Phytosphingosine SA

Phytosphingosine SA

เกิดจากการดัดแปลงโครงสร้างทางเคมีของ Phytosphingosine ให้จับตัวร่วมกับ Salicylic Acid เพื่อให้เกิดการเสริมประสิทธิภาพทั้งที่ได้จาก Phytosphingosine และ Salicylic Acid สามารถช่วย ลดริ้วรอย , ให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น , กระชับรูขุมขน

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 759.00 ฿

หมดอายุ:05/2021 (Lot: 01YOXU)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (9)

Phytosphingosine SA เกิดจากการดัดแปลงโครงสร้างทางเคมีของ Phytosphingosine ให้จับตัวร่วมกับ Salicylic Acid เพื่อให้เกิดการเสริมประสิทธิภาพทั้งที่ได้จาก Phytosphingosine และ Salicylic Acid

 

Phytosphingosine SA มีประสิทธิภาพเป็นสาร anti-aging ที่มีความสามารถหลากหลายด้าน จากภาพข้างล่างแสดงให้เห็นถึงสาเหตุทั้งหมดที่ทำให้เกิด aging ของผิว แบ่งเป็น 2 หมวดคือ

1.Chronological Aging หรือ aging ที่เกิดขึ้นตามอายุ

2.Photoaging หรือ aging ที่เกิดจากแสง UV

 Phytosphingosine SA สามารถออกฤทธิ์ชะลอกระบวนการ aging ในส่วนที่เป็นสีชมพู โดยชมพูเข้มแสดงถึงประสิทธิภาพตรง ที่จะได้รับ และสีชมพูอ่อน(ปนกับสีเทา) แสดงถึงประสิทธิภาพทางอ้อม

 

กระบวนการทำงาน และผลการวิจัยการทำงานด้านต่างๆ ที่มีต่อผิว ของ Phytosphingosine SA

 

1. เพิ่มระดับของ Fibrillin-1 ส่งผลให้โครงสร้างผิวยึดเหนี่ยวกันดีขึ้น ชั้นผิวแน่นขึ้น

2. ลดระดับของ MMP-1 ส่งผลให้ผลริ้วรอย

3. เพิ่มระดับของ collagen ส่งผลให้ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทะลายด้วยแสง UV

จากการทดลองภายใต้การควบคุมของผู้ผลิต พบว่า การใช้ 0.2% Phytosphingosine SA สามารถเพิ่ม Fibrillin-1 ได้ถึง 82% , ลดระดับของ MMP-1 ได้ถึง 33% , เพิ่มระดับ Procollagen-1 (precursor ของ collagen ซึ่งแสดงถึงผลการกระตุ้นการสังเคราะห์ collagen)

ผลการทดลองการใช้ Phytosphingosine SA 0.05%,0.2% เทียบกับ Retinol 0.025% ในด้านการเพิ่มระดับ Fibrillin-1 และ Procollagen-1 (collagen precursor) พบว่า มีผลใกล้เคียงกับการใช้ Retinol

ผลการทดลองการใช้ Phytosphingosine SA 0.05%,0.2% เทียบกับ Retinol 0.025% ในด้านการลด MMP-1 พบว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า Retinol

 

ผลการทดลองประสิทธิภาพ Phytosphingosine SA ด้วยการวัดผิว 3มิติ พบว่า ร่องริ้วรอยของผิวลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ

 

ผลการทดลองประสิทธิภาพของ Phytosphingosine SA ในด้านการลดริ้วรอย โดยละเอียด พบว่า Phytosphingosine SA สามารถเปลี่ยนริ้วรอยที่มีขนาดใหญ่ (Macro structure) ให้กลายเป็นริ้วรอยเล็ด (Fine structure) ได้อย่างมีนัยสำคัญ 

ผลการทดลองด้วยการใช้ Fast Optical In vivo Topometry of Human Skin เพื่อตรวจวัดขนาดของรูขุมขน พบว่า Phytosphingosine SA สามารถช่วยลดขนาดรูขุมขนได้อย่างมีนัยสำคัญ หลังใช้ที่ความเข้มข้น 0.1% ระยะเวลา 8สัปดาห์ (กรุณาดูผลเพิ่มเติมด้านล่าง)

 

 

คำแนะนำในการใช้ Phytosphingosine SA ในสูตร กรุณาศึกษาโดยละเอียดก่อนการใช้งาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

1. Phytosphingosine SA จะละลายได้ดีใน Octyldodecanol สูตรจึงต้องมี Octyldodecanol ที่ 6-7% สำหรับ Phytosphingosine SA 0.1% และ Octyldodecanol ที่ 12-14% สำหรับ Phytosphingosine SA 0.2%

2. ในขั้นตอนอุ่นส่วนของน้ำมัน และ การประสาน น้ำ-น้ำมัน จะต้องใช้ความร้อนสูง 80-90องศา เพื่อให้ Phytosphingosine SA ละลายได้อย่างสมบูรณ์ในสูตร หากละลายไม่สมบูรณ์และเกิดตะกอน (crystallization) สูตรจะไม่เกิดประสิทธิภาพ

3. สูตรที่ใช้ Phytosphingosine SA จะต้องใช้เครื่องปั่นในการผสม โดยเครื่องปั่นจะต้องใช้ Dissolver/Disperse Head สำหรับ Overhead Stirrer ที่ความเร็วรอบอย่างต่ำ 1000รอบต่อนาที หรือ เครื่อง Homogenizer ที่ความเร็วรอบอย่างต่ำ 2500รอบต่อนาที

 

ตัวอย่างสูตร Anti-Aging ด้วย Phytosphingosine SA 0.2%

 

1.Butter Cream Maker 4%

2.Cetearyl Alcohol 4%

3.Octyldodecanol 13% 

4.Phytosphingosine SA 0.2%

5.Phenoxyethanol SA 1%

6.Vitamin B5 2%

7.Water 75.8%

 

ขั้นตอนการผสม:

1. นำ 1+2+3+4 มาอุ่นด้วยความร้อน 80-90องศา และปั่นเบาๆให้เข้ากัน จนกลายเป็นน้ำมันเหลว และไม่พบว่ามีตกกอนของ Phytosphingosine SA เหลืออยู่ เป็นส่วนของน้ำมัน

2. นำ 6+7 ผสมเข้ากัน แล้วนำไปอุ่นร้อนที่ 80-90องศา เป็นส่วนของน้ำ

3. นำส่วนของน้ำ ประสานกับส่วนของน้ำมัน ด้วยการค่อยๆเติมส่วนของน้ำลงในส่วนของน้ำมัน ปั่นด้วยความเร็วอย่างน้อย 1000รอบต่อนาที ในขณะที่ประสานเข้ากัน จนประสานเข้ากันได้ทั้งหมด

4. ทิ้งไว้ให้เย็นลงเหลือไม่เกิน 50องศา เติม 5 ปั่นให้เข้ากัน

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย

วิธีการผสม: ***กรุณาศึกษาขั้นตอนการผสมโดยละเอียดด้านบน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด***

อัตราการใช้: 0.05-0.2% (เลือกใช้ตามประสิทธิภาพที่ต้องการ)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว / สีเบจอ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมันด้วยความร้อน ***กรุณาอ่านรายละเอียดวิธีการใช้ด้านบน ก่อนการใช้ การผสมที่ไม่ถูกต้องจะไม่เกิดประสิทธิภาพ***

การเก็บรักษา: เก็บในอุณหภูมิห้อง (20-30องศา) แต่ปิดฝาขวดให้สนิท มิดชิดจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

 

INCI Name: Salicyloyl Phytosphingosine

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้

 

LANCOME Advanced GÉNIFIQUE Youth Activating Concentrate

L'OREAL youth code skin activating ferment pre-essence

Vichy LIFTACTIV SERUM

Boots No7 Youthful Replenishing Facial Oil

KIEHL'S Super Multi-Corrective Eye Opening Serum

Clarins Double Serum Complete Age Control Concentrate

SkinCeuticals A.G.E. Interrupter

  • MSDS Phytosphingosine SA
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-เบจอ่อน

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 36เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2021)

อัตราการใช้: 0.05% - 0.2%

อัตราการใช้แนะนำ: 0.2%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 6.5

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก

INCI: N-Salicyloyl-Phytosphingosine

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook