Urea

Urea

ยูเรียสกัดจากโปรตีน ให้ความชุ่มชื้นผิว ช่วยทดแทนยูเรียที่อยู่ใต้ผิว ซึ่งมีหน้าที่ให้สมดุลความชุ่มชื้นใต้ผิว

ราคา 44.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 50 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:03/2021 (Lot: I2T6AY)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (16)

ยูเรียสกัดจากโปรตีน ความบริสุทธิ์สูงพิเศษ ให้ความชุ่มชื้นผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยทดแทนยูเรียที่อยู่ใต้ผิว ซึ่งมีหน้าที่ให้สมดุลความชุ่มชื้นใต้ผิว เหมาะกับผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว (keratolytic) หากในใช้ปริมาณมากกว่า 5%

 

แนะนำให้ใช้ร่วมกับ Sodium PCA และ Sodium Lactate เพื่อประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นสูงสุด เนื่องจากสารทั้ง 3 ชนิด ถือเป็นส่วนสำคัญใน Natural Moisturizing Factor (NMF) ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติภายใต้ผิวที่สมบูรณ์

 

เนื่องจากเป็นสารกักเก็บความชื้น ผงมีลักษณะดึงดูดความชื้นสูงมาก ต้องเก็บในที่แห้งปิดฝาให้สนิทเสมอ

 

คำแนะนำในการใช้ Urea ในสูตร:

1. เนื่องจาก Urea มีลักษณะการแตกตัวในระยะยาว และแตกตัวได้เร็วมากขึ้นในสภาพอุณหภูมิที่ร้อนเกิน 35องศา โดยเมื่อแตกตัว จะทำให้ pH ของสูตร มีความเป็นด่างมากขึ้น (pH สูงขึ้น ตามระยะเวลา) ซึ่งหากไม่มีการควบคุม หรือการ stabilize อาจทำให้ pH สูงถึงระดับ 11 ได้ เมื่อทิ้งไว้ในที่ร้อน ระยะเวลามากกว่า 3เดือน การ stabilize Urea จึงมีความจำเป็น สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการให้มี shelf-life อายุนานกว่า 3เดือน และไม่สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 30องศาได้

 

2. เทคนิคการ Stabilize Urea ให้ใช้ Gluconolactone ในปริมาณประมาณ 15% ของ Urea เช่นหากใช้ Urea ที่ 10% ในสูตร ควรใช้ Gluconolactone ที่ 1.5% เพื่อช่วยควบคุม pH ของสูตร โดยให้ปรับค่า pH ให้เหมาะสมให้อยู่ในช่วง 4-5.5 (หากมีกรดชนิดอื่นๆในสูตร ที่ช่วยปรับค่า pH ให้เหมาะสมแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ Gluconolactone เพิ่มอีก)

 

3. Urea จะทำให้สูตรมีกลิ่น โดยสามารถลดกลิ่น และ Stabilize ด้วยการใช้ Triacetin มาช่วย stabilize Urea ในสูตร โดยให้ใช้ในอัตราประมาณ 1 (Triacetin) :10 (Urea) โดย Triacetin จะช่วยควบคุมค่า pH ให้ไม่สูงขึ้น ทำให้ Urea มีความเสถียรยาวนานขึ้น

 

ข้อกำหนดของ อ.ย.:

ใช้ในเครื่องสำอางได้ไม่เกิน 10% หากใช้เกินกว่า 10% ต้องขึ้นทะเบียนเป็นยา

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้นผิวที่แห้งกร้าน

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) สามารถทนความร้อน 60องศาได้ระยะสั้น ต้อง Stabilize ด้วย Gluconolactone กรุณาดูรายละเอียดด้านบน

อัตราการใช้: 3-5% สำหรับให้ความชุ่มชื้น (ใช้ตามประสิทธิภาพที่ต้องการ หากผิวแห้งมากสามารถใช้ 5%) 10-20% สำหรับผลัดเซลล์ผิวและให้ความชุ่มชื้น

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน ลักษณะผงเป็น crystal มีค่า pH ประมาณ 7.2 มีกลิ่นเล็กน้อย

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด ความชื้น ความร้อน ซีลฝาให้สนิท หลีกเลี่ยงความชื้นอย่างเด็ดขาด

 

INCI Name: Urea

  • MSDS Natural Urea
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
กฤษดา

5
เบามากไม่รู้สึกเลยว่าทา แต่ถ้าใส่เยอะๆจะเริ่มคัน

.

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน ลักษณะผงเป็น crystal

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 03/2021)

อัตราการใช้: 3% - 5%

อัตราการใช้แนะนำ: 5%

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 4 - 7

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , สบู่ก้อน (pH < 7)

INCI: Urea

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook