ water-in-oil จึงสามารถเคลือบผิวได้ดี ป้องกันการสูญเสียของน้ำใต้ผิวได้ยาวนาน

ส่วนน้ำมัน

Oil Blender 3%

Wax ชนิดใดๆ เช่น Beeswax, Tribehenin 2%

Mineral Oil 10%

Squalane 10%

Dimethicone 9%

 

ส่วนน้ำ
Water 65%

Mild Preserved Eco 1%

 

ตัวอย่างการใช้ Oil Blender™ ร่วมกับ Water Balm สำหรับ Water-Resistant / Occlusive Cream สำหรับผิวแห้งเป็นพิเศษ (water-in-oil emilsion)

ลักษณะเนื้อครีมเป็นลักษณะ water-in-oil จึงสามารถเคลือบผิวได้ดี ป้องกันการสูญเสียของน้ำใต้ผิวได้ยาวนาน

ส่วนน้ำมัน

Oil Blender 3%

Water Balm 1%

Glyceryl Stearate SE 1%

Mineral Oil 10%

Squalane 10%

Dimethicone 9%

 

ส่วนน้ำ
Water 65%

Mild Preserved Eco 1%

 

ตัวอย่างการใช้ Oil Blender™ ประสานน้ำกับน้ำมัน ในสูตรเหลวลักษณะสเปรย์ (water-in-oil emulsion)

ส่วนน้ำมัน

Oil Blender 2%

Mineral Oil 10%
 
ส่วนน้ำ

Water 87%

Mild Preserved Eco 1%

 

การใช้: ใช้ในสูตร เมคอัพ ที่ไม่มีน้ำ หรือมีน้ำเล็กน้อย ทำหน้าที่ประสานน้ำมันหลากชนิดเข้าด้วยกัน

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน (oil-phase)

อัตราการใช้: 1-5% แนะนำ 3.0-3.5%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวข้นใส สีเหลืองอ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงความร้อน และแสงแดด อายุ 2ปี หากเก็บในที่เย็น จะข้นตัว จะเกิดความขุ่น ให้ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 30นาที ก่อนนำมาผสม ไม่กระทบต่อคุณภาพใดๆ

 

INCI Name: Polyglyceryl-3-Diisostearate

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: ของเหลวข้นใส สีเหลืองอ่อน

    การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

    อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2019)

    อัตราการใช้: 1% - 5%

    อัตราการใช้แนะนำ: 3.5%

    วิจัย/พัฒนา: Germany

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

    การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

    การละลาย: กระจายตัวในน้ำมัน

    เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,ลิป ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,ไพม์เมอร์ ,คอนซีลเลอร์

    INCI: POLYGLYCERYL-3 DIISOSTEARATE

    กระทู้พูดคุยล่าสุด:

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook