Panthenol (Pro Vitamin B5)

สามารถดูดซึมเข้าสู่เส้นผมและผิวหนังได้ และจะถูกเปลี่ยนเป็น Pantothenic Acid  หรือ Vitamin B5 ทันที มีความสำคัญมากสำหรับสุขภาพผม และผิวที่ดี ให้ความชุ่มชื้นผิวและผม ลดอาการอักเสบ/แพ้คัน ของผิว และหนังศรีษะได้ดี

ผลิตโดย Germany

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 29.00 ฿

หมดอายุ:06/2018 (Lot: E6C8V4)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค

DL-Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 (ชนิดผง สามารถละลายน้ำได้ง่าย) เป็นสารที่สามารถดูดซึมเข้าสู่เส้นผมและผิวหนังได้ และจะถูกเปลี่ยนเป็น Pantothenic Acid  หรือ Vitamin B5 ทันที โดย Vitamin B5 มีความสำคัญมากสำหรับสุขภาพผม และผิวที่ดี

 

Vitamin B5 หากใช้ในปริมาณมาก อาจทำให้รู้สึกเหนอะหนะบนผิว แนะนำเลือกใช้ Vitamin B5 ExtraLite™ ซึ่งผ่านกระบวนการพิเศษเพื่อลดความเหนอะหนะแก่ผิวและเส้นผม สามารถใช้ได้ในความเข้มข้นสูงโดยไม่เหนอะหนะ

 

ประโยชน์ของ Vitamin B5 ต่อผิว

 

Humectant และ Moisturizer / ให้ความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้น


ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว


บำรุงผิว ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ลดอาการแพ้คัน ช่วยสมานแผล


บรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผลและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ ลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้ โดยจากผลการวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว (skin cell proliferation) ทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้น และลดการเกิดแผลเป็น  ตัวอย่างการใช้เช่น ใช้กับผิวที่เป็นสิว เนื่องจากช่วยทั้งการสมานแผล ไม่ให้เกิดแผลเป็น และลดรอยแดงจากสิว

 

นอกจากนี้ สามารถบำรุงให้สุขภาพผมดี ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม และให้ผมแข็งแรงเงางาม d-Panthenol เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผมทุกชนิด

 

DL-Panthenol ยังสามารถใช้ร่วมกับ DMAE เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ (synergistic) ให้ผิวกระชับขึ้น

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผม หรือบำรุงผิว อยู่ในทุกรูปแบบเนื่องจากสามารถละลายน้ำได้ pH ที่เหมาะสมอยู่ที่ 3.5-7.0

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) หรือ emulsifier โดยสามารถทนความร้อนได้ในระยะสั้น

อัตราการใช้: 1-10% สำหรับผิว (แนะนำ 1-3% หากใส่มากกว่า 5% อาจจะทำให้เนื้อผลิตภัณท์เหนอะหนะ) และ 0.1-0.5% สำหรับแชมพู

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว มี pH ในช่วง 9.0-10.5

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ (คุณภาพพิเศษ สามารถละลายน้ำได้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน)

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NamePANTHENOL

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ :


StriVectin-EV Get Even Brightening Serum

 

Dr. Jart V7 VitaLaser Skin Perfecting Revitalizer

 

Eucerin AQUAporin ACTIVE  Eye 

 

Olay Regenerist Micro-Sculpting Serum


Olay Total Effects Eye Transforming Cream


Clarins Toning Lotion With Camomile

 

Cetaphil DailyAdvance Ultra Hydrating Lotion

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว มี pH ในช่วง 9.0-10.5

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 06/2018)

อัตราการใช้: 3% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 5%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 7

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH > 7) ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู

INCI: PANTHENOL

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook