Sym-White™ (Phenylethyl Resorcinol)

Sym-White™ (Phenylethyl Resorcinol)

จัดเป็นหนึ่งในสาร whitening ที่มีความปลอดภัยสูงสุด และให้ประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเทียบกับสาร whitening ชนิดทั่วไป เช่น Kojic Acid, Alpha Arbutin

*สามารถระคายเคืองผิว*

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 99.00 ฿

หมดอายุ:02/2019 (Lot: 3P2F0F)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (62)

Sym-White™ (Phenylethyl Resorcinol) ออกฤทธิ์ เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

Sym-White™ ถูกจัดเป็นหนึ่งในสาร whitening ที่มีความปลอดภัยสูงสุด และให้ประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเทียบกับสาร whitening ชนิดทั่วไป เช่น Kojic Acid, Alpha Arbutin

 

จากผลการทดลอง ควบคุมกระบวนการสร้างเม็ดสี (tyrosynase) ในเห็ด พบว่า Sym-White™ มีประสิทธิภาพควบคุมเม็ดสีในเห็ดทดลอง ได้สูงสุด เมื่อเทียบกับสาร whitening ชนิดอื่นๆ รวมถึง สาร whitening ที่มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับ Sym-White™ (เช่น dyhydropinosylvin) โดยหน่วยในแกนซ้าย หมายถึง "เท่า" ของ Kojic Acid

 

 

จากการทดลองกับ Melanoma Cells (เซลล์เม็ดสี) ใน plate ทดลอง พบว่า Sym-White™ มีประสิทธิภาพในการลดเม็ดสีได้อย่างชัดเจนกว่าสาร whitening ที่นิยมในท้องตลาด โดยเมื่อเทียบกับ Kojic Acid มีประสิทธิภาพสูงถึงกว่า 210 เท่า (การทดลองนี้ ดำเนินการใน plate ทดลอง)

 

Sym-White™ ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย โดยเมื่อนำมาทดลองหา DPPH Assay (ประสิทธิภาพของการต้านอนุมูลอิสระ) พบว่า Sym-White™ สามารถออกฤทธิ์ได้ดี ตั้งแต่ระดับความเข้มข้น 1uM ขึ้นไป โดยหากพิจารณาที่ 25uM จะพบว่า มีฤทธิ์ anti-oxidant ได้มากกว่า alpha-tocopherol (Vitamin E ธรรมชาติ) และ BHT (เคมีสังเคราะห์ที่นิยมใช้ต้านอนุมูลิืสระ)

 



 

ตัวอย่างสูตรครีม ที่มี  Sym-White™ 0.5%

1.Water 93.4%

2.Mineral Oil (ชนิดเบา) 5%

3.Light Cream Maker™ 1%

4.Disodium EDTA 0.1% (ช่วยเพิ่มความเสถียรให้กับ Sym-White™)

5.Sym-White™ 0.5%



ขั้นตอนการผสม: 

1. ผสม 2+3 เข้าด้วยกัน เป็นส่วนน้ำมัน, ผสม 1+4 เข้าด้วยกัน เป็นส่วนน้ำ

2. เติมส่วนน้ำ ลงในส่วนน้ำมัน คนให้เข้ากันจนได้เนื้อครีม

3. เติม 5 ลงในเนื้อครีมที่ได้ คนให้เข้ากัน

4. วัด pH ของสูตร หากอยู่ในช่วงที่มากกว่า 5 หรือต่ำกว่า 4 ให้เติม ด่าง (Triethanolamine) หรือ กรด (Citric Acid, Lactic Acid, Glycolic Acid) เพื่อปรับ

 

เปรียบเทียบ Sym-White™ กับ  Activated Resorcinol™

- บริษัทไม่มีผลการวิจัยเปรียบเทียบประสิทธิภาพในด้าน whitening ของสารทั้งสองชนิด เนื่องจากผู้ผลิตสารทั้งสองชนิด ทำการวิจัยทดสอบเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับสาร whitening ชนิดอื่นๆ ในสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน

- สารทั้งสองชนิดมีลักษณะโครงสร้างคล้ายคลึงกัน และมีการทำงานคล้ายคลึงกัน จึงควรเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งในสูตรเท่านั้น

- Sym-White™ มีผลการวิจัยในด้านความอ่อนโยนของผิวที่สูงกว่า ในขณะที่ Activated Resorcinol™ อาจระคายเคืองผิวได้ เมื่อใช้ในปริมาณที่ค่อนข้างมาก หากใช้กับผิวแพ้ง่าย แนะนำเลือกใช้ Sym-White™ จะมีความอ่อนโยนกับผิวสูงกว่า

 

ห้ามใช้ร่วมกับ Copper Peptide เนื่องจากจะทำให้เสื่อมคุณภาพ

 

กรุณาศึกษาผลการทดลองเพิ่มเติมได้จากโบรชัวร์แนบ

 

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening ที่อยู่ในรูปแบบครีม หรือโลชั่น

วิธีการผสม: 
- ผสมในขั้นตอนสุดท้าย ลงในเนื้อครีม โดยในสูตรจะต้องมีส่วนของน้ำมันอยู่ด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องนำ Sym-White™ ไปผสมเข้ากับส่วนของน้ำมันก่อน ให้ผสม Sym-White™ ลงในเนื้อครีมโดยตรง ในขั้นตอนสุดท้าย สามารถใช้ความร้อนได้ไม่เกิน 50องศา เพื่อช่วยให้ Sym-White™ ละลายเข้ากับเนื้อครีมได้เร็วขึ้น

- ผลิตภัณฑ์สำเร็จ ควรเก็บในบรรจุภัณฑ์ที่สามารถกันแสง และอากาศได้

- ผลิตภัณฑ์สำเร็จควรจะมี pH อยู่ในช่วง 4-5 หาก pH ต่ำหรือสูงกว่านี้ ความเสถียรของ Sym-White™ จะด้อยลง

อัตราการใช้: 0.1-0.5% (ไม่เกิน 0.5% สำหรับผลิตภัณฑ์ leave-on ทาทิ้งบนผิว)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีเหลือง-ชมพู่อ่อน อาจจับตัวเป็นก้อน ก่อนใช้กรุณาใช้ช้อนบดให้ละเอียดเพื่อง่ายต่อการชั่งตวง

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน แต่ในขั้นตอนการผสม ให้ใส่ Sym-White™ ลงในเนื้อครีม ในขั้นตอนสุดท้ายเท่านั้น (หากสูตรเป็นเนื้ออื่นๆเช่นเนื้อเจล ในสูตรจะต้องมีน้ำมันอยู่ด้วย เพื่อช่วยให้ Sym-White™ ละลายเข้ากับเนื้อสูตรได้)

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 6°C-8°C หลีกเลี่ยงแสงและความชื้น มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NamePhenylethyl Resorcinol

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Sym-White™

 

                                                            LA ROCHE-POSAY Pigmentclar Serum

 

La Roche Posay Sensi White Essence

 

                          Vichy IDEAL WHITE META WHITENING ESSENCE

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีเหลือง-ชมพู่อ่อน

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 02/2019)

อัตราการใช้: 0.1% - 0.5%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของสูตรต้องต่ำกว่า 40°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 40องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน ,ละลายใน Glycol ชนิดใดๆ ,ละลายใน Ethoxydiglycol ,ละลายใน Alcohol

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก

INCI: Phenylethyl Resorcinol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook