Dimethyl Isosorbide (DMI)

Dimethyl Isosorbide (DMI)

Dimethyl Isosorbide หรือ Isosorbide dimethyl ether หรือเรียกสั้นๆว่า DMI เป็นตัวทำละลาย (solvent) ที่มีฤทธิ์นำพา (penetration enhancer) ส่วนผสมต่างๆเข้าสู่ผิวได้ดี

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 99.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:12/2020 (Lot: 7MY1HG)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (44)
  • ตัวอย่างสูตร (92)

Dimethyl Isosorbide หรือ Isosorbide dimethyl ether หรือเรียกสั้นๆว่า DMI เป็นตัวทำละลาย (solvent) ที่มีฤทธิ์นำพา (penetration enhancer) ส่วนผสมต่างๆเข้าสู่ผิวได้ดี

 

DMI ชนิดที่บริษัทจำหน่าย มีความบริสุทธิ์สูงสุด โดยไม่ต่ำกว่า 99.0%

 

DMI เหมาะสำหรับการใช้นำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ

 

ข้อจำกัดของ DMI: มีกลิ่นคล้าย ether เมื่อใช้ในสูตรควรมีการใช้น้ำหอมมาช่วยกลบกลิ่น หรือเลือกใช้ Odor-Kill 1% มาช่วยดูดซับกลิ่นของ DMI ในสูตร

 

ตัวอย่างส่วนผสม Active ที่มี Clinical Trial เมื่อใช้ร่วมกับ DMI แล้วทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงขึึ้น หรือลดการระคายเคืองผิวได้:

1. Dihydroxyacetone สามารถให้ประสิทธิภาพ self-tanning ได้ดีขึ้น

2. Salicylic Acid สามารถลดการระคายเคือง

3. Lactic Acid สามารถลดการระคายเคือง

4. Vitamin C (L-Ascorbic Acid) สามารถให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

5. Vitamin E สามารถให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

6. Hyaluronic Acid สามารถให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

7. Kojic Acid สามารถให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

 

ตัวอย่างการใช้งานในผลิตภัณฑ์ลักษณะต่างๆ:

- Neutrogena เลือกนำ DMI มาใช้ ช่วยนำพา ส่วนผสม sunless tan คือ Dihydroxyacetone ในสูตร Neutrogena Micromist airbrush sunless tan

- The Ordinary เลือกนำ DMI มาใช้ ช่วยทำละลาย Salicylic Acid ในสูตร The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution

The Ordinary เลือกนำ DMI มาใช้ นำพาส่วนผสมต่างๆ ในสูตร The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% และ  The Ordinary Ascorbyl Glucoside Solution 12%

- Dr.Murad เลือกใช้ DMI มาใช้ นำพาส่วนผสมต่างๆ ในสูตร Murad White Brilliance Luminous Essence

 

บริษัทมีจำหน่ายส่วนผสมที่ช่วยนำพา (Penetration Enhancer) ดังนี้

1. Laurocapram (Water-Soluble) ละลายในน้ำ เหมาะสำหรับการนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ เป็นสารสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่นหรือมีกลิ่นอ่อน

2. Laurocapram (Oil-Soluble) ละลายในน้ำมัน เหมาะสำหรับการนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำมัน เป็นสารสังเคราะห์ มีกลิ่นอ่อน

3. Phospholipid เหมาะสำหรับการนำพา ทั้งส่วนผสมที่ละลายน้ำ และน้ำมัน เกิดจากการดัดแปลงโครงสร้างของ Soy Lecithin จากธรรมชาติ แต่ผ่านกระบวนการทางเคมี มีจุดเด่น ให้ความรู้สึกผิวที่ดี สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้

4. 1,2-Hexanediol สามารถใช้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพา โดยใช้ร่วมกับ 1,2,3 โดยมีประโยชน์อื่นๆด้วย เช่น ทำหน้าที่กันเสีย (preservative) ให้สูตร , ช่วยละลายส่วนผสมบางชนิดในสูตร , เป็น humectant ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ักับผิว

5. Ethoxydiglycol สามารถใช้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพา โดยใช้ร่วมกับ 1,2,3 โดยมีประโยชน์อื่นๆด้วย เช่น ช่วยละลายส่วนผสมบางชนิดในสูตร (ปัจจุบัน อ.ย. มีการกำหนดอัตราการใช้ที่จำกัด กรุณาตรวจสอบกฎเกณฑ์ล่าสุด ก่อนการนำไปใช้ในสูตร)

6. Reservoir-Tech ไม่ใช่สารนำพาโดยตรง แต่เป็นสารสร้าง film บนผิว เพื่อช่วยกักเก็บส่วนผสม active ในสูตร โดยจะค่อยๆปล่อยสาร active เข้าสู่ผิว ทำให้สามารถลดการระคายเคือง สำหรับส่วนผสมบางชนิดเช่น AHA, BHA ไม่สามารถใช้ร่วมกับ 1,2,3 ได้

7. Dimethyl Isosorbide (DMI) สารนำพา ที่มีประวัติการใช้ยาวนาน ทั้งด้านความปลอดภัย และประสิทธิภาพ แต่นิยมใช้เฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์ที่มีราคาสูง เนื่องจาก DMI มีราคาสูงกว่า สารนำพาชนิดอื่นๆ

 

การใช้: ผสมในผลิตภัณฑ์ใดๆ

วิธีการผสม: ผสมได้ในหลายขั้นตอน สามารถทนความร้อนได้สูงสุด 80องศา

อัตราการใช้: 1-10% (แนะนำ 3% สำหรับการใช้นำพาส่วนผสม , เลือกใช้อัตรา 1-10% สำหรับการทำละลายส่วนผสม โดยใช้ตามอัตราที่เพียงพอในการละลาย)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส มีกลิ่นในลักษณะ ether

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ , น้ำมันหลากหลายชนิด , glycol ต่างๆ , alcohol , polysorbate (tween) ชนิดต่างๆ , mineral oil, lanolin , silicone oil (dimethicone)

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในที่เย็น 2-6องศา แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name:Dimethyl Isosorbide

Purity 99.0% Minimum

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส มีกลิ่นในลักษณะ ether

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2020)

อัตราการใช้: 1% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 3%

วิธีการใช้/ผสม: กรุณาปฎิบัติตามขั้นตอนการใช้ในรายละเอียดผลิตภัณฑ์

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 5 - 6.5

การละลาย: ละลายในน้ำ , ละลายในน้ำมัน , ละลายใน Glycol ชนิดใดๆ , ละลายใน Alcohol , ละลายในซิลิโคน

INCI: Dimethyl Isosorbide

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook